คอนเสิร์ต Coldplay ดันยอดค้นหาที่พักใน 'สิงคโปร์' พุ่งแรงถึง 9 เท่า

คอนเสิร์ต Coldplay ดันยอดค้นหาที่พักใน 'สิงคโปร์' พุ่งแรงถึง 9 เท่า

‘อโกด้า’ เผยคอนเสิร์ต ‘Coldplay’ วงร็อกชื่อดังจากอังกฤษ ดันยอดค้นหาที่พักใน ‘สิงคโปร์’ เพิ่มขึ้นเกือบ 9 เท่า หลังประกาศขายบัตรคอนเสิร์ตหมดทั้ง 6 รอบ

“อโกด้า” (Agoda) แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว พบว่ายอดการค้นหาที่พักใน “สิงคโปร์” เพิ่มขึ้นถึง 8.7 เท่า ในช่วงวันจัดคอนเสิร์ตของ Coldplay ในเดือนมกราคม 2567 ยอดการค้นหาที่เพิ่มขึ้นนี้มาจากประเทศเพื่อนบ้าน อย่าง มาเลเซียและอินโดนีเซีย ทั้งนี้ข้อมูลการค้นหาของอโกด้ายังแสดงให้เห็นว่าสิงคโปร์ยังมีแนวโน้มที่จะได้ต้อนรับนักเดินทางจากประเทศอื่นๆ อีก เช่น ฮ่องกง ไทย สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เวียดนาม อินเดีย และฟิลิปปินส์

ตัวเลขที่พุ่งขึ้นสูงนี้สอดคล้องกับการประกาศขายบัตรคอนเสิร์ตทั้ง 6 รอบ ของวงดนตรีชื่อดังอย่าง Coldplay ที่มีผู้ชมรอคอยเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงพลังของการแสดงดนตรีที่ยากจะปฏิเสธว่ามีอิทธิพลอย่างยิ่งต่อการกระตุ้นการท่องเที่ยว ทั้งนี้ Coldplay ได้ประกาศจัดการแสดงถึง 6 รอบ ในสิงคโปร์ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นประเทศหลักของการทัวร์คอนเสิร์ต COLDPLAY Music Of The Spheres World Tour ในภูมิภาคเอเชีย

เอนริก คาซาลส์ รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อโกด้า กล่าวว่า “ดนตรีเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลกได้มาก และแฟนเพลงตัวยงก็เป็นกลุ่มคนที่น่าทึ่ง เพราะพวกเขาพร้อมที่จะเดินทางไปทั่วโลกเพื่อชมการแสดงสดของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ ยอดจองที่พักที่เพิ่มขึ้นนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงเสน่ห์ที่ไม่อาจต้านทานของการชมการแสดงดนตรีสด ซึ่งชี้ให้เห็นว่ามีผลมากต่อการตัดสินใจเดินทางของนักเดินทาง

คอนเสิร์ต Coldplay ดันยอดค้นหาที่พักใน 'สิงคโปร์' พุ่งแรงถึง 9 เท่า

แม้ยอดจองและยอดค้นหาที่พักในสิงคโปร์จะเพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม แต่อโกด้าก็ยังมีข้อเสนอมากมายสำหรับจองที่พักอื่น ๆ ในประเทศ นอกจากนี้ นักเดินทางยังสามารถรับส่วนลดเพิ่มเติมเมื่อจองแพ็กเกจเที่ยวบินพร้อมที่พักสำหรับทริปสิงคโปร์ และทริปอื่น ๆ ทั่วโลกได้ด้วย เพราะอโกด้าช่วยให้นักเดินทางท่องโลกทั้งใบได้ในราคาที่ประหยัดกว่า

 

สำหรับ 10 อันดับของประเทศที่ค้นหาที่พักใน “สิงคโปร์” มากที่สุด

1. อินโดนีเซีย

2. มาเลเซีย

3. ฟิลิปปินส์

4. บรูไน

5. สหรัฐอเมริกา

6. ไทย

7. ศรีลังกา

8. ฮ่องกง

9. จีน

10. ออสเตรเลีย