"สกลธี" ไม่หวงนโยบายขายขยะ-เก็บภาษีโรงแรม หารายได้ให้ กทม.

"สกลธี" ไม่หวงนโยบายขายขยะ-เก็บภาษีโรงแรม หารายได้ให้ กทม.

"สกลธี" ไม่หวงนโยบายหาเงินเข้า กทม. หลังมีเบอร์อื่นเริ่มนำมาใช้ในการหาเสียงเหมือนกัน ย้ำนโยบายนี้ศึกษามานานแล้ว และรู้ปัญหาเชิงลึก เชื่อ "ทีมธีปึ้ก" ทำได้ทันที ไม่ต้องเรียนรู้ใหม่

(พื้นที่โฆษณา) เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2565 นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3 กล่าวถึง การหาเสียงในช่วงนี้ว่า ในเวลาอีกที่เหลือไม่กี่วัน ส่วนใหญ่จะเป็นการเดินทางไปดีเบตในเวทีต่างๆ และแสดงความพร้อมให้กับทุกคนได้ทราบว่าจะเป็นผู้ว่าฯ ในแบบไหน ที่ยืนยันมาตลอดก็คือการ เป็นผู้ว่าฯ ที่หาเงินได้ใช้เงินเป็น เพราะถ้า กทม. ไม่มีเงิน รอเงินเพียงแต่จากรัฐบาล ก็คงไม่เพียงพอที่จะนำไปพัฒนาในเรื่องต่างๆ ตามนโยบายทั้งหมดได้ ดังนั้นนโยบายของตนจึงไม่ได้พูดแต่เพียงเรื่องจะสร้างสิ่งต่างๆ อย่างเดียว แต่จะเน้นเรื่องการหาเงิน เพิ่มเติมจากที่มีอยู่ด้วย

ประเด็นที่ว่าตอนนี้เริ่มมีผู้สมัครคนอื่น นำเรื่องของการหาเงินเข้า กทม. มาหาเสียงเช่นเดียวกัน นายสกลธี กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่สงวนลิขสิทธิ์ ถ้าเห็นว่าเป็นแนวทางที่ดี แต่ส่วนตัวของตนจะเห็นได้ว่าพูดเรื่องนี้มาตั้งแต่แรก เพราะเห็นปัญหาและเข้าใจเรื่องของการจัดการงบประมาณที่จะนำมาใช้ในการพัฒนาสิ่งต่างๆ โครงการต่างๆ ใน กทม. จึงให้ความสำคัญกับการเรื่องหาเงินด้วยตัวเองมาตั้งแต่แรก

เห็นได้ว่าใน "สกลธีโมเดล" มีเรื่องการบริหารงบประมาณ การหาเงินด้วยตนเองของ กทม. ไม่ว่าจะเป็นแนวนโยบายการจัดการขยะ นำขยะไปขายหรือให้เอกชนมาทำแทน นอกจากจะลดค่าใช้จ่ายก็ยังหารายได้เพิ่มได้ด้วย หรือ การหาเงินจากรายได้การท่องเที่ยวจากภาษีโรงแรมหรือ City Tax ที่จะจัดเก็บจากนักท่องเที่ยวหลังการเปิดประเทศ เรื่องนี้ตนศึกษามานานและยังได้ทีมที่ปรึกษา เป็นอดีตรองผู้ว่าฯ ททท. ที่เข้าใจ จึงเชื่อว่าเป็นนโยบายที่ทำได้อย่างแน่นอน เพราะต้องเข้าใจว่าการรอเงินเพียงจากการจัดสรรของรัฐบาล คงจะไม่เพียงพอกับเมืองใหญ่ๆ อย่างกรุงเทพฯ ที่มีปัญหามากมาย

"ผมไม่สงวนลิขสิทธิ์ในเรื่องนี้หากใครคิดว่าดีก็เอาไปทำ หรือไปเป็นนโยบายหาเสียงได้ แต่จะทำได้จริงหรือไม่นั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่สำหรับผมแล้วศึกษาเรื่องนี้มานานแล้ว เริ่มนโยบายมาตั้งแต่แรก ดังนั้นจึงมีแผนการทั้งหมดไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ได้มาเริ่มใหม่เรารู้ปัญหาและรู้ขั้นตอนวิธีการว่าจะต้องทำอย่างไร รวมไปถึงการศึกษาเรื่องกฎหมาย มีทีมงานที่ทำเรื่องนี้มาก่อน มีข้อมูลต่างๆ พร้อม ถ้าหากผมได้เป็นผู้ว่าฯ จึงมั่นใจว่าสามารถทำได้ทันที  กทม. จะมีเงินเข้ามาใช้ในการทำโครงการต่างๆ กระจายงบจัดสรร ไปในพื้นที่อื่นๆ ที่ไม่ใช่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว เพราะเราจะมีเงิน มีรายได้ เป็นของตัวเองผมมั่นใจว่าทำได้อย่างแน่นอนครับ" นายสกลธีกล่าว

ผลิตโดย : นายสกลธี ภัททิยกุล  

ที่อยู่: 24/1 ซอยพหลโยธิน 44 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

ผลิตจำนวน: 1 ชิ้น

วันที่ผลิต: 20 พฤษภาคม 2565