หุ้น UNIQ บวกแรง 2 วันรวด เงินสดแข็งแกร่งมากกว่ามาร์เก็ตแคป ลุ้น! อาจมีจ่ายปันผลพิเศษ

หุ้น UNIQ บวกแรง 2 วันรวด เงินสดแข็งแกร่งมากกว่ามาร์เก็ตแคป ลุ้น! อาจมีจ่ายปันผลพิเศษ

หุ้น UNIQ บวกพุ่งต่อเป็นวันที่ 2 ที่ 17.12% เพิ่ม 0.50 บาท ระดับราคาอยู่ที่ 3.42 บาท นักวิเคราะห์เผย รับแรงหนุนบริษัทรับเงินเข้ามาเพิ่มประมาณ 2,000 กว่าล้านบาท ส่งผลให้เงินสดในบริษัทสูงกว่า Market Cap ปัจจุบัน ลุ้น! อาจมีจ่ายปันผลพิเศษ

ความเคลื่อนไหว"ตลาดหุ้นไทย"ภาคเช้า ณ วันที่ 1 ก.ค.2568 เวลา 10.20 น.หุ้น UNIQ หรือ บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) บวกพุ่งต่อเป็นวันที่ 2 ที่ 17.12% เพิ่ม 0.50 บาท ระดับราคาอยู่ที่ 3.42 บาท

หุ้น UNIQ บวกแรง 2 วันรวด เงินสดแข็งแกร่งมากกว่ามาร์เก็ตแคป ลุ้น! อาจมีจ่ายปันผลพิเศษ

กรรณ์ หทัยศรัทธา หัวหน้านักกลยุทธ์การลงทุน และ นักเศรษฐศาสตร์ สายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ให้สัมภาษณ์กับ "กรุงเทพธุรกิจ" ว่า วันนี้หุ้น UNIQ ปรับตัวขึ้นมาอีกเป็นวันที่ 2 แม้จะไม่แรงเท่าเมื่อวาน แต่ก็ได้รับแรงหนุนจากการที่บริษัทถือหุ้นอยู่ 40% และได้รับเงินเข้ามาเพิ่มประมาณ 2,000 กว่าล้านบาท หากคำนวณเงินสดที่ได้มาใหม่ในครั้งนี้รวมกับเงินสดที่มีอยู่เดิม ราคาต่อหุ้นจะอยู่ที่เกือบ ๆ 4 บาท ซึ่งเงินสดในบริษัทสูงกว่า Market Cap ปัจจุบันอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม แม้หุ้นจะปรับตัวขึ้น มองว่าราคาอาจจะยังไม่เกิน 3.50 บาท และอาจจะไม่ขึ้นไปถึง 3.78 บาท เนื่องจากรับข่าวไปแล้วส่วนหนึ่ง จึงไม่ควรไล่ราคาในระดับปัจจุบัน แต่ให้รอจังหวะซื้อ หากราคาหุ้นย่อตัวลงมาที่ประมาณ 3.18 - 3.20 บาท หรือ 3.00 บาท จะเป็นจังหวะที่น่าสนใจในการเข้าซื้ออีกครั้ง

ทั้งนี้ สิ่งที่นักลงทุนต้องติดตามว่า บริษัทจะมีการจ่ายปันผลพิเศษจากเงินที่ได้มาใหม่หรือไม่ หากไม่มีการจ่ายปันผลพิเศษ ประโยชน์จากเงินก้อนนี้ก็จะไม่ถูกรับรู้ทันทีโดยผู้ถือหุ้น