ส่องโรงแรมหรู ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ แลนด์มาร์กใหม่ทองหล่อ

ส่องโรงแรมหรู ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ แลนด์มาร์กใหม่ทองหล่อ

‘วัน ออริจิ้น’ ผนึก ‘CI;Z Investment’ พันธมิตรจากญี่ปุ่น เปิดบริการ ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ โรงแรมใหม่ระดับลักชัวรี 5 ดาวภายใต้เครือ IHG แห่งแรกในย่านทองหล่อ รองรับการพักผ่อนและประชุมสัมมนาย่าน Mid-Sukhumvit ของนักท่องเที่ยวไฮเอนด์และนักเดินทางธุรกิจ

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร กล่าวว่า บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด (มหาชน) หรือ ONEO บริษัทแกนนำหลักของเครือในการพัฒนาและดำเนินกิจการอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ (Hospitality) ได้เปิดให้บริการ “โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท” (InterContinental Bangkok Sukhumvit) แบรนด์โรงแรมลักชัวรี่ระดับ 5 ดาว ในเครือโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเทล กรุ๊ป (IHG) เชนโรงแรมยักษ์ใหญ่ระดับโลก ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา และจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนเมษายน 2567

โดยนับเป็นหมุดหมายที่สำคัญหลายด้าน ได้แก่ 1. เป็นการเปิดโรงแรมของวัน ออริจิ้น แห่งที่ 4 ร่วมกับ IHG ภายใต้ความร่วมมืออันยาวนานกว่า 5 ปี  2. เป็นโรงแรมแบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัล แห่งที่ 2 ในกรุงเทพฯ และแห่งแรกในย่านทองหล่อ และ 3.เป็นความร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอย่าง CI;Z Investment Limited Liability Partnership ครั้งแรก

“ทองหล่อ ถือเป็นย่านที่มีชีวิตชีวามากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เป็นทั้งย่านธุรกิจ ย่านแฮงเอาท์ ย่านที่ชาวญี่ปุ่นคุ้นเคย และยังเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญของนักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์และนักเดินทางเพื่อธุรกิจทั่วโลก เรามั่นใจว่าด้วยความแข็งแกร่งของแบรนด์ InterContinental ที่โดดเด่นเรื่องความหรูหรา ความเชี่ยวชาญงานบริการของ IHG และการผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยร่วมสมัยลงไปในดีไซน์และการออกแบบ จะช่วยรังสรรค์ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและหรูหรา ยกระดับความมีชีวิตชีวาให้แก่ผู้เข้าพักและผู้ใช้บริการทุกกลุ่ม” นายพีระพงศ์ กล่าว

ส่องโรงแรมหรู ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ แลนด์มาร์กใหม่ทองหล่อ

นายปิติ จารุกำจร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด (มหาชน) หรือ ONEO กล่าวว่า ที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดบริการโรงแรมร่วมกับเครือ IHG ในย่านสุขุมวิทตอนกลาง (Mid-Sukhumvit) มาแล้ว 2 แห่ง ได้แก่ โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท กรุงเทพ ทองหล่อ (Staybridge Suites Bangkok Thonglor) และโรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท (Staybridge Suites Bangkok Sukhumvit) โดยทั้ง 2 แห่งได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างดี  สะท้อนถึงความต้องการเข้าพักที่สูงและต่อเนื่องในย่านนี้ บริษัทจึงมั่นใจว่าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท จะได้รับการตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากนักเดินทางทั่วโลกเช่นกัน พร้อมทั้งช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์การพักผ่อนระดับลักชัวรี่ ทั้งส่วนห้องพัก ร้านอาหาร และการประชุมสัมมนา

ส่องโรงแรมหรู ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ แลนด์มาร์กใหม่ทองหล่อ

สำหรับโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท เป็นอาคารสูง 34 ชั้น ตั้งอยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 59 ใกล้ BTS สถานีทองหล่อ ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัยที่ยังคงกลิ่นอายเอกลักษณ์ความเป็นไทย ด้วยการถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากศิลปะไทยเลื่องชื่อที่เน้นการถักทอด้วยมือผ่านทุกรายละเอียด ตั้งแต่ทางเข้าล็อบบี้จนถึงรายละเอียดในห้องพัก มีห้องพักและห้องสวีทให้บริการทั้งหมด 241 ห้อง เริ่มตั้งแต่ขนาด 34 ตร.ม. ไปจนถึงห้องเพรสซิเดนเซียล สวีท (Presidential Suite) ที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดถึง 200 ตารางเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ผลิตภัณฑ์อาบน้ำแบรนด์หรูจากยุโรปไบรีโด (Byredo) บริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชม.

ส่องโรงแรมหรู ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ แลนด์มาร์กใหม่ทองหล่อ

ตัวโรงแรมยังมีห้องอาหาร 3 สไตล์ ได้แก่ เดอะล็อบบี้ (The Lobby) ต้อนรับด้วยกาแฟและชาที่ปรุงสด และน้ำชายามบ่ายอันหรูหรา ลิ้มลองเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ เอวา บราสเซอรี (AVA Brasserie) ดื่มด่ำไปกับสภาพแวดล้อมที่หรูหราที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสายการบินชื่อดังในตำนาน PAN AM มารังสรรค์เมนูใหม่ ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน โรกส์ (Rogues) บาร์หรูสไตล์อเมริกันที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ดื่มด่ำกับค็อกเทลที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน เพลิดเพลินไปกับจังหวะการแสดงดนตรีแจ๊ส และยังมีห้องจัดประชุมและบอลรูมที่รองรับผู้เข้างานได้สูงสุดประมาณ 300 คน ฟิตเนส สระว่ายน้ำ บริการจุดชาร์จรถไฟฟ้า (EV Charger) และระบบจอดรถอัตโนมัติที่จอดได้กว่า 160 คัน

ส่องโรงแรมหรู ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ แลนด์มาร์กใหม่ทองหล่อ

ด้านนายโยชิโนริ ชิโรโนะ ประธาน CI;Z Investment Limited Liability Partnership กล่าวว่า ที่ผ่านมา CI;Z  Investment มุ่งเน้นการลงทุนในกลุ่มธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงทั่วโลก การร่วมทุนกับวัน ออริจิ้นในโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิทครั้งนี้ นับเป็นการขยายพอร์ตฟอลิโอ เข้าสู่การลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการบริการเพิ่มเติม

“เราเห็นศักยภาพของประเทศไทย ในฐานะจุดหมายปลายทางระดับท็อปของนักเดินทางทั่วโลก เราเห็นโอกาสในทำเลทองหล่อ ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างมากของนักท่องเที่ยว เราเชื่อมั่นในพันธมิตรทั้งวัน ออริจิ้น และ IHG ที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโรงแรมและการบริการ จนได้รับการตอบรับจากนักเดินทางอย่างยอดเยี่ยม เราเชื่อมั่นในคอนเซ็ปต์ของโครงการและแบรนด์ InterContinental ว่าจะส่งมอบความพึงพอใจให้แก่ผู้เข้าพัก” นายโยชิโนริ กล่าว

ส่องโรงแรมหรู ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ แลนด์มาร์กใหม่ทองหล่อ

ด้าน นายราจิต สุขุมารัน กรรมการบริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี (SEAK) เครือโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล (IHG) กล่าวว่า IHG มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อความร่วมมือกับวัน ออริจิ้น อีกครั้ง พร้อมทั้งเพิ่มจุดหมายปลายทางที่จะส่งมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบ InterContinental Life ในประเทศไทย โดยโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท แห่งนี้ ได้ผสมผสานทั้งความสร้างสรรค์ นวัตกรรมต่างๆ  และถ่ายทอดเป็นศิลปะงานถักทอด้วยมือของไทย พร้อมด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น ลักชัวรี และอีกหลากหลายสิ่งอำนวยความสะดวก รองรับทั้งนักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจ (Business Traveller) นักท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน (Leisure Traveller)

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คาดการณ์ว่าจะมีนักเดินทางระยะไกล (Long Haul Traveller) เดินทางเข้าประเทศไทย ราว 39-40% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด แบรนด์ InterContinental โดดเด่นเรื่องการช่วยนักเดินทางระยะไกล ด้วยโปรแกรมอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าและเปลี่ยนไทม์โซนจากการเดินทางอันยาวนาน ขณะเดียวกันยังมี Sleep Well Program ช่วยให้ผู้เข้าพักหลับได้อย่างสนิทมากขึ้น รวมถึงมีบริการด้าน Well-Being จาก เดอะสปา บาย หาญ (THE SPA by HARNN) สปาสุดหรู ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการผสมผสานอันงดงามระหว่างประเพณีญี่ปุ่นและไทย ให้ลูกค้าได้สัมผัสพลังแห่งสมบัติทางพฤกษศาสตร์ของธรรมชาติ

สำหรับช่วงเปิดบริการใหม่ โรงแรมยังมีแพ็คเกจ Bangkok Staycation ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์กับห้องคลาสสิก อาหารเช้า ณ AVA Brasserie ชุดน้ำชายามบ่ายสำหรับ 2 ท่านที่ The Lobby ในราคาพิเศษ และรับเครดิตการรับประทานอาหารอีก 1,500 บาท โดยแพ็คเกจดังกล่าวถึงเดือน มิ.ย.นี้

ส่องโรงแรมหรู ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท’ แลนด์มาร์กใหม่ทองหล่อ

หลังจากนี้ วัน ออริจิ้น ยังมีโรงแรมที่จะเปิดให้บริการร่วมกับ IHG อีกอย่างน้อย 2 แห่ง ในปีนี้ ได้แก่ 1.ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส พญาไท (Holiday Inn Express Phayathai) และ 2.โฮเทล อินดิโก้ พญาไท (Hotel Indigo Phayathai)

สำหรับบริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด (มหาชน) หรือ ONEO เป็นผู้ดำเนินการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ และอสังหาริมทรัพย์เพื่อการเช่า (Recurring Income) ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันดำเนินธุรกิจหลากหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มธุรกิจโรงแรม พัฒนาโครงการโรงแรมและเซอร์วิส
อพาร์ทเมนท์
 พร้อมทั้งจับมือกับแบรนด์โรงแรมชั้นนำระดับโลกเข้ามาบริหาร มีโรงแรมที่เริ่มเปิดดำเนินการแล้ว อาทิ โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท กรุงเทพ ทองหล่อ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ศรีราชา แหลมฉบัง โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท และมีโรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพ และหัวเมืองต่างๆ ในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มธุรกิจพื้นที่ค้าปลีกและอาคารสำนักงาน รวมถึงอาคารมิกซ์ยูส กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึงการบริหารจัดการโปรแกรมการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ (Investment Property) หรือโปรแกรมแฮมป์ตัน