รถพ่วงขวางรถผู้ป่วยฉุกเฉิน "เอ.พี." ขอโทษ-ปลดออก พนง.ขับรถ

เอาอีกแล้ว ขับรถแช่ขวาไม่หลบรถส่งผู้ป่วย ล่าสุด บริษัท"เอ.พี." ปลดออกจากพนักงานขับรถ นำกระเช้าเข้าขอโทษแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการที่เกิดขึ้น

กรณี รถพ่วงขวางรถผู้ป่วยฉุกเฉิน จากกรณี เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น พลัส 5.2 ลงโพสต์คนขับสังกัดโลจิสติกส์ไหน HR บริษัทพิจารณาด้วยไม่หลบรถฉุกเฉินและแช่ขวา ความผิดชัดเจนเส้นบ้านบึง-ชลบุรี เจ้าของพื้นที่ไล่เช็คทะเบียนลงโทษตามข้อกฎหมายด้วย

ถ้าคนในรถฉุกเฉินเป็นพ่อของคนขับรถสิบล้อที่ขวางข้างหน้านะจะพีคมาก และมีคลิปวีดีโอ รถพ่วง 18 ล้อ วิ่งแช่ขวาไม่หลบให้กับรถส่งผู้ป่วยฉุกเฉินของโรงพยาบาลบ้านบึง ที่เปิดไซเลน ซึ่งในเวลาต่อมาคนขับรถพ่วง ได้ลงคลิปขอโทษกับทางญาติผู้ป่วย และสารภาพว่าไม่ได้ยินเนื่องจากขณะนั้นได้กำลังใส่สมอท๊อคพูดคุยเรื่องงานกับทางหัวหน้าสาย

รถพ่วงขวางรถผู้ป่วยฉุกเฉิน "เอ.พี." ขอโทษ-ปลดออก พนง.ขับรถ

ความคืบหน้าวันนี้ 24 มกราคม 2566 เวลา 10.30 น. ที่โรงพยาบาลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ทางนายจิตติ สุดเสน่หา ผู้จัดการ บริษัท เอ.พี.ทรานสปอร์ตเซ็นเตอร์ จำกัด ได้เป็นตัวแทนคนขับรถพ่วง นำกระเช้าเข้าขอโทษแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการที่เกิดขึ้นโรงพยาบาลบ้านบึง และผู้ป่วยที่อยู่ในรถ

ทางด้านนายแพทย์สมเกียรติ ลีลาพันธ์ไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านบึง เปิดเผยว่า ซึ่งทางบริษัท ได้เดินทางเข้ามาขอโทษและแสดงความรับผิดชอบพร้อมจะมีการปรับปรุงพนักงานต่อการขับขี่ยานพาหนะในที่สาธารณะ ก็ต้องขอแสดงความชื่นชม เพราะเหตุการณ์แบบนี้บางครั้งเกิดขึ้นได้ แต่ที่ผ่านมามักจะเกี่ยงต่อการรับผิดชอบ

รถพ่วงขวางรถผู้ป่วยฉุกเฉิน "เอ.พี." ขอโทษ-ปลดออก พนง.ขับรถ

ซึ่งปกติแล้วถ้าไม่ฉุกเฉินก็จะไม่ใช้รถฉุกเฉิน แต่สำหรับผู้ป่วยรายนี้ ป่วยเป็นน้ำท่วมปอด จึงฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนน หากเห็นรถผู้ป่วยฉุกเฉินไม่ว่าจะที่ไหนก็ตามขอความร่วมมือถ้าหลบได้ขอให้หลบ เพราะรถใช้ความเร็วสูง อาจเกิดอุบัติเหตุได้โดยไม่ตั้งใจ หรือ หากการส่งผู้ป่วยล่าช้า ก็อาจทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตได้

ซึ่งนายจิตติ ตัวแทนบริษัท กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ในวันที่ 23 มกราคม เวลาประมาณ 11.40 น. คนขับรถพ่วง กำลังนำสินค้าเป็นอะไหล่รถยนต์จากบริษัท ที่อยู่จังหวัดฉะเชิงเทรา ไปส่งที่อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง พอมาถึงถนนเส้นขาเข้า บ้านบึง – ชลบุรี ได้ขับอยู่เลนขวา แล้วใช้ใส่สายหูฟังพูดคุยเรื่องงาน ประกอบกับรถพ่วงมี 2 ตอน ทำให้ไม่ได้ยินเสียงเปิดไซเลนของรถตู้ส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน

รถพ่วงขวางรถผู้ป่วยฉุกเฉิน "เอ.พี." ขอโทษ-ปลดออก พนง.ขับรถ

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขอโทษไปยังโรงพยาบาลบ้านบึง และ ผู้ป่วยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้มีการลงโทษคนขับรถ โดยการปลดออกจากการเป็นพนักงานขับรถส่งสินค้าแล้ว

รถพ่วงขวางรถผู้ป่วยฉุกเฉิน "เอ.พี." ขอโทษ-ปลดออก พนง.ขับรถ