ไอคอนสยาม ทุ่ม 200 ล้าน ลุย 20 อีเวนต์เดือน ธ.ค. ปลุกธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ไอคอนสยาม ทุ่ม 200 ล้าน ลุย 20 อีเวนต์เดือน ธ.ค. ปลุกธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

"ไอคอนสยาม" ระดม 20 บิ๊กอีเวนต์ตลอดเดือน ธ.ค. กระตุ้นธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้คนไทย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยมหาปรากฎการณ์งานเคาต์ดาวน์ระดับโลก "Amazing Thailand Countdown 2023" ย้ำไทยแลนมาร์ค “Global Countdown Destination”

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจฟื้นตัวได้ดี เพื่อสอดรับนโยบายภาครัฐในการเร่งพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย "ไอคอนสยาม" ได้ร่วมกับธมิตรทุกภาคส่วน (Collaborate to Win) สานต่อแนวทางดังกล่าว

โดยจัดแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีในธีม “ICONSIAM Magical Enchanted Celebration” เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้คนไทยและต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านบาท จัดอีเวนต์ใหญ่และแคมเปญการตลาด  20 กิจกรรมตลอดทั้งเดือนธ.ค.นี้

ทั้งนี้  "ไอคอนสยาม" และพันธมิตรหน่วยงานภาครัฐ  ภาคเอกชน กลุ่มโรงแรม ผู้ประกอบการ และชุมชน ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างมหาปรากฏการณ์งานฉลองเพื่อต้อนรับศักราชใหม่อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา “Amazing Thailand Countdown 2023”

มหาปรากฎการณ์งานเคาต์ดาวน์ระดับโลกดังกล่าว ส่งมอบเป็นของขวัญให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางเยือนประเทศไทยในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวช่วงปลายปี 

"ปีนี้ เป็นปีแรกของการฟื้นตัวจากภาวะวิกฤติโควิด-19 เราและพันธมิตรทุกหน่วยงานตั้งใจมากที่จะจัดงานเคาต์ดาวน์ครั้งนี้ให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา"

พร้อมดึงไฮไลท์ที่สุดของงาน ครั้งแรก!! กับ Hybrid World Countdown สุดตระการตา ผสมผสานแสง สี เสียง และ Immersive Technology เชื่อมต่อโลกเสมือนเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริง พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยการแสดงพลุรักษ์โลกสุดยิ่งใหญ่บนโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยและกรุงเทพมหานครให้เป็นหนึ่งใน Global Countdown Destination ที่ผู้คนจากทั่วโลกต้องมาเยือนและร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปกับคนไทยทุกๆ ปี

ไอคอนสยาม ทุ่ม 200 ล้าน ลุย 20 อีเวนต์เดือน ธ.ค. ปลุกธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไอคอนสยาม ทุ่ม 200 ล้าน ลุย 20 อีเวนต์เดือน ธ.ค. ปลุกธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไอคอนสยาม ทุ่ม 200 ล้าน ลุย 20 อีเวนต์เดือน ธ.ค. ปลุกธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา นายสุพจน์ กล่าวต่อว่า ไตรมาสที่ 4 ของปี โดยเฉพาะเดือน พ.ย. และ ธ.ค. นี้  ซึ่งเป็นช่วงจัดการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือ "เอเปค 2022" รวมถึงเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คาดการณ์ว่าประเทศไทยสามารถดึงดูดนักลงทุนและนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศได้มากกว่า 2 ล้านคน คิดเป็นมูลค่าเงินสะพัดหมุนเวียนกว่า 20,000 ล้านบาท

"ไอคอนสยามจะเป็นหนึ่งในกำลังหลักเพื่อเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจการค้าภายในประเทศของเรา จากแผนการตลาดเชิงรุก 2 เดือนสุดท้ายนี้ จะช่วยให้ธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาฟื้นตัวคึกคักรับช่วงซีซันได้เป็นอย่างดี สามารถดึงดูดให้ลูกค้าคนไทย และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการหมุนเวียนในย่านนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะสูงขึ้นถึงวันละ 100,000 – 130,000 คน ภายในสิ้นปี 2565"

ไอคอนสยาม ทุ่ม 200 ล้าน ลุย 20 อีเวนต์เดือน ธ.ค. ปลุกธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับงานฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2023” แลนด์มาร์คเคาต์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ของประเทศไทย จัดขึ้นในวันที่ 31 ธ.ค.2565 ท่ามกลางทัศนียภาพริมแม่น้ำที่งดงามที่สุด

ที่ผ่านมาได้ถูกถ่ายทอดสู่สายตาชาวโลกผ่านโซเชียลมีเดียและสำนักข่าวระดับโลก อาทิ CNN, BBC, AP, Reuter, ABC ฯลฯ ทั่วโลกต่างชื่นชมความงดงามของค่ำคืนแห่งการก้าวสู่ปีใหม่หม่บนโค้งน้ำเจ้าพระยา สายน้ำแห่งหัวใจของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คระดับประเทศที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกให้กับประเทศไทยอย่างเต็มภาคภูมิ

พร้อมกันนี้ ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2565  "ไอคอนสยาม" ยังได้จัดเต็มมหกรรมความสุขและความบันเทิงเอาใจนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางมาเยี่ยมชม และเก็บภาพความประทับใจมากมาย อาทิ

การประดับตกแต่งไฟต้นคริสต์มาส ในงาน “ICONSIAM Bangkok Illumination 2022” ตั้งแต่วันนี้ – 5 ม.ค. 2566

ไอคอนสยาม ทุ่ม 200 ล้าน ลุย 20 อีเวนต์เดือน ธ.ค. ปลุกธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไอคอนสยาม ทุ่ม 200 ล้าน ลุย 20 อีเวนต์เดือน ธ.ค. ปลุกธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้นคริสต์มาสรักษ์โลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ พลังงานสะอาดจาก Solar Cell นวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับนโยบายขององค์กร การประหยัดพลังงาน และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศโลก

พร้อมส่งมอบของขวัญปีใหม่ ในงาน “ICONSIAM World of Gifts” มหกรรมอาณาจักรของขวัญจากทั่วทุกภาคในไทยและทั่วโลกกว่า 1,000,000 ชิ้น ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค.2565-9 ม.ค. 2566 รวมที่สุดของงานกิ๊ฟท์ที่ให้ทุกคนมาเลือกสรรของขวัญให้แก่คนพิเศษในปีใหม่นี้

และจัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความสุข รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 8.5 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเพื่อมอบเป็นประสบการณ์สุดพิเศษให้ลูกค้าอีกมากมาย  อาทิ

การแสดงระบำสายน้ำผสมผสานแสง สี เสียง และมัลติมีเดีย "ICONIC Multimedia Water Features" รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ “Empowering The Joy” จุดประกายรอยยิ้มใหม่ด้วยกล่องดนตรีแห่งความสนุก สะท้อนวัฒนธรรมดนตรีที่ครอบคลุมผู้คนทุกเจนเนอเรชั่นและการแบ่งปันประสบการณ์ความสุขร่วมกัน

งาน CineAsia 2022 งานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับนานาชาติ ระหว่างวันที่ 5-8 ธ.ค.2565 ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์

อีกหนึ่งไฮไลต์พิเศษในวันส่งท้ายปีกับงาน “DISNEY IN CONCERT: A Magical Celebration 2022” ครั้งแรกในประเทศไทย การแสดงดนตรีบรรเลงเพลงประกอบภาพยนต์ดิสนีย์สุดไพเราะ โดยนักดนตรีของวงออร์เคสตราจากประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 46 ชีวิต เพื่อบรรเลงบทเพลงให้ชาวไทยได้ซาบซึ้งและประทับใจ จำนวน 4 รอบการแสดง ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค.2565-1 ม.ค.2566 ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ชั้น 7 ไอคอนสยาม