"หุ้นไทย" ปิดช่วงเช้าเหนือ 1,300 จุด คาดหวัง FED ลดดอกเบี้ย-มาตรการหนุนกำลังซื้อครม.ใหม่

“หุ้นไทยวันนี้” ปิดตลาดเช้านี้ (16 ก.ย. 68) เวลา 12.30 น. ดัชนีปิดอยู่ที่ 1,306.38 จุด ปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.60 จุด หรือ เปลี่ยนแปลง 0.51 % มูลค่าการซื้อขาย 25,797.27ล้านบาท
“หุ้นไทยวันนี้” ปิดตลาดเช้านี้ (16 ก.ย. 68) เวลา 12.30 น. โดยระหว่างวันดัชนีทำจุดสูงสุดที่ 1,309.90 จุด และทำจุดต่ำสุด 1,303.53จุด
5 อันดับ หลักทรัพย์ที่มีการซื้อขายสูงสุด คือ
- KBANK ปิดที่ 164.50บาท ลดลง 1.50%
- DELTA ปิดที่ 161.00บาท เพิ่มขึ้น 0.63%
- CPALL ปิดที่ 49.25บาท เพิ่มขึ้น 2.60%
- KTB ปิดที่ 25.75บาท ลดลง 2.83%
- KTC ปิดที่ 30.50บาท เพิ่มขึ้น 3.39%
บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) หยวนต้า (ประเทศไทย) ตลาดหุ้นรอติดตามการประชุม FOMC ที่จะเกิดขึ้นในช่วงกลางคืนของวันที่ 17 ก.ย. คาด ‘Domestic Play’ ยังคงเป็นธีมหลักของการลงทุนในช่วงที่เหลือของเดือน ก.ย. แนะนำทยอยสะสมหุ้นในกลุ่ม ค้าปลีก, ธนาคาร, ไฟแนนซ์, F&B, อสังหาฯ และรับเหมาก่อสร้างสำหรับการเก็งกำไรระยะสั้น
แนะนำติดตามการเคลื่อนไหวของกลุ่ม ‘Yield Play’ เพื่อจับจังหวะเก็งกำไรการประชุม FOMC
นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน (บลป.) เอฟเอสเอส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า หุ้นไทยช่วงเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้นจากแรงซื้อหุ้นขนาดใหญ่กลุ่มค้าปลีก ซึ่งยังเป็นอานิสงส์ต่อเนื่องจากความคาดหวังมาตรการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยที่รัฐบาลชุดใหม่จะผลักดันออกมา รวมทั้งแรงซื้อหุ้น DELTA หนุนดัชนี
ขณะที่ปัจจัยภายนอก บรรยากาศสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนมีความผ่อนคลายลงมาบ้าง จากการเจรจาระหว่างผู้นำทั้งสองชาติมีพัฒนาการที่ดี รวมทั้งการที่รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่าสหรัฐกับจีนบรรลุข้อตกลงกรณี TikTok แล้ว ส่งผลให้ TikTok สามารถให้บริการในสหรัฐต่อไปได้ หนุน Sentiment ตลาดหุ้น ซึ่งตลาดหุ้นในภูมิภาคส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นด้วยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายคาดแกว่งแดนบวกได้ต่อเนื่อง
ให้แนวต้าน 1,310-1,315 จุด แนวรับ 1,290-1,295 จุด






