‘หุ้นญี่ปุ่น’ ปิดตลาดทำนิวไฮใหม่ 2 วันติด ทะยาน 43,274 จุด

‘หุ้นญี่ปุ่น’ ปิดตลาดทำนิวไฮใหม่ 2 วันติด ทะยาน 43,274  จุด

‘หุ้นญี่ปุ่น’ ปิดตลาดทำนิวไฮใหม่ 2 วันติด Nikkei 225 ทะยาน 43,274 จุด ส่วน Topixแตะระดับ 3,091 จุด รับความหวังสหรัฐลดดอกเบี้ยหลังดัชนี CPI +2.7%

สำนักข่าวนิกเกอิเอเชียรายงานความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดตลาดำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์  โดยดัชนีนิกเกอิ 225 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.3% ทำให้ดัชนีทำนิวไฮใหม่ที่ระดับ 43,274.67 จุด นอกจากนี้ ดัชนี Topix ก็ปิดตลาดที่ระดับ 3,091 จุด

ดัชนีปรับตัวทำนิวไฮใหม่ในวันที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากนักลงทุนมีความหวังว่าสหรัฐจะลดดอกเบี้ยในเดือนก.ย. หลังจากที่สหรัฐเปิดเผยข้อมูลดัชนีราคาผู้บริโภคเดือน ก.ค.เพิ่มขึ้น 2.7% รวมทั้งความเชื่อมมั่นของนักลงทุนในผลประกอบการของบริษัทต่างๆ จากการเจรจาการค้าระหว่างญี่ปุ่นและสหรัฐ

นอกจากนี้ ค่าเงินเย็นก็แข็งค่าขึ้น  0.3% สู่ระดับ 147.81 เยนต่อดอลลาร์ เนื่องจากตลาดมีการคาดการณ์ความเป็นไปได้ในการปรับลดอัตราดอกเบี้ย ซึ่งจะลดช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยระหว่างสหรัฐและญี่ปุ่น

ทั้งนี้ ข้อมูลสำคัญถัดไปที่ญี่ปุ่นกำลังจะเปิดเผย คือ ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาสที่ 2 ของญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดประกาศในวันศุกร์ที่ 15 ส.ค.ที่จะถึงนี้