‘สกู๊ต’ เปิด 2 เส้นทางใหม่จากสิงคโปร์ สู่ สมุย-ซีบู ด้วยฝูงบิน Embraer E190-E2

‘สกู๊ต’ เปิด 2 เส้นทางใหม่จากสิงคโปร์ สู่ สมุย-ซีบู ด้วยฝูงบิน Embraer E190-E2

‘สกู๊ต’ สายการบินราคาประหยัดในเครือ ‘สิงคโปร์ แอร์ไลน์’ เปิด 6 เส้นทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมให้บริการด้วยฝูงบิน Embraer รุ่น E190-E2 โดย 2 จุดหมายปลายทางใหม่ ได้แก่ เกาะสมุย และ ซีบู ส่วนจุดหมายปลายทางเดิมในประเทศไทยและมาเลเซีย ได้แก่ หาดใหญ่ กระบี่ กวนตัน และ มีรี

สกู๊ตจะเริ่มให้บริการด้วยเครื่อง Embraer E190-E2 ในเดือนพฤษภาคม 2567 หลังจากได้รับมอบ 9 ลำแรกจากโรงงานผลิตที่ตั้งอยู่ในเมือง เซา โฮเซ่ โดส กัมโปส ของประเทศบราซิลในเดือนเมษายน  

ด้วยเครื่องบินฝูงใหม่นี้ สกู๊ต สามารถการขยายฝูงบิน มุ่งสู่จุดหมายปลายทางที่ออกจากสิงคโปร์ในระยะสั้นมากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมขีดความสามารถในการให้บริการของเครือสิงคโปร์แอร์ไลน์ในเมืองที่ไม่ใช่เมืองใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่จะเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ หรือเปลี่ยนเครื่อง ณ ฮับที่สิงคโปร์ หรือจุดหมายอื่นภายใต้เครือข่ายของสายการบิน

เครื่อง E2 ลำแรกนั้น มีชื่อเล่นว่า Explorer 3.0 คาดว่าจะเดินทางมาถึงประเทศสิงคโปร์ในเดือนเมษายน 2567 โดย Explorer 3.0 จะให้บริการเที่ยวบิน สู่ กระบี่ และ หาดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 เพื่อเพิ่มความถี่ของเที่ยวบินไปยังทั้งสองจุดหมายปลายทางจาก 7 เป็น 10 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ 

ส่วน E2 ลำที่สอง ซึ่งมีกำหนดการการรับมอบในเดือนเมษายน 2567 เช่นกันนั้น จะเป็นการเปิดเส้นทางสู่ 4 เมืองใหม่ ได้แก่ เกาะสมุย, กวนตัน, มีรี, และ ซีบู ให้กับสกู๊ต โดยจะมีเที่ยวบินไปยังเกาะสมุยทุกวันตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 และจะทยอยเพิ่มความถี่ของเที่ยวบินเป็น 2 เที่ยวบินต่อวันตั้งแต่ต้นเดือน มิถุนายน 2567

เครื่องบินลำใหม่ลำที่สองนี้ยังเปิดโอกาสให้สกู๊ตได้เพิ่มความถี่ของเที่ยวบินไปยัง มีรี และ กวนตัน จาก 3 เป็น 4 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 และวันที่ 3 มิถุนายน 2567 อีกทั้งยังเพิ่มความถี่เที่ยวบินไปยังซีบูเป็น 3 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน 2567 โดยสรุปแล้ว สกู๊ตจะให้บริการทั้งหมด 103 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังมาเลเซียและมาสู่ประเทศไทยถึง 92 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ภายในเดือน มิถุนายน 2567 

 

เมื่อรวมจุดหมายปลายทางใหม่ทั้งสองแห่ง ได้แก่ เกาะสมุย และ ซีบู แล้ว จะนับได้ว่าเครือข่ายของสายการบินสกู๊ตครอบคลุมทั้งหมด 69 ปลายทาง ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการขยายพื้นที่การให้บริการในภูมิภาค ในขณะที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับสิงคโปร์ในฐานะฮับของการบินพาณิชย์  

เที่ยวบินที่ให้บริการโดย E190-E2 จะเปิดจำหน่ายบัตรโดยสารผ่านเว็บไซต์ของสกู๊ต แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ และช่องทางอื่นๆ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ  สำหรับที่นั่งชั้นประหยัด ราคาเริ่มต้นที่ 4,580 บาท สำหรับเดินทางไปยังเกาะสมุย และ 1,920 บาท สำหรับเที่ยวบิน สิงคโปร์-ซีบู รวมภาษีแล้ว 

เลสลี่ ธาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสกู๊ต กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดหกเส้นทางแรกที่จะให้บริการโดยฝูงบิน Embraer E190-E2 ใหม่ของเรา ซึ่งจะเดินทางไปสู่เมืองต่างๆในประเทศมาเลเซียและประเทศไทย ซึ่งรวมถึงจุดหมายใหม่ทั้งสองแห่งที่เข้ามาเสริมให้เส้นทางการเดินทางของเราครอบคลุมและเชื่อมต่อกันมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นอีกก้าวสำคัญที่ได้ตอกย้ำจุดยืนในด้านการให้บริการของสกู๊ตและเครือสิงคโปร์แอร์ไลน์ในภูมิภาคนี้”

“การขยายฝูงบินของเราสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นว่าจะมีความต้องการเดินทางทางอากาศที่เพิ่มมากขึ้นภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ เรามุ่งมั่นที่จะมองหาโอกาสใหม่ๆและก้าวข้ามขีดจำกัด เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่หลากหลายยิ่งขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าอย่างต่อเนื่อง”