วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2569

Login
Login

Huobi เตรียมถอดสเตเบิลคอยน์ HUSD แปลงเป็น Tether เหตุหลุด Peg สู่ 0.90 ดอลลาร์

Huobi เตรียมถอดสเตเบิลคอยน์ HUSD แปลงเป็น Tether เหตุหลุด Peg สู่ 0.90 ดอลลาร์

Huobi Global เตรียมถอดสเตเบิลคอยน์ HUSD ที่ตรึงกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐออก และแปลงเหรียญทั้งหมดเป็น Tether ณ เวลา15:00 น. ในวันที่ 28 ต.ค. เหตุหลุด Peg สู่ 0.92 ดอลลาร์

Huobi Global จะถอด Stablecoin HUSD ที่ตรึงกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐออก ในวันที่ 28 ต.ค. และแปลงสินทรัพย์ของผู้ใช้เป็น Tether (USDT)

“ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการส่งเสริมการพัฒนาระบบนิเวศบล็อกเชนที่ดี Huobi Global จะยุติบริการซื้อขาย HUSD และเพิกถอน HUSD ตามมาตรา 11 ของกฎการจัดการ Huobi Global Token”

Huobi กล่าวว่าการเพิกถอนจะเริ่มในเวลา15:00 น. ในวันที่ 28 ต.ค. โดยจะหยุดการฝากและถอนเงิน HUSD และยกเลิกคำสั่งซื้อที่เปิดอยู่ที่เกี่ยวข้องกับ Stablecoin ในขณะเดียวกันก็จะแปลง HUSD ของผู้ใช้ไปเป็น USDT ในอัตราส่วน 1:1 โดยระบุว่าบริษัทมีแผนที่จะแปลงให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 4 พฤศจิกายน 

HUSD ซึ่งเป็นเหรียญ stablecoin แบบรวมศูนย์ที่สร้างขึ้นบนมาตรฐานโทเค็น Ethereum ERC-20 สูญเสียการตรึงกับเงินดอลลาร์ในวันที่ 11 ต.ค. และร่วงลงต่ำสุดที่ 0.90 ดอลลาร์ ซึ่งปัจจุบัน Stablecoin มีมูลค่าตลาดเกือบ 187 ล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Huobi Global ได้ออกประกาศครั้งสำคัญเกี่ยวกับบริษัทถึง 2 ครั้งคือ

ประการแรก Huobi Global กล่าวเมื่อวันที่ 8 ต.ค. ว่าจะขายหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทให้กับ About Capital Management ในฮ่องกง  และประการที่สอง การแลกเปลี่ยนประกาศเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ว่าจะเพิกถอนคู่การซื้อขายสเตเบิลคอยน์ HUSD กับเหรียญอื่นๆอีก 21 คู่ในวันเดียวกัน