เสน่ห์...สตรีทฟู้ด ที่ไทย เทสต์ ฮับ

เสน่ห์...สตรีทฟู้ด ที่ไทย เทสต์ ฮับ

นักชิมกำลัง “อิน” กับสตรีทฟู้ด กระทั่งมิชลินยังต้องติดดาวให้...ด้วยความหลากหลายทั้งรสชาติ บรรยากาศ และบอกเล่าถึงวัฒนธรรมอาหาร

 

20190925163823424

         ความสนุกในบรรยากาศตระเวนกินอาหารแนวสตรีท กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ให้ตามรอยไปชิม หรือเสาะแสวงหาร้านดังในตำนาน กระทั่งจัดทัวร์ชิมสตรีทฟู้ด แต่ตอนนี้นักชิมชาวไทยและชาวต่างชาติ จะสนุกกับเมนูสตรีทฟู้ดโดยไม่ต้องเหนื่อยกับรถติด แดดร้อน หรือฝนตก ที่ ไทย เทสต์ ฮับ (THAI TASTE HUB) ชั้น 3  คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ซึ่งรวมร้านอร่อยสไตล์สตรีทฟู้ดไว้ถึง 34 ร้าน

          ชวนก๊วนไปกันเลย... เริ่มที่ร้านผัดไทยเจ้าดังย่านประตูผี ที่นำป้ายเก่าสไตล์วินเทจมาตกแต่งร้าน ให้อารมณ์ย้อนอดีต

          ดร.ศีบรเชษฐ์ ใบสมุทร และ รศ.พญ.ธัญนันท์ เรืองเวทย์วัฒนา ทายาทรุ่นที่สามของร้าน ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี เล่าว่า

      “ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 81 ของการก่อตั้ง แรกเริ่มจากคุณยายพายเรือขายของในคลองภาษีเจริญ สมัยก่อนเรียกว่า “ก๋วยเตี๋ยวผัด” สมัยที่ จอมพล ป.พิบูลสงคราม รณรงค์ให้คนไทยกินก๋วยเตี๋ยว ทดแทนข้าวที่หายากมีราคาแพง และส่งเสริมว่าก๋วยเตี๋ยวผัดเป็นของคนไทยไม่ใช่ของจีน จะไม่ใส่เต้าเจี้ยว ไม่มีซีอิ๊วดำ พอคุณยายทำก๋วยเตี๋ยวผัดก็ได้รับความนิยม ถูกปากคนไทย เวลาต่อมาเปลี่ยนมาเป็นชื่อ “ผัดไทย” และตั้งร้านทิพย์สมัย ซึ่งอยู่มาตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน”

ผัดไทยห่อไข่ ร้านทิพย์สมัย

         ผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง ใส่กุ้งทะเลสด ห่อไข่ ร้านทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

        รุ่นที่สอง คุณแม่ของ ดร.ศีบรเชษฐ์ ใบสมุทร ส่งต่อสูตรผัดไทยและพัฒนาต่อเป็น เส้นจันท์ผัดไทยใส่มันกุ้งและห่อไข่ กลายเป็นเอกลักษณ์ของร้าน และเพิ่มเมนูอื่น เช่น ผัดไทยทรงเครื่อง ใส่เนื้อปู ปลาหมึกแห้ง มะม่วงดิบ และผัดไทยกุ้งทะเลสดห่อไข่“

       เมนูนี้ยูนีคมากไม่เหมือนใคร สามารถเลือกเป็นเส้นจันท์หรือวุ้นเส้น ยังมีเมนูผัดไทยเส้นจันท์ธรรมดาใส่ไข่ เส้นเหนียวนุ่ม ตัวเส้นจันท์มีรูพรุนทำให้ดูดน้ำซอสได้ดี”

          พอถึงรุ่นที่สามก็พัฒนาขึ้นอีกเป็น “ซอสผัดไทย 3 ชนิด”

          “ซอสผ่านการคิดค้นมา 12 ปี จากเมนูซิกเนเจอร์คือ ผัดไทยใส่มันกุ้งธรรมชาติ เป็นสูตรลับของร้าน มีส่วนผสมของสมุนไพรดีต่อสุขภาพและให้กลิ่นหอม และสูตรที่ 2 สูตรผัดไทยธรรมดารสชาติดั้งเดิม หอมน้ำตาลมะพร้าว กับสูตรที่ 3 สูตรเจ เราอยากทำให้ผัดไทยเป็นเมนู “ออเธนธิค ไทย” ออริจินัลฝีมือคนไทยจริง ๆ ให้เป็นครัวไทยสู่ครัวโลก จึงคิดค้นทำน้ำซอสจำหน่ายพร้อมเส้นจันท์ นำไปปรุงเองที่บ้านได้เลย ผ่านกระบวนการคิดและทดลอง 12 ปี มีโรงงานผลิตได้มาตรฐาน จากการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ อยากให้ทุกคนทำกินเองที่บ้านเองได้และมีรสชาติเหมือนมานั่งรับประทานที่ร้าน”

          สตรีทฟู้ดก็ต้องนั่งหม่ำกันในร้าน ผัดร้อน ๆ จานต่อจานจากเตาสู่โต๊ะ แล้วปิดท้ายด้วยน้ำส้มสด 100%

ราดหน้าทะเล

         ราดหน้าภูเขาไฟทะเล ร้านละมัย หอยทอดเยาวราช

      มาต่อที่ร้าน ละมัย หอยทอดเยาวราช โดย คุณละมัย ราชยม เล่าว่า

          “ร้านเราตั้งมา 28 ปี ขายที่เยาวราชไม่เคยไปเปิดที่อื่นเลย มี หอยทอดนางรม สุกี้แห้งทะเล ออส่วน ราดหน้าภูเขาไฟทะเล ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ราคาที่นี่จะแตกต่างกับที่เยาวราชนิดหน่อย เคล็ดลับความอร่อยคืออาหารทะเลสด หอยสด และแป้งสูตรเท้ายายม่อม แป้งหอยทอด ออส่วน และราดหน้าใช้แป้งชนิดเดียว ปรุงรสด้วยน้ำมันงา เหล้าจีน และซอสปรุงรส เราทดลองทำแป้งหลายชนิดแล้วพบว่าสูตรนี้ดีที่สุด ทำให้แป้งกรอบและไม่คืนตัว และเราทำจานต่อจาน ไม่ได้ทำรวม ๆ รอนิดหน่อยจะได้รับประทานร้อน ๆ”

ละมัยหอยทอด เยาวราช

         หอยทอด ร้านละมัย หอยทอดเยาวราช

         นอกจากหอยทอดและออส่วน อีกเมนูแนะนำคือ ราดหน้าภูเขาไฟทะเล มีทั้งหมูและอาหารทะเลให้เลือก เสิร์ฟในกระทะร้อนเช่นกัน เพิ่มลูกเล่นนิดหน่อยในกระทะร้อนโดยจำลองว่าเส้นใหญ่ที่นำไปทอดจนกรอบนั้นเป็นตัวแทนของภูเขาไฟ ท็อปด้วยไข่ดาว เป็นตัวแทนของปล่องภูเขาไฟที่กำลังระอุ เหมือนลาวาภูเขาไฟ คุณละมัย เสริมอีกว่า กว่าจะมาขึ้นห้างก็คิดอยู่นาน เพราะไม่เคยไปขายที่อื่น แต่คนชวนก็มาตามสองสามรอบ เมื่อมาแล้วก็ไม่ผิดหวัง

          “ไม่ผิดหวังที่มาค่ะ ถ้าคิง เพาเวอร์ เปิดที่ไหนถ้าท่านให้ไปก็ไปค่ะ”

    จากเมนูกระทะร้อนมาถึงสตรีทฟู้ดที่โด่งดังมากในฮ่องกง แต่เมื่อมาเมืองไทย ดร.คณาพจน์ โจมฤทธิ์ ผู้นำ “ชิคเก้น พ็อท” จากฮ่องกงมาใส่ถ้วย กลายเป็นร้าน a cup by ahnam (อะ คัพ บาย อานัม) ร้านอยู่เฟส 3 พื้นที่ ไทย เทสต์ ฮับ เอ็กซ์เพรส (THAI TASTE HUB EXPRESS) บอกว่า

          “มาจากคำว่า “ชิคเก้น พ็อท” จากฮ่องกง คนฮ่องกงเขาทานแบบชาบูใส่ในหม้อดินเผา เขามีเป็นร้อย ๆ ร้านเลยครับ ใช้ชื่อว่า “อานัม” เอาไก่มาหมักกับซอสพริกเผา พอทานไปสักครึ่งเอาน้ำซุปมาเติมเป็นชาบู เป็นสตรีทฟู้ดแต่นั่งกินในร้านเหมือนบ้านเรามีกุ้งอบวุ้นเส้น หรือผัดกะเพรา แต่ที่ผมเอามาทำเป็นสตรีทฟู้ดจะมีรสชาติกลมกล่อมกว่า โดยดัดแปลงมาจากร้านแรกที่เป็นก๋วยเตี๋ยวถ้วย เอาส่วนผสมที่ผัดมาแล้วใส่ถ้วย ก่อนรับประทานก็เชค ๆ หรือเขย่าให้กัน ระหว่างเส้นก๋วยเตี๋ยวกับเนื้อไก่ เมื่อมามิกซ์กันก็เป็นชื่อร้าน “อานัม” อันเป็นสูตรของร้าน เราซื้อแฟรนไชส์จากฮ่องกงแล้วมาดัดแปลงเป็นสูตรใหม่ให้เป็นไทยมากขึ้น กินง่ายขึ้น สามารถนั่งรับประทานที่ไหนก็ได้ ในสวน หรือไปปิกนิก

ก๋วยเตี๋ยวไก่สูตรต้นตำรับซอสหม่าล่า re

        ก๋วยเตี๋ยวไก่สูตรต้นตำรับซอสหม่าล่า ร้าน a cup by ahnam

         วิธีรับประทาน ในถ้วยหรือคัพมี 3 เลเยอร์ คือ ชั้นผัก ชั้นเส้นและท็อปปิ้ง เลือกได้ 3 รส ได้แก่             รสออริจินัล เป็นซอสไก่หม่าล่า สูตรของเรา, ซอสเทอริยากิ และสไปซี่พอร์ค เป็นซอสยูนนานผสมกระเทียมกับเต้าเจี้ยว เวลาทานเขย่าส่วนผสมให้เข้ากันจะอร่อยมาก สามารถเลือกท็อปปิ้งเป็นไก่หรือหมูสับ หม่าล่าสูตรของเราจะไม่เผ็ดมากถึงขั้นลิ้นชา ของเราเรียกว่าสูตรพริกเผาผสมหม่าล่า 20% ทำให้รสชาติกลมกล่อม”

          ร้านนี้มี ขนมรังผึ้งไข่เค็ม เป็นสตรีทฟู้ดที่ชาวฮ่องกงชอบ ร้านอะ คัพ บาย อานัม ดัดแปลงโดยเพิ่มซอสไข่เค็มราดรังผึ้ง หรือวาฟเฟิลรูปรังผึ้ง

วาฟเฟิล re

         ขนมรังผึ้งไข่เค็ม ร้าน a cup by ahnam

         กลับมาที่เฟส 1 พื้นที่ ไทย เทสต์ ฮับ (THAI TASTE HUB) ร้าน ห่านท่าดินแดง คอยท่าอยู่... โดยทายาทรุ่นที่ 4 คุณลี่ – สุภารัตน์ ใช่วิวัฒน์ สืบทอดสูตรห่านพะโล้เจ้าเก่าดั้งเดิมที่โด่งดังบนถนนท่าดินแดง

          “ร้านแรกต้นตระกูลอยู่ท่าน้ำท่าดินแดง เป็นคุณทวดเปิดสาขาแรก ต่อมามีพี่น้องฝ่ายคุณปู่มาเปิดอีก เลยกลายเป็นตระกูล “ฉั่ว” หลายร้าน พอรุ่นที่ 3 เป็น “ฉั่วคิมหลี” ห่านท่าดินแดง ลาดพร้าว 35/1 ซึ่งเพิ่มเมนูหลากหลายขึ้น เช่น ห่านพะโล้ ต้นตำรับ เป็ดย่างหนังกรอบ หมูแดงหมูกรอบ ตับห่านพริกไทยดำ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ฯลฯ พอมาที่คิง เพาเวอร์ เราก็คัดเมนูยอดนิยมมา เช่น ห่านพะโล้ หมูแดงหมูกรอบ แกงจืด ราคาต่างกันนิดหน่อย ที่นี่รูปแบบเอ็กซ์เพรส เช่นที่ลาดพร้าวไม่มีเมนูราดข้าว แต่ที่นี่เราอยากให้ลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่ไม่เคยทานห่านพะโล้ ได้ลองรับประทานค่ะ”

20190925163823163

          ทายาทรุ่นที่ 4 ยังสืบทอดสูตรของต้นตระกูลคือ น้ำพะโล้รสกลมกล่อม ต้มเคี่ยวด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศที่นำเข้าจากแหล่งที่ดีที่สุดของจีนกว่า 20 ชนิด และสูตรลับคือการเก็บน้ำพะโล้เพื่อใช้เป็นหัวเชื้อไว้ในการต้มครั้งต่อไป ใครชอบกินห่านแนะนำส่วนน่องและสะโพก แต่ถ้าชอบมันน้อย แนะนำส่วนหน้าอก สไลซ์เป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำพะโล้สูตรต้นตระกูล หรือลอง ขาห่านอบบะหมี่ ขาห่านที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มเข้าเครื่องพะโล้ อบพร้อมเส้นบะหมี่ไข่เหนียวนุ่มสูตรโฮมเมด หรือ เป็ดย่างหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสราดเป็ดและขิงดอง ยังมี เกี่ยมฉ่ายยำ หอมน้ำมันงากับรสขิงป่น จะสั่งห่านพะโล้จานใหญ่ รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ มีซุปซดคล่องคออีกสักถ้วยก็อิ่มสบายท้อง และตอนนี้รุ่นที่ 4 พัฒนาสู่ยุคออนไลน์แล้ว แต่ลูกค้าประจำก็แวะเวียนมาที่คิง เพาเวอร์ เสมอ

ห่านท่าดินแดง

    ห่านพะโล้ ร้านห่านท่าดินแดง

        “เคล็ดลับคือวัตถุดิบที่ดี ห่านมาจากฟาร์มที่เลี้ยงผูกกันไว้ จะให้อาหารห่านตามสูตรของร้าน และเลือกห่านช่วงวัยรุ่น อายุ 120-125 วัน หลังจากผลัดขนแรก เราคัดเลือกวัตถุดิบดีตั้งแต่แรกก็จะให้รสชาติดี เครื่องยาจีน สมุนไพร เลือกแหล่งปลูกที่ดีที่สุด คุณพ่อเป็นนักชิมและเสาะแสวงหาเครื่องเทศ คนจีนไม่ใช่แค่ชิมนะคะเพราะต้องเอาเครื่องเทศไปต้มก่อน พ่อจะใช้วิธี “ดม” เอามือพัดให้กลิ่นขึ้นมาแล้วดม และบอกได้ว่าเครื่องไหนชนิดไหนอ่อนหรือมากไป

        มาต่อเมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยมที่ร้าน รองเมืองเกาเหลา โดย คุณวิลาวัลย์ วงศ์ภัทรฐิติ หรือคุณลี ลูกสาวรุ่นที่สาม ที่เปิดตัวเข้าห้างเป็นครั้งแรก

เกาเหลาเนื้อใส่เอ็นแก้ว

      เกาเหลาเนื้อใส่เอ็นแก้ว ร้านรองเมืองเกาเหลา

      “เราขายเกาเหลาเนื้อมาตั้งแต่สมัยอากง หาบขายอยู่แถวถนนเทเวศร์ แล้วมาเปิดที่รองเมืองก็เปิดมาร่วม 70 ปีแล้ว มีเมนูเกาเหลา เส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก และเพิ่มเมนูใหม่ ๆ เช่น เนื้อโคขุนพรีเมี่ยม เป็นเนื้อที่นุ่มมาก หอมกว่าปกติ เมนูบะหมี่แห้งเนื้อสดพรีเมี่ยม ลูกชิ้นลวกจิ้ม เนื้อสดลวกจิ้มกับซอสพริกสูตรพิเศษ”

     สำหรับคอเนื้อ ร้านนี้ติดอันดับร้านอร่อยในตำนาน สูตรเด็ดนอกจากวัตถุดิบเนื้อชั้นดีแล้ว น้ำซุปสูตรเครื่องยาจีนเข้มข้น กลมกล่อม จากสูตรของอากง ส่งต่อถึงรุ่นหลาน

     “ลูกค้าชอบน้ำซุปค่ะ และเนื้อเปื่อยก็นุ่ม เอ็นเลือกพิเศษไม่หั่นเป็นชิ้นเล็ก น้ำซุปเป็นสูตรลับประจำตระกูล อากงมีความรู้เรื่องยาจีนค่ะ เขาก็ใส่ส่วนผสมลงต้ม สมัยอากงต้มทั้งวัน ต่อมาถึงเริ่มมีตู้เย็น น้ำซุปเราเนื่องจากต้มเนื้อปริมาณเยอะเราไม่ได้ใช้กระดูกเยอะ เพราะกระดูกทำให้เกิดไขมันเยอะเกินไป แต่เนื้อก็มีหลายส่วน บางส่วน 4 ชั่วโมงเปื่อย บางส่วนชิ้นหนาก็เลาะเอาส่วนที่เปื่อยออกแล้วต้มต่ออีกทั้งชิ้น ต้องคอยสังเกตค่ะ เนื้อสามชั้นตั้งแต่อกลงมาถึงคอและสะโพก ถ้าสามชั้นจะอยู่ช่วงท้องมีพังผืดกั้น ที่อร่อยสุดบางคนบอกคือเนื้อสามชั้น  มีพังผืด มีมัน มีเอ็นแทรกอยู่เหลือเนื้อนิดเดียว ถ้าคนไม่ชอบมันก็เป็นเนื้อน่อง หรือเนื้อวุ้น ที่มีเอ็นแทรกอยู่”

บะหมี่แห้ง ร้านรองเมืองเกาเหลา

     บะหมี่แห้งเนื้อสด ร้านรองเมืองเกาเหลา

      เจ้าของร้านบอกว่า มีลูกค้าสั่งเฉพาะเนื้อไปทำผัดกะเพรา หรือทำหม้อไฟกินที่บ้าน ทางร้านก็มีบริการเนื้อ ผัก พร้อมน้ำซุป

          “ทำไมคนถึงติดใจรองเมืองเกาเหลา ในแง่ของอาหารลูกค้าติดใจ เพราะเราตั้งใจทำดีที่สุด อีกอย่างคือการบริการ คุณแม่จะชอบทักทายลูกค้า ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยถามว่ามีอะไรที่อยากให้เราปรับปรุงมั้ย จะคุยกับลูกค้าตลอด”

          เกาเหลา 1 ชาม กับข้าวสวยร้อน ๆ รับประทานกับลูกชิ้นเนื้อพรีเมี่ยมลวกจิ้ม เท่านี้ก็ฟิน...

กุ้งแม่น้ำย่าง

         กุ้งเผากับน้ำจิ้มซีฟู้ด ร้านกุ้งเผาอยุธยา

          ยังมีเมนูอร่อยอีกหลายร้าน อาทิ Thai Street Food by Asian Corner รวมรสชาติอร่อยแบบไทย ๆ เมนูแนะนำได้แก่ กะเพราเนื้อวากิวไข่กรอบ (เปลี่ยนเป็นแซลมอน หมูดำ หรือกุ้งได้) ต้มยำซีฟู้ด ผัดผักบุ้งไฟแดง ราเมนต้มยำกุ้งกับไข่ต้มยางมะตูม ฯลฯ

          ที่อยู่ใกล้ ๆ กันคือ กุ้งเผาอยุธยา คัดมาเฉพาะไซส์ L กับ XL ผ่าครึ่งจนมันล้นเยิ้ม เข้ากันดีกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

ข้าวขาหมูจุฬา re

         ข้าวขาหมู ร้านข้าวขาหมูจุฬา สามย่าน

        ถัดมาที่ร้าน ข้าวขาหมูจุฬา สามย่าน อร่อยยาวนานมา 30 ปี สูตรเด็ดอยู่ที่กรรมวิธีเผาขาหมูให้เหลืองก่อนนำไปตุ๋นในน้ำพะโล้อีก 3-4 ชั่วโมง จนรสชาติเข้มข้น

      นายอ้วนเย็นตาโฟ มีเมนู บะเต็งใส่ในเย็นตาโฟ เป็นเจ้าแรก ตอนนี้สืบทอดสูตรมาจ นถึงรุ่นที่สามแล้ว

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟบะเต็ง re

        ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟบะเต็ง ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ

          ก๋วยจั๊บฮ่องเต้ ใส่เครื่องในและหมูกรอบหนังพอง แบบน้ำข้นและน้ำใส

       ยังมีอีกหลายร้านที่น่าลอง ได้แก่ การิม โรตี มะตะบะ, เจ็กเม้งข้าวมันไก่สองสี, สว่างบะหมี่ก้ามปู, ธีรชัยไก่ย่าง, และร้านอาหารไทยติดดาวมิชลิน Siam Wisdom โดยเชฟหนุุ่ม - ธนินธร จันทรวรรณ สยาม วิสดอม ตั้งอยู่ในบ้านทรงไทยโบราณ อายุกว่า 100 ปี เป็นอาหารไทยแท้ต้นตำรับ ปรุงตามสูตรโบราณจากมรดกภูมิปัญญาไทย และเพิ่งได้ 1 ดาวมิชลิน เมื่อปี 2018 เชฟหนุ่มผู้มากประสบการณ์แนะนำเมนูชวนชิม ในไทย เทสต์ ฮับ มีอาทิ คอหมูย่างหมักน้ำผึ้ง, พะแนงเนื้อวากิวแก้มวัว, ปลานึ่งกระเจี๊ยบ ฯลฯ

มะตะบะ ร้านการิม

         มะตะบะ ร้านการิม โรตี มะตะบะ

  ข้าวมันไก่สองสีเจ๊กเม้ง      

       ข้าวมันไก่สองสี ร้านเจ็กเม้งข้าวมันไก่สองสี

คอหมูย่างหมักน้ำผึ้งป่า re

       คอหมูย่างหมักน้ำผึ้งป่า ร้านสยาม วิสดอม

  ปลานึ่งกระเจี๊ยบ re       ปลานึ่งกระเจี๊ยบ ร้านสยาม วิสดอม

แพนงเนื้อวากิวแก้มวัว re

       พะแนงเนื้อวากิวแก้มวัว ร้านสยาม วิสดอม

      ยังมีร้านติดดาวมิชลินประเภทสตรีทฟู้ด Hawker Chan เจ้าของสูตรไก่ซีอิ๊วอันโด่งดัง ส่วนร้านขนมและของหวาน ได้แก่ All Coco, ขนมครกประมวล มีศิลป์, เอี๊ยงออเฮ่าชือ และ HOT FRIED by the Emerald 1992

ไอศกรีมร้าน all coco

        ซอฟ์ทไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม ร้าน All Coco

        ส่วนในเฟส 3 พื้นที่ ไทย เทสต์ ฮับ เอ็กซ์เพรส (THAI TASTE HUB EXPRESS) (ฝั่งตรงข้าม) รวมร้านอร่อยลืมไม่ลงอีกมากมาย อาทิ อาหารเสฉวน ร้าน เสี่ยวเสฉวน, โหวเส็ก ราชาบะหมี่ฮ่องกง, หมึกย่างแดนมังกรเยาวราช, ร้านก๋วยเตี๋ยว กั้งบ้านเพ, ติดลมหมูทอด ปลาร้า, กุยช่าย เหล่าหอเจี๊ยะ by เจ้น้อย, ร้านหมูปิ้ง รีเจ้นท์กริลล์พอร์ค, อาหยาว ก๋วยเตี๋ยวเย็นและเบอร์เกอร์จีน ของหวานมี ขนมเบื้องแม่ประภา, เชิญ โฮมเมดไอศกรีม, ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช, YA KUN KAYA TOAST และ TOKYO BEAN

ขนมเบื้องแม่ประภา

         ร้านขนมเบื้องแม่ประภา

ขนมปังไส้ต่าง ๆ ร้านขนมปังเยาวราช re

       ขนมปังไส้ต่าง ๆ ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

        คงไม่มีที่ไหนที่ชุมนุมร้านอาหารแนว “สตรีทฟู้ด” เจ้าอร่อยในตำนาน มากไปกว่านี้อีกแล้ว...

หมายเหตุ : ไทย เทสต์ ฮับ (THAI TASTE HUB) และ ไทย เทสต์ ฮับ เอ็กซ์เพรส (THAI TASTE HUB EXPRESS) ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ รางน้ำ โทร.1631 www.facebook.com/Kingpowerofficial

 ภาพ            คิง เพาเวอร์ รางน้ำ, กุลพันธ์ ศิริพิมพ์อัมพร