ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์

สำรวจร้าน "อาหารเจ" และอาหารที่ทำจากพืช ในโซน SX Food Festival ที่งาน Sustainability Expo 2022 หรือ SX 2022 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น LG

งานนี้เอาใจสายเจ สายเฮลตี้ และสายชิมทุกเพศทุกวัย กับเมนูอาหารแห่งอนาคต (Future food) ที่สอดคล้องกับแนวคิดด้านความยั่งยืนที่ดีทั้งต่อสุขภาพตัวเองและรักษ์สิ่งแวดล้อม จากการสำรวจของนักชิม มีร้านที่เสนอเมนูที่น่าสนใจ ดังนี้ 

  1. ขนมจีนน้ำยาทูน่าแพลนท์เบส จากร้าน So Asean ซึ่งมีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ที่ตอนนี้จัดโปรโมชัน 1 แถม 1 ซื้อขนมจีนแถมก๋วยเตี๋ยวลุยสวน 
  2. ร้านสีฟ้า จับมือกับ Absolute Plant เสนอเมนูเจหลากหลาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หอยจ๊อ ลาบทอด ข้าวแพลนท์เบสทอดเจ ซอสเสฉวน และอีกมากมาย
  3. OMG Meat นำเสนอเมนูอาหารทะเลจากพืช ที่ให้รสชาติและสัมผัสไม่ต่างจากอาหารทะเล เช่น เมนูเกี๊ยวกุ้งทอด เมนูเกี๊ยวกุ้งนึ่ง เมนูขนมจีบปูนึ่ง 
  4. Veganerie รวบรวมอาหารแพลนท์เบสสไตล์ฟิงเกอร์ฟู้ด เช่น เฟรนช์ฟรายส์จากถั่วเขียว มีทั้งสูตรไต้หวันและสูตรต้นตำรับ และหมูป๊อบ รวมไปถึงเบเกอรีแพลนท์เบสแสนอร่อยที่สายเจและสายวีแกนกินได้อย่างเพลิดเพลินและสบายใจ 
  5. ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ้าดัง "คุณทิพย์" ที่ในช่วงเทศกาลเจเพิ่มเมนูเจโดยเฉพาะอีกหลายรายการ แต่ที่แน่นอนคือน้ำจิ้มยังคงแซ่บเช่นเดิม
  6. Meat Zero นำหมูกรอบแพลนท์เบสที่นำมาทอดเสิร์ฟในงานพร้อมไลน์สินค้าอื่นๆ เช่น ลาบทอดจากพืช นักเก็ตไก่จากพืช ที่คุณสามารถนำไปปรุงได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

สำหรับเครื่องดื่มแบบเจที่ไม่ใช่น้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ สามารถแวะชิมกาแฟดำหรือชาลิ้นจี่ที่ร้านกาแฟดอยผาฮี้ หรือชิมน้ำเก๊กฮวยชื่นใจหวานกำลังดี ยี่ห้อ NIHAO ที่ร้านขนมเบื้องสรินท์ทิพย์ อร่อย ถูกใจ ได้บุญแบบนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง 

มาพบกันได้ในงานมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ในอาเซียน หรือ Sustainability Expo 2022 : Good Balance, Better World "สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า" ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ปักหมุดร้าน "อาหารเจ" เจ้าอร่อย ในงาน SX 2022 ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์