วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2569

Login
Login

DITP เปิดรับสมัครผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทย เข้าประกวดรางวัล ELMA 2026

DITP เปิดรับสมัครผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทย เข้าประกวดรางวัล ELMA 2026

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดย สำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ เปิดรับสมัครประกวดรางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ประจำปี 2569 (Excellent Logistics Management Award 2026) หรือ ELMA 2026 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เม.ย. 69

นางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า โลจิสติกส์ เป็นหัวใจสำคัญของระบบการค้าไทยในยุคที่การแข่งขันทวีความเข้มข้น และเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นประตูการค้าของอนุภูมิภาคและภูมิภาค กรมฯ จึงมุ่งยกระดับศักยภาพผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทยให้มีมาตรฐานการบริหารจัดการระดับสากล สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้คู่ค้า และต่อยอดโอกาสทางธุรกิจได้ทั้งในและต่างประเทศ

รางวัล ELMA จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาผู้ประกอบการโลจิสติกส์ที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการองค์กรและการบริหารจัดการโลจิสติกส์ รวมถึงมีความเป็นมืออาชีพ มีศักยภาพโดดเด่น และพร้อมปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงของเวทีการค้าโลก

โดยกรมฯ มุ่งหวังให้เวทีนี้เป็นแรงผลักดันสำคัญในการพัฒนาศักยภาพธุรกิจโลจิสติกส์ไทยอย่างต่อเนื่อง ยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการสู่สากล และเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันในระดับนานาชาติอย่างมั่นคง

การจัดประกวดรางวัล ELMA 2026 แบ่งการประกวดออกเป็น 4 สาขา ได้แก่

1. สาขาผู้ให้บริการขนส่งสินค้า (Transportation Services)

2. สาขาผู้ให้บริการคลังสินค้า (Warehousing Services)

3. สาขาผู้ให้บริการตัวแทนในการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ หรือตัวแทนออกของ (International Freight Forwarding Services หรือ Customs Brokerage Services)

4. สาขาผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจร (Third Party Logistics Services : 3PL)

 

ทั้งนี้ ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Excellent Logistics Management Award – ELMA