โอนเงินกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง 'กรุงไทย' เปิดให้บริการเพิ่มอีก 2 สกุลเงิน เช็กเลย!

โอนเงินกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง 'กรุงไทย' เปิดให้บริการเพิ่มอีก 2 สกุลเงิน เช็กเลย!

'กรุงไทย' ตอกย้ำความสำเร็จ โอนเงินกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง พร้อมเปิดให้บริการเพิ่มอีก 2 สกุลเงิน 'สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ดีแรห์ม' และ 'กาตาร์ริยัล'

วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 'ธนาคารกรุงไทย' เปิดให้บริการ โอนเงินต่างประเทศ สกุลท้องถิ่นในกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง เพิ่มอีก 2 สกุลเงิน คือ 'สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ดีแรห์ม' และ 'กาตาร์ริยัล' ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในกลุ่มตะวันออกกลาง ที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความสำเร็จหลังนำร่องให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ สกุลเงินซาอุดิอาราเบียริยัล

 

 

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ในฐานะธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศ ธนาคารกรุงไทยมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน โดยสนับสนุนการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ เพื่อยกระดับการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ ซึ่งจากกระแสตอบรับที่ดีของลูกค้าที่ใช้บริการโอนเงินระหว่างประเทศด้วยสกุลเงินซาอุดิอาราเบียริยัลในปีที่ผ่านมา ธนาคารได้ตระหนักถึงความสำคัญของการทำธุรกรรมการค้าระหว่างกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง โดยเปิดให้บริการโอนเงินต่างประเทศเป็นสกุลเงินท้องถิ่นเพิ่มอีก 2 สกุลเงิน ประกอบด้วย

 

 

1. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ดีแรห์ม (United Arab Emirates Dirham : AED) เพื่อสนับสนุนความตกลงการค้าเสรีระหว่างไทยกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่เริ่มในปีที่ผ่านมา สำหรับสินค้าไทยในการขยายโอกาสทางการค้าไปตลาด UAE ซึ่งเป็นประเทศคู่ค้าอันดับ 6 ของไทย ด้วยมูลค่าการค้าปีล่าสุดที่มากถึง 6.8 แสนล้านบาท อีกทั้งยังมีกำลังซื้อสูงและจำเป็นต้องพึ่งพาการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังมีนโยบายการลงทุนที่เปิดกว้าง เป็นเป้าหมายในการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติ

 

2. กาตาร์ริยัล (Qatari Riyal : QAR) เพื่อรองรับการทำธุรกรรมการค้ากับประเทศกาตาร์ ที่ปีล่าสุดมีมูลค่าสูงกว่า 1.3 แสนล้านบาท โดยเฉพาะก๊าซธรรมชาติ และยานยนต์ รวมถึงนักท่องเที่ยวกาตาร์ที่นิยมเดินทางมารักษาพยาบาลในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังสนับสนุนแรงงานไทยที่เดินทางไปทำงานในประเทศกาตาร์ และต้องการส่งรายได้กลับมายังประเทศไทย ที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งนี้ บริการโอนเงินระหว่างประเทศ ด้วย 3 สกุลเงินท้องถิ่น ดังกล่าวช่วยลดความเสี่ยงค่าเงิน เพิ่มความสะดวก ปลอดภัย ถึงผู้รับปลายทางรวดเร็ว ด้วยอัตราค่าธรรมเนียมที่เหมาะสม รองรับทั้งลูกค้ากลุ่มนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ (คลิก)  หรือ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111