บล.บัวหลวง เผยกรณีมีกระแสข่าวเกี่ยวกับการทำ Naked Short Sell ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นบริษัทนั้น ขอยืนยันว่า ไม่มีการรับคำสั่งซื้อแต่อย่างใด และมีการดำเนินการตามหลักธรรมาภิบาลที่ดี
บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจ้งว่า กรณีที่มีสื่อนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการทำ Naked Short Sell โดยรายงานข่าวซึ่งทำให้มีนัยว่า หมายถึง บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)
บล.บัวหลวง ใคร่ขอชี้แจง เพื่อให้ลูกค้าและนักลงทุน รวมถึงสื่อมวลชนได้เข้าใจอย่างถูกต้อง ดังนี้
- บล.บัวหลวง ไม่ได้มีการรับคำสั่งซื้อขายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรายการที่มีการกล่าวอ้างในข่าวดังกล่าวแต่อย่างใด โดยที่บริษัทเพียงรับรู้ข่าวสารการตั้งคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์ดังกล่าว ตามสื่อต่างๆเท่านั้น
- บล.บัวหลวง มีการดำเนินการตามหลักธรรมาภิบาลที่ดี และมีกระบวนการในการปฏิบัติงานเพื่อให้มั่นใจว่า การดำเนินงานของบริษัทเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของทางการอย่างเคร่งครัด





