“ประยุทธ์” ลุยเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย” 15-18 ธ.ค.นี้ ศูนย์สิริกิติ์

“ประยุทธ์” ลุยเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย” 15-18 ธ.ค.นี้ ศูนย์สิริกิติ์

“ประยุทธ์” เปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ตั้งแต่วันที่ 15-18 ธ.ค.65 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ “ททท.” จัดเต็มส่งท้ายปี ควงแขนผู้ประกอบการท่องเที่ยวเสนอดีลแรงภายในงานนี้ พร้อม 3 ฟรีสุดว้าว

วันนี้ (16 ธ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คณะผู้บริหารจาก ททท. สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ หน่วยงาน และเอกชน อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน ณ เวทีการจัดงาน Exhibition Hall 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ร่วม 3 ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรม และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนัก เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายฟื้นคืนเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาอย่างเร็วที่สุดด้วยการท่องเที่ยว สอดรับปีท่องเที่ยวไทย 2565 - 2566 เร่งเพิ่มอัตราการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในประเทศ (Drive Demand) และยกระดับห่วงโซ่อุปทาน (Shape Supply) เพื่อให้พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพ จึงได้กำหนดจัดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ภายใต้โครงการ Save Partner โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือ และเพิ่มโอกาสในการนำเสนอขายแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน พร้อมเข้าสู่ระบบนิเวศน์การท่องเที่ยวใหม่ (Tourism Business Ecosystem) ในศักราชใหม่ของการท่องเที่ยวไทยตามแคมเปญ Visit Thailand Year 2022-2023: Amazing New Chapters อย่างแข็งแรงและยั่งยืนต่อไป

“ประยุทธ์” ลุยเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย” 15-18 ธ.ค.นี้ ศูนย์สิริกิติ์

 

++ “ททท.” ควงแขนผู้ประกอบการ เสนอดีลแรง พร้อม 3 ฟรีสุดว้าว

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า งาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรรมส่งเสริมการตลาดที่มีนัยสำคัญต่อการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย โดยรูปแบบการจัดงานแบ่งออกเป็น 3 ส่วน  ได้แก่

ส่วนที่ 1 กิจกรรม B2C (Business to Consumer) :  งาน Consumer Fair ท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ภายใต้แนวคิด “Travel Now Free Now : ยิ่งเที่ยว ยิ่งดี ยิ่งเที่ยว ยิ่งฟรี” เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวร่วมออกบูธนำเสนอสินค้า และบริการด้านการท่องเที่ยวแก่ผู้บริโภคในราคาสุดพิเศษ ประกอบด้วยโรงแรม รีสอร์ต บริษัทนำเที่ยว ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว จำนวนกว่า 300 บูธ ที่จะมาร่วมมอบส่วนลดสูงสุดกว่า 70% และเสนอดีลดีราคาพิเศษ อาทิ โปรแกรมท่องเที่ยวแบบ Day Trip เริ่มต้น 99 บาท ตั้งแต่ ล่องเรือ ดำน้ำ รวมทั้งพิเศษสุดๆ พลาดไม่ได้กับ “3 ความฟรี สุดว้าว” โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ฟรีที่ 1 : แลกฟรี! ห้องพัก บัตรรับประทานอาหาร บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000 บาท/วัน และนำใบเสร็จมาแสดง ณ จุด Redemption แลกก่อน มีสิทธิก่อน จำนวน 800 รางวัล จำกัดวันละ 200 รางวัล (1 สิทธิ/คน/วัน)
  • ฟรีที่ 2 : นาทีทอง 1 ฟรี 1! รับสิทธิซื้อบัตรโดยสารเครื่องบิน รถเช่า ที่พัก บัตรเติมน้ำมัน 1 แถม 1 ในช่วงเวลานาทีทอง (เฉพาะบูธที่เข้าร่วม) วันละ 2 รอบ เวลา 13.00–14.00 น. และ 16.00 – 17.00 น. ในวันที่ 16-18 ธันวาคม นี้
  • ฟรีที่ 3 เล่นได้ให้ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าในงานครบ 1,000 บาทขึ้นไป สามารถนำใบเสร็จมาร่วมเล่นเกม
    ลุ้นรับรางวัล
    Once in a Lifetime Exclusive Moment อาทิ นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิวกรุงเทพฯ แบบ Exclusive หรือเปิดประสบการณ์ Thai Bus Food Tour เหมารถบัสชมวิวรอบเกาะรัตนโกสินทร์         ชิมอาหารเมนู MICHELIN Bib Gourmand เป็นต้น

นอกจากนี้ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) ยังแจกฟรี ประกันภัยอุบัติเหตุ จำนวน 10 ล้านสิทธิ สำหรับผู้ที่เข้าร่วมงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิมทุกคน เพียงสแกน QR Code ณ บริเวณบูธประกันภัยธนชาติ หรือบริเวณเวทีกลาง หรือแจกฟรี! สำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจโรงแรม รีสอร์ต บริษัทนำเที่ยว สปา รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ภายใต้การดูแลรับผิดชอบของ สทท. ตลอดปี 2566 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook: thepinpointevent

ส่วนที่ 2 กิจกรรม B2G (Business to Government) พบกับโซน Government Product Showcase นำเสนอข้อมูลประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว โดยหน่วยงานภาครัฐที่มาร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์พื้นที่ท่องเที่ยวในการดูแล ได้แก่ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท., สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน), การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.), กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA)

ส่วนที่ 3 กิจกรรม B2B (Business to Business) ททท. ให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมด้าน Supply Side เพื่อรองรับ High Value Tourism & Responsible Tourism ที่เป็นเป้าหมายในอนาคต พบกับกิจกรรมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว (Up-skill & Re-skill) ที่สามารถนำไปเพิ่มมูลค่าต่อยอดธุรกิจได้ในอนาคต ได้แก่  กิจกรรมสัมมนาในรูปแบบ Tourism Clinic นำเสนอภายใต้แนวคิด “ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส” จากกูรูด้านธุรกิจและการตลาดชั้นนำของเมืองไทย   กิจกรรมการให้คำปรึกษาจากสถาบันการเงินชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ ธนาคารออมสิน, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารเกียรตินาคิน และ กิจกรรมการเจรจาธุรกิจ B2B ในรูปแบบBusiness Matching” กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวใน 2 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม 2565 ภายในงานฯ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 21 ธันวาคม 2565 ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส จ.เชียงใหม่

จากสถานการณ์ตลาดในประเทศ จากช่วงที่ผ่านมาการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมีแนวโน้มใน
การปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พบว่ามีคนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศแล้วกว่า 175 ล้านคน-ครั้ง
(ข้อมูล
ณ วันที่ 14 ธันวาคม 2565) ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยว 160 ล้านคน-ครั้งที่คาดว่าจะสร้างรายได้ 6.5 แสนล้านบาท และคาดว่างาน มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม นี้จะเป็นส่วนหนึ่ง
ในการส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

“ประยุทธ์” ลุยเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย” 15-18 ธ.ค.นี้ ศูนย์สิริกิติ์ “ประยุทธ์” ลุยเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย” 15-18 ธ.ค.นี้ ศูนย์สิริกิติ์ “ประยุทธ์” ลุยเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย” 15-18 ธ.ค.นี้ ศูนย์สิริกิติ์

++ อพท. ร่วมงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย”

นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธีเปิดงาน "มหกรรมเที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม"  โดย อพท. ได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เข้าร่วมจัดกิจกรรมและออกบูธในโซนหน่วยงานภาครัฐ นำเสนอบทบาทภารกิจการดำเนินงานของ อพท. ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นน้ำที่พัฒนายกระดับให้กับแหล่งท่องเที่ยวและชุมชนได้มีมาตรฐานระดับสากล และในโซนภาคตะวันออก ได้นำเสนอเส้นทางการท่องเที่ยวโดยชุมชนของพื้นที่คุ้งบางกะเจ้า พร้อมกับนำชุมชน และผู้ประกอบการในพื้นที่คุ้งบางกะเจ้า นำเสนอขายแพ็กเกจทัวร์ โดยจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 15-18 ธันวาคม 2565 ฮอลล์ 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

++ อพท. เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล

วันนี้ (16 ธ.ค.) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ  นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ได้มอบหมาย ดร.ชูวิทย์ มิตรชอบ รองผู้อำนวยการ อพท. เป็นผู้แทน เข้ารับรางวัล Friendly Design Awards ประจำปี 2565 ประเภท ส่งเสริมชุมชนต้นแบบอารยสถาปัตย์ และประเภทตึกอาคาร เฟรนด์ลี่ ดีไซน์ เพื่อคนทั้งมวล จากอาคารสำนักงานพื้นที่พิเศษ 6 น่าน จาก นายบุญเสริม ขันแก้ว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ผู้แทนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในงาน Thailand Friendly Design Expo 2022 : มหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล 

ดร.ชูวิทย์ มิตรชอบ รองผู้อำนวยการ อพท. กล่าวว่า อพท. มีนโยบายที่ชัดเจนในการสนับสนุนความเท่าเทียมกัน โดยเชื่อว่า ทุกคนควรเข้าถึงความสุขจากการท่องเที่ยวโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง โดยเฉพาะในด้านการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงเป็นการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อเตรียมพร้อมรองรับการเข้าสู่สังคม ผู้สูงวัยของประเทศไทย ดังนั้น ในทุกพื้นที่พิเศษที่ อพท. เข้าไปพัฒนา จะต้องส่งเสริม และบริหารจัดการการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (Tourism for all) และหากมีการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยวจะให้เน้นใช้รูปแบบอารยสถาปัตย์ หรือการออกแบบที่เป็นมิตรกับคนทั้งมวล ซึ่งหมายถึงทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกายให้สามารถเข้าถึงได้ และใช้ประโยชน์ได้อย่างเสมอภาคเท่าเทียม เช่น ทางลาด ทางเดินและห้องน้ำ เป็นต้น

โดยในงานครั้งนี้ อพท. ยังได้นำชุมชนในพื้นที่พิเศษมาร่วมออกบูธ และนำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ทั้งจากเมืองพัทยา สุโขทัย น่าน และสุพรรณบุรี (เมืองโบราณอู่ทอง) ถึง 9 กิจกรรม อาทิ เพ้นท์ยาดมหัวโตทวารวดี ทำพวงมะโหดหอมย้อมมะพร้าว ทำสายคล้องแมสจากผ้าทอ โดยจัดแบ่งเป็นแต่ละรอบ  ต่อวัน ตลอดการจัดงานตั้งแต่วันที่ 15-18 ธันวาคม 2565 นี้

“ประยุทธ์” ลุยเปิดงาน “มหกรรมเที่ยวเมืองไทย” 15-18 ธ.ค.นี้ ศูนย์สิริกิติ์