อัปเดต บุกบ้านหรู “มาเก๊า 888” ลุยบริษัทฉาว รวบผู้ดูแลการเงินพนันออนไลน์

อัปเดต บุกบ้านหรู “มาเก๊า 888” ลุยบริษัทฉาว รวบผู้ดูแลการเงินพนันออนไลน์

อัปเดต ล่าแก๊ง “มาเก๊า 888” บุกค้นบ้านหรูย่านปากเกร็ด หนึ่งในขบวนการดูแลด้านการเงิน-รวบรวมโพยพนัน ลุยบริษัทฉาว รวบผู้ดูแลการเงินเว็บพนันออนไลน์ ค้นสถานที่ฟอกเงินขยายผลต่อ

กรณี พนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” เช้านี้ ตำรวจเปิดปฎิบัติการ ภายใต้ยุทธการ “มาเก๊า 888” โดยพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

โดยเช้าวันนี้  พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชปัณฑกานต์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.สอท.1 ได้นำหมายค้นของศาลอาญา เข้าตรวจค้นที่บ้านหรูหลังหนึ่ง ถนนเลียบคลองประปา ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักของ นายณัฐพงศ์ ผู้ต้องหาหนึ่งในขบวนการ ซึ่งทำหน้าที่การเงินการธนาคาร และรวบรวมโพยพนัน

จากการเข้าตรวจค้นปรากฏว่า นายณัฐพงศ์ ได้รู้ตัวและได้หลบหนีออกไปก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปจับกุมตัวได้ที่จังหวัดอุดรธานี ตามหมายจับของศาลอาญา ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และ ร่วมกันฟอกเงิน

อัปเดต บุกบ้านหรู “มาเก๊า 888” ลุยบริษัทฉาว รวบผู้ดูแลการเงินพนันออนไลน์

 

พล.ต.ต.วิวัฒน์ ให้ข้อมูลในเบื้องต้นว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวนายณัฐพงศ์ เดินทางมาที่กรุงเทพ เพื่อทำการสอบสวน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่า มีพยานหลักฐานเพียงพอที่สามารถจะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ และหลังจากนี้จะได้เข้าทำการตรวจค้นสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งใช้เป็นสถานที่ฟอกเงิน พร้อมทั้งตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

 

อัปเดต ทลายรังเครือข่ายมาเก๊า 888 ค้น 8 จุด

ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. , พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., สนธิกำลังตำรวจ บก.สอท.1 และชุดปฎิบัติการพิเศษคอมมานโด เปิดยุทธการ มาเก๊า 888 (macau888) นำหมายค้นปิดล้อมตรวจค้น 8 จุดทั่วกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์

โดยจุดที่น่าสนใจ คือการเข้าตรวจค้นบ้านในหมู่บ้านหรู ย่านถนนเลียบคลองประปา ปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายณัฐพงศ์ หรือ ซิโก้ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 325 /2566 ลงวันที่ 31 ม.ค. ในความผิดฐาน รวมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน , ร่วมกันฟอกเงิน

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่พบตัวของนายซิโก้ ซึ่งได้ทำการตรวจยึดพยานหลักฐานที่สำคัญทางคดี อย่างไรก็ตามอยู่รายงานว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นจุดที่เว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ใช้รวบรวมโพยพนันบอลและหวยตลอดจนข้อมูลของลูกค้า โดยตัวของนายโก้ทำหน้าที่ เป็นเจ้าหน้าที่การเงิน ของเครือข่ายดังกล่าว

 

เบาะแสจาก ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์

ทั้งนี้มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายณัฐพงศ์ ขณะหลบหนีการจับกุมไปกบดานที่ห้องพักส่วนตัวที่คอนโดเดอะเบส จ.อุดรธานี โดยปฎิบัติการครั้งนี้ เป็นการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์จากเบาะแสที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ นักแสดงสาวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว เอาไว้เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะเดินทางไปไต้หวันกับครอบครัวสามี ว่าเว็บนี้เป็นของ 4 พี่น้องชื่อย่อตัว บ.เพื่อชี้เป้าให้ตำรวจขยายผล

ต่อมาได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 449 ซ.เทศบาลนิมิตรใต้ 15 แขวงและเขตจตุจักร จุดนี้เป็นบ้านของ นายณพนัส หรือ มายส์ อายุ 39 ปี โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่พบตัวนายณพนัส พบเพียงผู้ดูแลบ้าน ทำหน้าที่นำตรวจค้น อย่างไรก็ตามจากแนวทางสืบสวนมายส์ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการเรื่องเงินให้กับกลุ่ม 4 บ.

 

เชื่อมโยงกับกลุ่ม 4 บ. 

จากการตรวจค้นหาพยานหลักฐาน เบื้องต้นพบอาวุธปืน2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน รถยนต์ 3 คัน กระเป๋าแบรนด์เนมหรู จำนวนมาก ตุ๊กตาแบร์บริคนับสิบตัว สมุดบัญชีธนาคาร เอกสารการจดทะเบียนบริษัท ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกลุ่ม 4 บ. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ

มีรายงานว่านายณพนัส ได้เดินทางไปยังประเทศฮ่องกงกับครอบครัว โดยมีการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า คาดว่าจะไปกบดานเพื่อตั้งหลักกับกลุ่ม 4 บ.ที่หนีไปก่อนหน้า ซึ่งหลังจากที่นายณพนัส ทราบว่าทางตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านพัก ได้ประสานว่าจะเดินทางกลับมาในวันที่ 10 ก.พ. ที่จะถึงนี้ 

 

ค้นบริษัทฉาว

ต่อมาชุดปฏิบัติการได้ นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบริษัท ในซอยศูนย์วิจัย ถ.พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง เพื่อขยายผลหาหลักฐานความเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์ เว็บมาเก๊า 888

รายงานข่าวแจ้งว่าการตรวจค้นบริษัทดังกล่าว สืบเนื่องจากการขยายผลการตรวจค้นที่บ้านพักของนายณพนัส หรือ มายส์ อายุ 39 ปี ย่านประชานิเวศน์ หลังพบเอกสารจัดตั้งบริษัทที่มีความเชื่อมโยงระหว่างนายณพนัส กับ นายเอกชัย หรือ บอส อายุ 35 ปี พี่ชายคนรองของกลุ่ม 4 บ. 

โดยบริษัทดังกล่าวจดทะเบียน 1 ล้านบาท เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 มีนายเอกชัย ทำหน้าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส่วนนายณพมนัส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท  โดยประกอบธุรกิจการผลิตเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์อื่นๆ ซึ่งมิได้จัดประเภทไว้ในที่อื่น และเครื่องดื่มชูกำลังประเภทเอนเนอร์จีดริ๊งก์ (Energy Drink)