มร.แกรี่ เมอร์เรย์ คว้า CEO of The Year ในเวที Thailand Employer Brand Awards 2023

มร.แกรี่ เมอร์เรย์ คว้า CEO of The Year ในเวที Thailand Employer Brand Awards 2023

มร.แกรี่ เมอร์เรย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท เดสติเนชั่น กรุ๊ป จำกัด คว้ารางวัล CEO of The Year จากเวที Thailand Employer Brand Awards 2023

มร.แกรี่ เมอร์เรย์ โชว์ศักยภาพพลิกวิกฤติเป็นโอกาส นำพาเดสติเนชั่น กรุ๊ป ข้ามผ่านช่วงโควิดระบาดครั้งใหญ่ด้วยความประสบความสำเร็จ ทั้งควบรวมหน่วยงานหลักที่ศูนย์กลาง ทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานของธุรกิจ และขยายกิจการไปในเวลาเดียวกัน ย้อนกลับไปยุคโควิดระบาด เดสติเนชั่น กรุ๊ป ประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ในช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่างไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งไม่เพียงทำให้บริษัทฯ อยู่รอด แต่ยังสามารถขยายการดำเนินธุรกิจในรูปแบบใหม่ ทำให้สามารถซื้อกิจการรีสอร์ทขนาดใหญ่ และขยายฐานธุรกิจโฮสเทล ยกระดับบริษัทฯ ขึ้นมาเป็นกลุ่มธุรกิจโฮสเทลอันดับสองของโลกได้

กลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเมื่อสองปีที่ผ่านมาคือ ธุรกิจบริการ โรงแรมและร้านอาหารหลายแห่งต้องปิดตัวลงอย่างถาวร ในช่วงเดือนมีนาคม 2563 เมื่อการเดินทางระหว่างประเทศหยุดชะงัก รัฐบาลจึงออกประกาศมาตรการเคอร์ฟิว และสั่งปิดร้านอาหารและโรงแรมต่างๆ เดสติเนชั่น กรุ๊ป เล็งเห็นถึงโอกาสที่บริษัทฯ จะสามารถเข้าซื้อกิจการร้านอาหารและโรงแรมเพิ่มขึ้น และหันมาทำครัวกลาง และขยายฐานธุรกิจโฮสเทลจากเดิมซึ่งมีแค่ 5 โฮสเทล เพิ่มขึ้นมาเป็น 50 โฮสเทลอย่างทุกวันนี้

"ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มบริษัทฯ ในช่วงเวลาแห่งการระบาดครั้งใหญ่ ความรับผิดชอบหลักคือ ต้องทำทุกวิถีทางให้บริษัทฯ อยู่รอดและก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปได้ ต้องปรับตัวและพัฒนาแหล่งรายได้ใหม่ เพื่อทำให้พนักงานมีงานทำอยู่ได้ ทำให้สามารถจ่ายดอกเบี้ยธนาคารและผู้ให้กู้ต่อไป พลิกวิกฤติของบริษัทฯ ให้เป็นโอกาส เพื่อรองรับโอกาสทางธุรกิจใหม่ที่จะเกิดขึ้น เริ่มเดิมพันทางธุรกิจด้วยความเชื่อมั่นว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการในประเทศไทย จะกลับมาแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอนเมื่อยุคโรคระบาดอันเลวร้ายได้สิ้นสุดลง" มร. เมอร์เรย์ กล่าว

ทั้งนี้ รางวัล CEO of the Year ที่ มร. แกรี่ เมอร์เรย์ ได้รับนั้น เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของผู้บริหารและทีมงานที่ร่วมแรงร่วมใจให้บริษัทฯ ก้าวผ่านช่วงเวลายากลำบากและพลิกวิกฤติเป็นโอกาส มร.เมอร์เรย์ ถือว่าเป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัลแทนพนักงานทุกคนที่ทำให้บริษัทฯ มาถึงจุดนี้ ความร่วมมือของบุคลากรในทุกภาคส่วนเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนให้ เดสติเนชั่น กรุ๊ป เป็นองค์กรที่พร้อมก้าวไปข้างหน้า และมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และพร้อมเติบโตอย่างแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน

รางวัล CEO of the Year ในปีที่ผ่านมา พงศธร ทวีสิน จากบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ที่ได้รับรางวัล CEO of the Year นี้ สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลอื่น ในงานนี้ ได้แก่ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), กรุงไทย แอ๊กซ่าประกันชีวิต กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, โรงแรมอมารี, โรงแรม ดิแอทธินี, บริษัท อีริคสัน จำกัด, อินโดราม่า เวนเจอร์ส บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน), เอไอเอส และเงินติดล้อ