'บอส คอฟฟี่' ควงโค้ช 'มาซาทาดะ อิชิอิ' ขยายฐานแฟนฟุตบอลไทย ปลุกกาแฟพร้อมดื่ม

'บอส คอฟฟี่' ควงโค้ช 'มาซาทาดะ อิชิอิ' ขยายฐานแฟนฟุตบอลไทย ปลุกกาแฟพร้อมดื่ม

ตลาดกาแฟพร้อมดื่ม(RTD)เซ็กเมนต์พรีเมียม มีผู้เล่นไม่มาก แต่ล้วนเป็นรายใหญ่ และเป็นอีกครั้งที่ตลาดมีความคึกคัก เมื่อต่างงัดอาวุธเข้ามาแข่งขัน ดึงคอกาแฟมาเป็นสาวก

“บอส คอฟฟี่”(BOSS COFFEE) เป็นเบอร์ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ที่เข้ามาบุกตลาดในไทยราว 4 ปี กลยุทธ์ในการเจาะกลุ่มเป้าหมาย มีหลายกระบวนท่า ทั้งการออกสินค้าใหม่ ปรับแพ็คเกจจิ้งใหม่ การปรุงสูตรกาแฟแต่ละรสชาติให้ตอบโจทย์คนไทยมากขึ้น หรือแม้กระทั่งมีหน้าร้านเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับผู้บริโภค เป็นต้น

ล่าสุด “บอส คอฟฟี่” ลุยแคมเปญใหม่ที่กลิ่นอายความเป็นแดนซามูไรมาเต็ม “BOSS COFFEE x ISHII” หรือควงโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยอย่าง “มาซาทาดะ อิชิอิ” ร่วมสร้างโมเมนต์กาแฟพร้อมดื่มกับกีฬายอดฮิตอันดับ 1 ของเมืองไทยอย่างฟุตบอล

\'บอส คอฟฟี่\' ควงโค้ช \'มาซาทาดะ อิชิอิ\' ขยายฐานแฟนฟุตบอลไทย ปลุกกาแฟพร้อมดื่ม

มาซาทาดะ อิชิอิ โค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย 

การเลือกคอนเทนต์กีฬามาลุยแคมเปญการตลาด เพราะกีฬาเป็นรายการที่คนไทยรับชมมากที่สุด จากผลสำรวจของนีลเส็น ประเทศไทย “กีฬาฟุตบอล”ครองอันดับ 1 ในใจผู้ชมชาวไทย ผู้ชมกีฬามากกว่า 60% มีมุมมองเชิงบวกต่อผู้สนับสนุนแบรนด์และสามารถจดจำแบรนด์ได้ และ 55% พิจารณาและพร้อมที่จะซื้อสินค้าของผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬา

เมื่อฟุตบอล เป็นกีฬาที่สร้างการมีส่วนร่วมหรือ Engagement จากประชาชนจำนวนมากได้เป็นอย่างดี “sport marketing” จึงเป็นอาวุธสำคัญที่นักการตลาดหยิบมาใช้เพื่อสร้าง “Brand Love” ให้เกิดขึ้น และเป็นสิ่งที่ “บอส คอฟฟี่” เดินหน้าสื่อสารการตลาดเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และแมทช์ฟาดแข้งนัดใหญ่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งทีมชาติไทยปะทะทีมชาติจีน “บอส คอฟฟี่” ยังส่งแรงเชียร์โค้ชอิชิอิในการนำทัพนักเตะไทยด้วย พร้อมทั้งจัดกิจกรรมออนกราวด์ด้วยการแจกฟรี “บอส คอฟฟี่” 1 หมื่นขวด เพื่อสร้างการทดลองให้กับกลุ่มเป้าหมาย ไม่เพียงคอบอลด้วย

\'บอส คอฟฟี่\' ควงโค้ช \'มาซาทาดะ อิชิอิ\' ขยายฐานแฟนฟุตบอลไทย ปลุกกาแฟพร้อมดื่ม

สำรวจตลาดกาแฟพร้อมดื่มเซ็กเมนต์พรีเมียมยังมีการประเมินมูลค่าหลัก “หลายร้อยล้านบาท” โดยการแบ่งความเป็นพรีเมียม วัดจากราคาเริ่มตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป ซึ่งจะเห็นว่าในตู้แช่ หรือเขลฟ์วางเครื่องดื่ม จะมีแบรนด์ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายนับจำนวนได้

ในญี่ปุ่น “บอส คอฟฟี่” เป็นเบอร์ 1 มาอย่างยาวนาน และทำตลาดกว่า 3 ทศวรรษ ส่วนสินค้าที่ตอบโจทย์คอกาแฟ เรียกว่ามีมากกว่า 300 รายการ(เอสเคยู) ซึ่งการทำตลาดในไทยจะเติบโต และรั้งตำแหน่งไหนในตลาด ต้องติดตามกันยาวๆ

\'บอส คอฟฟี่\' ควงโค้ช \'มาซาทาดะ อิชิอิ\' ขยายฐานแฟนฟุตบอลไทย ปลุกกาแฟพร้อมดื่ม