'เจ้าสัวธนินท์' พาครอบครัวดู 'หลานม่า' ซึ้งน้ำตาไหล ยกกตัญญูคือ หัวใจธุรกิจ

'เจ้าสัวธนินท์' พาครอบครัวดู 'หลานม่า' ซึ้งน้ำตาไหล ยกกตัญญูคือ หัวใจธุรกิจ

ประธานอาวุโส "ธนินท์ เจียรวนนท์" พาครอบครัวดู "หลานม่า" หนังไทยที่ซาบซึ้ง ปลูกฝังความกตัญญู และยกให้เป็นหนังของครอบครัว

ไม่บ่อยที่จะได้เห็นมหาเศรษฐีเบอร์ 1 ของไทย "เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์" จะปลีกเวลาอันมีค่าไปดูภาพยนตร์ และยกโขยงกันทั้งครอบครัวด้วย ทว่า ภาพยนตร์ "หลานม่า" ที่เป็นกระแสในหมู่คอหนัง ครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีน กลายเป็นเรื่องที่โดนใจจนผู้นำเบอร์ 1 ขององค์กร และคนในครอบครัวพากันไปดูหนัง ได้รับความซาบซึ้งจนน้ำตาไหล พร้อมแง่คิดด้านกตัญญูในการดำเนินธุรกิจอีกด้วย 

ทั้งนี้ ประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ พร้อมด้วยลูกหลานในตระกูลเจียรวนนท์ โดยมี วรรณี เจียรวนนท์ รอสส์ และครอบครัว คุณสุภกิต - มาริษา เจียรวนนท์ และครอบครัว ณรงค์ เจียรวนนท์ ศุภชัย - บุษดี เจียรวนนท์ และครอบครัว ทิพพาภรณ์ - ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ร่วมชมภาพยนตร์ “หลานม่า” พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว 

\'เจ้าสัวธนินท์\' พาครอบครัวดู \'หลานม่า\' ซึ้งน้ำตาไหล ยกกตัญญูคือ หัวใจธุรกิจ

นอกจากนี้ ยังมี "จินา โอสถศิลป์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด พร้อมด้วยโปรดิวเซอร์ จิระ มะลิกุล วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ และผู้กำกับภาพยนตร์ หลานม่า พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ปรียาวรรณ ภูวกุล ผู้อำนวยการฝ่ายจัดจำหน่ายในโรงภาพยนตร์อาวุโส ให้การต้อนรับ ณ โรงภาพยนตร์ เอ็มบาสซี ดิโพลแมทสกรีน ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี 

ธนินท์ เจียรวนนท์ กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ดูภาพยนตร์หลานม่าว่า วันนี้ได้มาดูภาพยนตร์หลานม่ากับครอบครัว ซึ่งหนังทำให้เกิดความรู้สึกซาบซึ้ง ประทับใจ และมีความพิเศษตรงที่ผู้ชมที่ได้มาดูกันทุกวัย ต่างชอบหนังเรื่องนี้

"ผมดูแล้วน้ำตาไหล ปกติผมน้ำตาไหลยากมาก แต่หนังทำให้เราค่อยๆ ตามดู ค่อยๆ ซึ้งใจ จนถึงตอนบทสรุปสุดท้าย ความสัมพันธ์ระหว่างอาม่า และหลานเป็นความซาบซึ้ง และน่าประทับใจมาก"

\'เจ้าสัวธนินท์\' พาครอบครัวดู \'หลานม่า\' ซึ้งน้ำตาไหล ยกกตัญญูคือ หัวใจธุรกิจ

ในส่วนของนักแสดง ผู้กำกับ ตลอดจนทีมงานเบื้องหลังเก่งมากๆ หนังเรื่องนี้เหมาะกับทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ อย่างวันนี้ผมก็พาหลานๆ มาดู มากันหมดเลยทั้งบ้านเพราะหนังเรื่องนี้เลย อย่างหลานที่เป็นเด็กรุ่นใหม่ น้ำตาเขาก็ไหลด้วยความซาบซึ้ง

หนังเรื่องนี้มีความพิเศษตรงที่ คนที่มาดูชอบตั้งแต่อายุน้อยๆ ไปจนถึงหนุ่มสาว ตลอดจนผู้สูงอายุ ทุกคนชอบ ทุกคนซาบซึ้งกันหมด สำคัญที่สุดคือ มีความหมายที่ดีเรื่องของความกตัญญู ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผมให้ความสำคัญมากในการทำธุรกิจ ซึ่งเป็นหนังที่รัฐบาลควรจะส่งเสริม ให้การสนับสนุน หวังว่าต่อไปจีดีเอช จะสร้างหนังที่ประสบความสำเร็จมากกว่านี้อีกหลายๆ เรื่อง

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์