เที่ยวอาเซียนไหม! บินไม่จำกัด 'AirAsia MOVE’ จัดให้ 8,640 บาทตลอดปี

เที่ยวอาเซียนไหม! บินไม่จำกัด 'AirAsia MOVE’ จัดให้ 8,640 บาทตลอดปี

บินเที่ยวอาเซียนได้ไม่จำกัด ‘AirAsia MOVE’ จัดแพ็คเกจชุดใหญ่ ‘Explorer Pass’ แพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน’ ราคาเดียว 8,640 บาท ไม่จำกัดจำนวน บินได้ตลอดปี สู่ 100 จุดหมายปลายทางในภูมิภาคทั้งเมืองหลัก - เมืองรอง ร่วมหนุนการท่องเที่ยวอาเซียนให้กลับมาคึกคัก

นายโทนี เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแคปปิตอล เอ (Capital A) และ MOVE Digital กล่าวว่า สายการบินแอร์เอเชียได้ดำเนินธุรกิจการบินมายาวนานกว่าสองศตวรรษและก้าวสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจสายการบินโลว์คอสต์ที่มีคุณภาพ ที่มุ่งเชื่อมโยงการเดินทางทั่วอาเซียนให้ทุกคนเข้าถึงได้ในราคาประหยัด โดยเฉพาะการเดินทางจากเมืองรองและเมืองเล็ก ร่วมบุกเบิกเส้นทางการบินใหม่ๆ พร้อมมี AirAsia MOVE ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์แบบครบวงจรมาเสริมบริการให้แก่นักท่องเที่ยว

ล่าสุดได้ขยายการทำ แพ็คเกจการท่องเที่ยวใหม่ "Explorer Pass" แพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก มาท่องเที่ยวในอาเซียนได้แบบไม่จำกัด ราคาเพียง  8,640 บาท จ่ายเพียงครั้งเดียว บินได้ทั้งปี โดยแพ็คเกจท่องเที่ยวใหม่นี้ ต้องการร่วมกระตุ้นการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน ไม่ให้จำกัดเฉพาะเมืองหลักเท่านั้น แต่สามารถขยายไปในเมืองรอง สู่จุดหมายปลายทางรวม 100 เดสทิเนชั่น เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์การเดินทางในใหม่ ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้ให้สามารถขยายตัวได้ต่อเนื่อง

 

สำหรับการเปิดให้จองแพ็กเกจได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เม.ย. 2567 ผ่านแอปพลิเคชัน AirAsia MOVE ได้กำหนดอัตราค่าบริการที่ 8,640 บาท/ปี  และเปิดผ่อน ในราคา 864 บาท ต่อเดือนเท่านั้น สามารถผ่อนชำระ 0% ได้สูงสุด 10 เดือน เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ แต่หลังจากวันที่ 30 เมษายน 2567 แพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน จะจำหน่ายในราคา 9,599 บาท หรือผ่อนจ่าย 959.9 บาทต่อเดือน

สำหรับภาพรวม AirAsia MOVE ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ ได้เปิดให้จองเที่ยวบินจากสายการบินโลว์คอสต์อย่างสายการบินแอร์เอเชียและสามารถจองเที่ยวบินจากอีกกว่า 700 สายการบินพันธมิตร พร้อมโรงแรมกว่า 900,000 แห่งทั่วโลก รวมถึงการมีบริการจองรถรับส่ง ร้านอาหาร ซื้อบริการประกันภัย และบริการอื่นๆ ตลอดจนการได้รับสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกจาก MOVE Rewards 

 

 

เที่ยวอาเซียนไหม! บินไม่จำกัด \'AirAsia MOVE’ จัดให้ 8,640 บาทตลอดปี

"แคปปิตอล เอ เห็นความสำคัญของการเชื่อมโยงการเดินทางและบริการท่องเที่ยวทั้งหมด ทั้งเส้นทางบิน การจองโรงแรม และบริการรถรับส่ง ให้สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย โดยบริการของ AirAsia MOVE จะช่วยให้นักเดินทางได้สัมผัสกับความงดงามของภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะการได้เปิดประสบการณ์ในเมืองใหม่ๆ ที่ไม่เคยไปมาก่อน"

นัซรี ราซัค ประธานสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า การเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ Asean Explorer Pass แพ็กบินฟินตะลุยอาเซียน สอดรับกับแนวทางในการร่วมเชื่อมต่ออาเซียนให้ไร้พรมแดน ด้วยการเชื่อมต่อผ่านเที่ยวบินและการสนับสนุนความหลากหลายของภูมิภาค

สถิติในปี 2566 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้ามาในภูมิภาคอาเซียน จำนวนกว่า 100 ล้านคน คิดเป็น 70% ของตัวเลขในช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิด โดยประเมินจากแผนการขยายตลาดของ AirAsia MOVE คาดว่าช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจของอาเซียนเติบโตยิ่งขึ้น จากภาคท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่ซื้อตั๋วบินอินเตอร์จุใจทั่วอาเซียนรายปี Asean International Pass เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจะได้รับการอัพเกรด และขยายเวลาการแลกสิทธิ์เที่ยวบินจนถึง 6 พฤษภาคม 2567 และสามารถเดินทางได้จนถึง 20 พฤษภาคม 2568  โดยผู้ที่ถือตั๋วบินรายปีจะเห็นการเปลี่ยนแปลง มีผลตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป  

สำหรับการจัดแถลงข่าวเปิดแพ็คเกจใหม่ของ AirAsia MOVE จัดขึ้น ณ ประเทศ มาเลเซีย โดยมีนายยัง เบอร์ฮอร์มัด ดาโต๊ะ ซรี เตียง คิง ซิง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว ศิลปะ และวัฒนธรรมมาเลเซีย และดำรงตำแหน่งเป็นประธานรัฐมนตรีท่องเที่ยวอาเซียน นายตัน ซรี นัซรี ราซัค ประธานสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน ประเทศมาเลเซีย นายโทนี เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแคปปิตอล เอ (Capital A) และ MOVE Digital รวมถึงนางนาเดีย โอมาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Air Asia MOVE ไปจนถึงผู้แทนจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนเข้ามาร่วม

รวมถึงมีการนำสื่อมวลชนในภูมิภาคอาเซียนมาร่วมงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ เพื่อร่วมตอกย้ำ แอร์เอเชีย ในบทบาทการเป็นผู้นำสายการบินโลว์คอสต์ในภูมิภาค และ AirAsia MOVE ที่พร้อมก้าวสู่ความเป็นผู้นำแพลตฟอร์มให้บริการด้านการท่องเที่ยวครบวงจร (OTA)