อยู่ต่อเลยได้ไหม? Capital A ต่อสัญญา 'โทนี่ เฟอร์นานเดส' นั่งเก้าอี้ CEO 5 ปี

อยู่ต่อเลยได้ไหม? Capital A ต่อสัญญา 'โทนี่ เฟอร์นานเดส' นั่งเก้าอี้ CEO 5 ปี

‘Capital A Berhad’ บริษัทผู้นำด้านธุรกิจการบิน และการท่องเที่ยว ประกาศต่อสัญญาผู้บริหารระดับสูง ‘โทนี่ เฟอร์นานเดส’ สมญาเจ้าพ่อสายการบินโลว์คอสต์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ต่ออีก 5 ปี เพื่อผลักดันองค์กรสู่การเติบโตทั้งด้านการดำเนินธุรกิจและด้านการเงิน

คณะกรรมการบริหารของ Capital A อนุมัติการต่อสัญญาสำหรับ โทนี่ เฟอร์นานเดส ซึ่งสัญญาดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนให้โทนี่พร้อมบริหารงานต่อ สอดคล้องกับผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น รวมถึงส่งเสริมการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จในระยะยาวอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ทั้งนี้บทบาทของโทนี่จะครอบคลุมการบริหารงานของ Capital A เพื่อให้ตอบสนองและเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้น ผ่านการดำเนินธุรกิจที่สร้างกำไรในทุกหน่วยงานของ Capital A ซึ่งแผนงานดังกล่าวจะนำเสนอต่อผู้ถือหุ้นเพื่อขออนุมัติในการประชุมสามัญวิสามัญที่กำลังจะเกิดขึ้น

ดาโต๊ะแฟม ลี อี กรรมการอิสระที่ไม่ใช่ผู้บริหารของ Capital A Berhad กล่าวว่า โทนี่ แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ยากจะมีใครเทียบได้ ในการขับเคลื่อน Capital A ให้เติบโตและสร้างผลประกอบการทางการเงินที่ดี พร้อมได้รับชื่อเสียงชื่นชมในฐานะหนึ่งในบริษัทที่โดดเด่นที่สุดระดับโลก ซึ่งเขาเป็นผู้ผลักดันกลยุทธ์ของ Capital A ไปในทิศทางที่ถูกต้องและสามารถสร้างมูลค่าอย่างต่อเนื่อง โดยคณะกรรมการได้พิจารณาแล้ว ถือเป็นผลประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหุ้นที่จะขยายวาระของโทนี่ออกไปอีก 5 ปีข้างหน้า พร้อมทั้งมั่นใจว่าภายใต้การบริหารของโทนี่ เราจะบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ในปีต่อๆ ไป

โทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Capital A กล่าวว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เริ่มต้นการเดินทางเพื่อพลิกโฉม Capital A อย่างเต็มรูปแบบ โดยมุ่งมั่นในการสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับผู้ถือหุ้นภายหลังการปรับโครงสร้างธุรกิจ ซึ่งในอีก 2 ปีข้างหน้านักลงทุนและผู้ถือหุ้นจะได้เห็นการเติบโตของธุรกิจที่แข็งแกร่ง 4 หัวข้อที่เกิดจากกลุ่มแอร์เอเชีย ธุรกิจทั้งหมดนี้ทำให้ผมตื่นเต้น โดยแต่ละธุรกิจจะกลายเป็นองค์กรอิสระที่มีโครงสร้างเงินทุนที่แข็งแกร่งของตัวเอง ตลอด 5 ปีข้างหน้า ซึ่งได้เเก่ Teleport, MOVE Digital, Capital A Aviation Services Group (CAPAS) และ Capital A International พัฒนาเป็นบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนแยกกัน ซึ่งมีดีเอ็นเอพื้นฐานของแอร์เอเชียเหมือนกัน โดยมีจุดเด่นคือการบริหารจัดการต้นทุน ประสิทธิภาพการทำงานสูง และความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งในการสร้างการเติบโตต่อไป

อยู่ต่อเลยได้ไหม? Capital A ต่อสัญญา \'โทนี่ เฟอร์นานเดส\' นั่งเก้าอี้ CEO 5 ปี

โทนี่ เฟอร์นานเดส ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้นำที่มีวิสัยทัศน์และสร้างการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยได้ขยายขอบเขตของ Capital A และกลุ่มแอร์เอเชียที่กว้างขึ้น พร้อมเปิดรับการเปลี่ยนแปลง นวัตกรรม และการเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ เพื่อขับเคลื่อนตัวเองไปสู่ความสำเร็จครั้งใหม่ ตั้งแต่การทำให้การเดินทางทางอากาศเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคนในเอเชีย จนถึงการขับเคลื่อนบริษัทให้กลายเป็นกลุ่มการบินและบริการการเดินทางชั้นนำระดับโลก

ผู้บริหารอายุ 59 ปีรายนี้มีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางของบริษัทและอุตสาหกรรมในภูมิภาคอาเซียน Capital A มุ่งหวังที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง และตระหนักถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ภายใต้ความเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญของโทนี่