background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

PRIME รับหุ้นถูก Force Sell 1,348 ล้านหุ้น เรื่องผูัถือหุ้นแก้ปัญหาหนี้

PRIME รับหุ้นถูก Force Sell 1,348 ล้านหุ้น เรื่องผูัถือหุ้นแก้ปัญหาหนี้

PRIME ดำเนินธุรกิจปกติหลังถูก Force Sell จำนวน 1,348 ล้านหุ้น หรือ 31.70 % ระบุเป็นเรื่องผูัถือหุ้นแก้ไขปัญหาหนี้-ไม่กระทบสถานะทางการเงิน

       นายสมประสงค์ ปัญจะลักษณ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไพร์ม โรด เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PRIME ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข่าวที่ปรากฏในสื่อออนไลน์กรณีบังคับขายหุ้น (Forced Sell)ทอดตลาดของผู้ถือหุ้นบางรายของบริษัทในเดือนธันวาคม 2567

 

       

      อาจสร้างความกังวลต่อผู้ถือหุ้นและนักลงทุนเกี่ยวกับผลกระทบต่อบริษัทฯ  จากรายการดังกล่าวรวมจำนวน 1,348,572,500 หุ้น หรือคิดเป็น 31.70 % ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ

      บริษัทขอเรียนชี้แจงว่าการขายทอดตลาดของหุ้นดังกล่าว เป็นเรื่องการบริหารจัดการทรัพย์สินและหนี้สินส่วนบุคคลของผู้ถือหุ้นบางราย ซึ่งเป็นเรื่องส่วนบุคคลของผู้ถือหุ้น และไม่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงาน หรือสถานะทางการเงินของบริษัทฯแต่อย่างใด

       

       โดยบริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจได้ตามปกติและมุ่งมั่นสู่การบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ที่ได้วางไว้  บริษัทขอให้ผู้ถือหุ้น ผู้ถือหุ้นกู้และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ให้ความเชื่อมั่น และไว้วางใจแก่บริษัทว่า บริษัทยังดำเนินธุรกิจตามแผนธุรกิจที่บริษัท  ได้วางไว้เพื่อประโยชน์ของผู้มีส่วนได้เสียทุกรายและปฏิบัติตามแนวทางการกำกับดูแลกิจการที่ดีของบริษัทจดทะเบียน