จ่ายแค่ 100 เดียวก็เที่ยวได้ ททท.จัดแคมเปญกระตุ้นวันธรรมดา เที่ยวไปทำงานไป

จ่ายแค่ 100 เดียวก็เที่ยวได้  ททท.จัดแคมเปญกระตุ้นวันธรรมดา เที่ยวไปทำงานไป

“ททท.” จัดเต็ม เปิดตัวแคมเปญ “Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน” อัดโปรโมชันกระตุ้นเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา ด้วยวอเชอร์เที่ยวไทย ในราคาเพียง 100 บาท เจาะกลุ่ม Digital Nomad และ Remote Worker ทำงานที่ไหนก็ได้

วันนี้ (11 พ.ค.) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน” ขานรับนโยบายส่งเสริมการทำงานนอกสถานที่ของภาครัฐ เพื่อส่งเสริมการตลาด และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางภายในประเทศ และพักค้างคืนในวันธรรมดา โดยนำเสนอสินค้า และบริการด้านการท่องเที่ยวในราคาเพียง 100 บาท ผ่านเว็บไซต์ workationthailand.com เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว Digital Nomad และ Remote Worker ณ  โดม Gallery อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก กรุงเทพฯ

นางสาวฐาปนีย์  เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า ททท. ดำเนินโครงการ Workation Thailand มาตั้งแต่ปี 2563 ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อเนื่องจนปัจจุบัน และจากความสำเร็จของโครงการฯ สะท้อนให้เห็นว่า การท่องเที่ยวในรูปแบบ Workation ถือเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่วิถี New Normal

โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน จาก Work from Home เป็น Work from Anywhere หรือ Workation ซึ่งเป็นการทำงาน จัดประชุม และสังสรรค์ได้จากทุกพื้นที่ จนกลายเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนในประเทศไทย เริ่มนำมาปรับใช้ส่งเสริมบรรยากาศการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย

ภายในงานแถลงข่าวมีการเสวนาเปิดตัวแคมเปญ Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน” โดย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ  ททท.  นายสุชีพ  มีถม ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย และนายวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดัง เข้าร่วม

แคมเปญดังกล่าว ททท. ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เช่น สมาพันธ์ธุรกิจนำเที่ยว สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ  จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ผ่านเว็บไซต์ https://workationthailand.com ในวันที่ 6 เดือน 6, 7 เดือน 7, 8 เดือน 8 และ 9 เดือน 9 นำเสนอขายบัตรกำนัล (Voucher) สำหรับสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว ราคา 100 บาท ซึ่งประกอบด้วย ประเภทโรงแรมที่พัก อาทิ โรงแรมในเครือเซ็นทารา, ศรีพันวา และกีมาลา ประเภทยานพาหนะ อาทิ สายการบินแอร์เอเชีย Drivehub และบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ประเภทร้านอาหาร อาทิ แบล็คแคนยอน บาร์บีคิว พลาซ่า และเชสเตอร์กริลล์ และประเภทแพ็กเกจท่องเที่ยว และกิจกรรมท่องเที่ยว อาทิ ซาฟารีเวิลด์ โอเอซิส สปา และซีไลฟ์ แบงค็อก

นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอสิทธิพิเศษ และส่วนลดจากสถานประกอบการชั้นนำมากมาย ลดสูงสุดถึง 80% เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายอย่างนักท่องเที่ยวกลุ่ม Digital Nomad และ Remote Worker ซึ่งมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวพร้อมทำงาน และมีการพักค้างคืน รวมถึงการเดินทางในช่วงวันธรรมดา รวมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว นำไปสู่การกระตุ้นการเดินทางภายในประเทศ ผลักดันเป้าหมายภาพรวมการท่องเที่ยวปี 2566 สำหรับตลาดในประเทศ สร้างรายได้ 880,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ www.tourismthailand.org/workationthailand หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญได้ที่ Line Official Account: @workationthailand

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์