วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2569

Login
Login

เปิดไทม์ไลน์ ‘วุฒิภูมิ’ ติดต่อ ‘อธิบดีกรมฝนหลวง’ ยันไร้ดีลลับ

เปิดไทม์ไลน์ ‘วุฒิภูมิ’ ติดต่อ ‘อธิบดีกรมฝนหลวง’ ยันไร้ดีลลับ

เปิดไทม์ไลน์ “วุฒิภูมิ” ติดต่อ “อธิบดีกรมฝนหลวง“ ก่อนและหลังเลือกตั้งรวม 10 ครั้ง ยันไม่เคยพบหน้า-ไร้ดีลลับ

แหล่งข่าวจากทีมงานของนายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ สายการบินนกแอร์ เปิดเผยถึงข้อมูลการติดต่อกับอธิบดีกรมฝนหลวง โดยระบุว่า ข้อเท็จจริงไทม์ไลน์การติดต่อ เพื่อขอเข้าพบอธิบดีกรมฝนหลวง โดยยืนยันว่าผู้บริหารของสายการบินนกแอร์ไม่เคยเข้าพบอธิบดีตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน โดยมีไทม์ไลน์การติดต่อ แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ดังนี้

ช่วงที่ 1 ก่อนการเลือกตั้ง ติดต่อรวม 3 ครั้ง ยุคที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ยังไม่ได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

- 16 ก.ค. 68 ทีมงานของนายวุฒิภูมิได้เริ่มประสานงานขอนัดหมายเข้าพบอธิบดีกรมฝนหลวง โดยอธิบดีได้รับทราบและมีการกำหนดนัดหมายในวันที่ 22 ก.ค. 2568

- 22 ก.ค. 68 (วันนัดหมาย) ทีมงานเดินทางไปตามนัดหมาย แต่อธิบดีตำหนิว่า CEO ไม่ได้เดินทางมาด้วยตนเอง ถือว่าไม่ให้เกียรติกันบ่นประมาณ 5 - 10 นาทีและเชิญให้ทีมงานกลับบอกว่าเมื่อ CEO ว่างแล้วค่อยติดต่อกลับมาใหม่ 

- ช่วงเวลาต่อมา นายวุฒิภูมิได้โทรศัพท์ไปหาอธิบดีเพื่อขออภัยในกรณีที่ไม่สามารถไปตามนัดครั้งแรกได้ด้วยตัวเอง โดยเป็นการสนทนาสั้นๆ เพียง 2-3 นาทีเท่านั้น

ช่วงที่ 2 หลังการเลือกตั้ง ติดต่อรวม 7 ครั้ง หลังจากไม่ได้มีการติดต่อกันนานถึง 7 เดือน 17 วัน (รวม 251 วัน)

- 30 มี.ค. 69 ทีมงานสอบถามคิวเข้าพบหน้าห้องให้ติดต่อสอบถามคิวอีกครั้ง

- 31 มี.ค. 69 ทีมงานติดต่อสอบถามคิวเข้าพบอีกครั้งผ่านหน้าห้องอธิบดี แต่เป็นการพูดคุยสั้นๆ 54 วินาที 

- 16 เม.ย. 69 ทีมโทรหาหน้าห้องเพื่อสอบถามคิวเข้าพบ แต่ไม่รับสาย

- 19 เม.ย. 69 หน้าห้องอธิบดีโทรกลับมาแจ้งว่าเห็นเบอร์ Missed Call หน้าห้องแจ้งคิว โดยทีมงานขอคอนเฟิร์ม CEO ก่อน

- 19 เม.ย. 69 ทีมงานโทรกลับไปแจ้งคอนเฟิร์มว่า CEO สะดวกกับหน้าห้อง นัดหมายเป็นวันจันทร์ที่ 20 เม.ย. 69 เวลา 14:00 น. ณ กรมฝนหลวง

- 19 เม.ย. 69 หน้าห้องอธิบดีติดต่อกลับ แจ้ง "ยกเลิกนัด" เนื่องจากดูตารางคิวผิดและอธิบดีต้องเข้าพบนายกรัฐมนตรีโดยหน้าห้องแจ้งว่าจะแจ้งวันนัดหมายใหม่

- 24 เม.ย. 69 ทีมงานโทรสอบถามอีกครั้ง เพื่อจะโทรไปถามคิวเข้าพบใหม่โดยหน้าห้องรับสายและพูดว่า "ไม่สะดวกคุยๆๆๆ" แล้วกดตัดสาย

เปิดไทม์ไลน์ ‘วุฒิภูมิ’ ติดต่อ ‘อธิบดีกรมฝนหลวง’ ยันไร้ดีลลับ

โดยจากหลักฐานไทม์ไลน์ทั้งหมด แสดงให้เห็นว่า ตลอดระยะเวลาของการประสานติดต่อกันนั้น นายวุฒิภูมิ (CEO) ไม่เคยได้เข้าพบหรือสนทนาแบบเผชิญหน้ากับอธิบดีกรมฝนหลวงแม้แต่ครั้งเดียว

ไม่มีการพบปะไม่ได้มอบกระเช้าหรือสิ่งของใดๆ ให้กับอธิบดีทั้งก่อนและหลังเลือกตั้งไม่มีการของบประมาณหรือดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับงบประมาณและไม่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวหรือพูดคุยเรื่องอื่นนอกจากการนัดหมายเท่านั้น 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงสาเหตุของการติดต่อเข้านัดพบอธิบดีกรมฝนหลวง แต่เบื้องต้นไม่ได้รับการชี้แจง และปฏิเสธการตอบคำถามจากทางทีมงานสายการบินนกแอร์