ถึงไทยแล้ว! เที่ยวบินปฐมฤกษ์สุดคิวต์ ANA ลาย ‘พิคาชู เจ็ท’ เอาใจสาวกโปเกมอน

ถึงไทยแล้ว! เที่ยวบินปฐมฤกษ์สุดคิวต์ ANA ลาย ‘พิคาชู เจ็ท’ เอาใจสาวกโปเกมอน

สายการบิน ANA จับมือ The Pokémon Company ร่วมเปิดตัวเที่ยวบินพิเศษ ด้วยเครื่องบินลาย “พิคาชู เจ็ท NH” ลำใหม่ สำหรับเส้นทางการบินจาก โตเกียว-กรุงเทพฯ เอาใจสาวกโปเกมอน พร้อมดึงคนไทยแห่เที่ยวญี่ปุ่น

สายการบิน All Nippon Airways (ANA) ร่วมมือกับ The Pokémon Company ภายใต้โครงการ “Pokémon Air Adventure” ฉลองเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของเครื่องบิน “พิคาชู เจ็ท NH” ลำใหม่ สำหรับเส้นทางการบินจากโตเกียวถึงกรุงเทพฯ

โดยเครื่องบินของ ANA ได้รับการปรับโฉมให้เป็นเครื่องบินพิคาชูลำใหม่ ด้วยการตกแต่งภายนอกตัวเครื่องบินด้วยลายโปเกมอน และงานดีไซน์สไตล์พิเศษที่ด้านใน ซึ่งรวมไปถึงผ้ากันเปื้อนของพนักงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกระหว่างเที่ยวบิน 

นอกจากนี้ ผู้โดยสารเครื่องบิน พิคาชู เจ็ท ทุกท่านยังจะได้รับของ   ที่ระลึกสุดพิเศษ เพื่อยกระดับประสบการณ์ในทุกเที่ยวบินให้เป็นการผจญภัยกับโปเกมอนที่เต็มไปด้วยการต้อนรับอันแสนอบอุ่นในแบบญี่ปุ่น

เซโดะ เทราซาวะ ผู้จัดการใหญ่ ประจำประเทศไทยได้กล่าวถึงความร่วมมือระหว่าง ANA และ The Pokémon Company ในครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ประกาศเปิดตัวเที่ยวบิน “พิคาชู เจ็ทNH” ซึ่งจะเริ่มขึ้นบินไฟล์แรกจากโตเกียว (ฮาเนดะ) มาที่กรุงเทพฯ ในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2566 ความร่วมมือในครั้งนี้ ตอกย้ำให้เห็นถึงการที่ ANA ให้ความสำคัญกับตลาดประเทศไทย เนื่องจากเราต้องการส่งมอบประสบการณ์บริการที่มีคุณภาพและมีเอกลักษณ์สูงสุดให้แก่ผู้โดยสารชาวไทยของเรา เราหวังที่จะได้ต้อนรับผู้โดยสารทุกท่านด้วยผลิตภัณฑ์แบบพิเศษจาก โปเกมอนซึ่งจะทำให้เที่ยวบินครั้งแรกของพวกเขาเป็นการเดินทางอันน่าจดจำ”

เครื่องบิน พิคาชู เจ็ท NH ได้รับการออกแบบลวดลายเป็นพิเศษสำหรับสายการบิน ANA โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีภาพของ "เร็คควอซา" ขนาดใหญ่ที่แสนทรงพลังทอดตัวยาวตลอดทั้งบริเวณห้องโดยสารของเครื่องบิน สร้างภาพสุดตื่นตาตื่นใจ

ในส่วนด้านนอกตัวเครื่องบิน เป็นลวดลายการรวมตัวกันของเหล่าโปเกมอน ไม่ว่าจะเป็น ลิซาร์ดอน ลาทิโอส ลาทิอาส วิวิญอง และโมคุโร่ รวมทั้งโปเกมอนสายบินตัวอื่นๆ บินอยู่เคียงข้างพิคาชู เพื่อร่วมกันฉายแสงแห่งความหวังและความเป็นไปได้อันไร้ที่สิ้นสุดในการผสานโลกมหัศจรรย์เข้าไว้ด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้น ผู้โดยสายบนเครื่องบิน พิคาชู เจ็ท NH ยังจะได้รับของขวัญสุดพิเศษเป็นเครื่องรางไม้จากญี่ปุ่น (Kifuda) ลายพิคาชูสุดน่ารัก สติ๊กเกอร์ลวดลายโปเกมอน และบัตรรับรองการขึ้นบินกับเครื่องบินพิคาชู และเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สายการบิน ANA จะต้อนรับผู้โดยสารด้วยเพลงสุดพิเศษเพื่อนำผู้โดยสารทุกท่านเข้าสู่โลกโปเกมอนอย่างแท้จริง

ถึงไทยแล้ว! เที่ยวบินปฐมฤกษ์สุดคิวต์ ANA ลาย ‘พิคาชู เจ็ท’ เอาใจสาวกโปเกมอน

ทั้งนี้ เครื่องบิน พิคาชู เจ็ท NH (เครื่อง Boeing 787-9)ของ ANA ได้เริ่มให้บริการกับเที่ยวบิน ANA Flight 847 บินจากโตเกียว (ฮาเนดะ) สู่กรุงเทพฯ และเที่ยวบินที่ANA Flight 850 จากกรุงเทพฯ ไปโตเกียว (ฮาเนดะ) ในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2566 โดยเครื่อง พิคาชู เจ็ท NH จะบินให้บริการผู้โดยสารตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน จนถึงวันที่ 28 ตุลาคมนี้ โดยมีเส้นทางการบินไปยังเมืองต่างๆ ดังนี้ (*รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง):

 

● ฮาเนดะ - กรุงเทพฯ (NH847/NH850/NH849/NH848)

● ฮาเนดะ - สิงคโปร์ (NH841/NH844/NH843/NH842)

● ฮาเนดะ – จาการ์ตา (NH855/NH856)

● ฮาเนดะ - มะนิลา (NH869/NH870)

● ฮาเนดะ – โฮจิมินห์ (NH891/NH892)

● ฮาเนดะ – เดลี (NH837/NH838)

● ฮาเนดะ - ซิดนีย์ (NH879/NH880/NH889/NH890)

● ฮาเนดะ - แวนคูเวอร์ (NH116/NH115)

● ฮาเนดะ - โฮโนลูลู (NH186/NH185)

 

“เรามีเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ และโตเกียวจำนวน 3 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งทาง ANA ยังตั้งเป้าจะขยายเครือข่ายการบินให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น เพื่อรองรับกับความต้องการเดินทางทั้งขาออกและขาเข้าจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ในเที่ยวบินของเรายังมีลูกเรือชาวไทยที่ให้บริการระหว่างเที่ยวบินเพื่อมอบการต้อนรับแสนอบอุ่นแบบญี่ปุ่น ที่พร้อมจะพาผู้โดยสารของเราไปเยือนเมืองต่างๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย” คุณเซโดะ เทราซาวะ กล่าวปิดท้าย

ถึงไทยแล้ว! เที่ยวบินปฐมฤกษ์สุดคิวต์ ANA ลาย ‘พิคาชู เจ็ท’ เอาใจสาวกโปเกมอน