ค้าปลีกระดมอีเวนต์สร้างสีสันเทศกาลแห่งความสุขปลุกเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว

ค้าปลีกระดมอีเวนต์สร้างสีสันเทศกาลแห่งความสุขปลุกเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว

ห้างร้านค้าปลีก ศูนย์การค้า รังสรรค์บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง "เทศกาลแห่งความสุข" ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 เต็มรูปแบบอีกครั้งหลังเผชิญการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สะเทือนโลกมายาวนานเกือบ 3 ปี ผู้ประกอบการระดมบิ๊กอีเวนต์กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวไทย

สรัลธร อัศเวศน์ ผู้บริหารสายงานบริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารโครงการระดับโลก สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ และ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมทั้ง สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต กรุงเทพ กล่าวว่า นโยบายเปิดประเทศ แนวโน้มการค้าการลงทุนในประเทศ ทำให้เศรษฐกิจมีสัญญาณบวก

ขณะที่ผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูงพร้อมออกมาจับจ่ายในห้วงนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ที่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเตรียมเฉลิมฉลอง

กลุ่มสยามพิวรรธน์ชูกลยุทธ์ Top of Mind ครองความเป็นที่หนึ่งในใจของลูกค้าและผู้คนจากทั่วโลก ทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท สร้างมหาปรากฏการณ์แห่งความสุข จัดเต็มอีเวนต์ระดับโลกในเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีนี้ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย

"ในฐานะเดสติเนชั่นที่หนึ่งในใจของนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เราพร้อมนำทัพภาคธุรกิจเร่งสร้างบรรยากาศทางเศรษฐกิจให้มีสีสัน ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติผ่านปรากฎการณ์ Global Collaboration ผนึกกำลังกับแบรนด์ระดับโลก Smiley ที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปรอยยิ้มที่ผู้คนทั่วโลกล้วนรู้จัก"

ทั้งนี้ ในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของ Smiley จึงมีการจัดฉลองไปทั่วโลก! ซึ่ง “ไทย” นับเป็นประเทศแรกที่ได้ร่วมจัดงานฉลองยิ่งใหญ่หลังโควิด ในธีม “ONESIAM Siam Smiley Celebration Infinite Happiness”  ย้ำการเป็นดินแดนแห่งสยามเมืองยิ้มที่พร้อมมอบความสุขและให้การต้อนรับนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ค้าปลีกระดมอีเวนต์สร้างสีสันเทศกาลแห่งความสุขปลุกเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว

นับเป็นการร่วมคอลลาบอเรชั่นกับ Smiley ครั้งใหญ่! แห่งแรกแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยระหว่างวันที่ 17 พ.ย.-31 ธ.ค. พื้นที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ จะตกแต่งด้วย Smiley ทั้งต้นคริสต์มาสและอินสตอลเลชั่นอาร์ทตามคาแรกเตอร์ของแต่ละศูนย์การค้า สร้างความสุขและรอยยิ้มในทุกพื้นที่ ให้ถ่ายภาพได้อย่างสนุก แชร์ความสุขให้ผู้คนทั่วโลก

ค้าปลีกระดมอีเวนต์สร้างสีสันเทศกาลแห่งความสุขปลุกเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ค้าปลีกระดมอีเวนต์สร้างสีสันเทศกาลแห่งความสุขปลุกเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว

"สยามเซ็นเตอร์" จะมีนิทรรศการในแบบ Idea Avenue ที่ Collaboration กับ Smiley ในรูปแบบต่างๆ มีสินค้าพิเศษจคอลลาบอเรชั่นกับ Smiley จำหน่ายเฉพาะสยามเซ็นเตอร์ 

ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ สยามเซ็นเตอร์ ยังได้เปิดตัวโซน Vibrant Eatery Avenue ศูนย์รวมร้านอาหารอร่อยสุดฮอตใจกลางกรุงล่าสุดบนชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ พบกับความอร่อยจากร้านเด็ดที่มาเปิดร้านใหม่รวมกว่า 10 ร้าน อาทิ เน้นเนื้อ, หมาน, เพลินพุง, ตำตำ, Easy Buddy, Guljak Topokki Chicken, Gyukatsu Kyoto Katsugyu และ Hasul Korean Restaurant เป็นต้น

ขณะที่ "สยามพารากอน"  ศูนย์การค้าลักซ์ชูรี่ระดับโลกและศูนย์รวมความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มอบของขวัญพิเศษด้วย Exclusive Luxury Brand Pop-up Shop ของแบรนด์ระดับโลก อาทิ “Her Time” นิทรรศการจาก OMEGA ตั้งแต่วันนี้ถึง 14 พ.ย. 2565

และ Exclusive Luxury Brand Pop-up ของแบรนด์ระดับโลก อาทิ Balenciaga x Adidas ระหว่างวันที่ 18-30 พ.ย. 2565 , Burberry x Minecraft ระหว่างวันที่ 3-18 ธ.ค. 2565 , FENDI 25th Baguette Anniversary ระหว่างวันที่ 8 พ.ย.2565- 4 ม.ค. 2566 , Looney tunes X MCM ระหว่างวันที่ 12 พ.ย. 2565- 4 ม.ค. 2566 และ Montblanc ระหว่างวันที่ 15-21 พ.ย. 2565 เป็นต้น เพื่อนำเสนอคอลเลคชั่นสุดพิเศษแห่งแรกแห่งเดียวที่สยามพารากอน

พร้อมจัดมหกรรมความบันเทิงใน Siam Smiley Celebration Infinite Happiness การแสดงสตรีทเพอร์ฟอร์มานซ์ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศส และเนเธอร์แลนด์ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือน ธ.ค. นี้ และยังมี Siam Paragon Entertainment Countdown 2023 ร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังแบบจัดเต็ม

ด้าน สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ตอกย้ำการเป็น Everday Gifts ศูนย์รวมของขวัญสำหรับทุกคนทุกโอกาส ในปีนี้ระดมสินค้าที่คัดสรรเหมาะกับเป็นของขวัญสุดพิเศษ ทั้งสินค้าแฟชั่น สินค้าสตรีท ไอทีแก็ตเจ็ต สินค้ารักษ์โลกจาก Ecotopia ผลงานสร้างสรรค์จากนักออกแบบและช่างฝีมือชาวไทย ที่ ODS. และ ICONCRAFT และร้าน LOFT ที่ระดมของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ไว้มากมาย

อีกทั้งยังคงมีไฮไลท์ด้วยต้นคริสต์มาสรักษ์โลกที่จัดทำมาอย่างต่อเนื่องกว่า 15 ปี Siam Discovery Circular Living : Siam Smiley Celebration Infinite Happiness ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก GC

ค้าปลีกระดมอีเวนต์สร้างสีสันเทศกาลแห่งความสุขปลุกเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว

ทางด้าน "ไอคอนสยาม" มหาปรากฏการณ์มหัศจรรย์ความสุขส่งท้ายปี ICONSIAM Magical Enchanted Celebration ด้วยงานอีเว้นท์และความบันเทิงระดับโลกรวมไว้ที่เดียว พร้อมชูไฮไลท์ Global Countdown Destination ตอกย้ำให้ประเทศไทยป็นจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ได้ร่วมกับภาครัฐ เอกชน กลุ่มโรงแรม ผู้ประกอบการ และชุมชน ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จัดมหาปรากฎการณ์ “ICONSIAM Magical Enchanted Celebration” ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนไทยในฐานะ "Global Countdown Destination" 

สุดยอดไฮไลท์ที่สุดของมหาปรากฏการณ์ Global Countdown Destination ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับงาน “Amazing Thailand Countdown 2023” ผนึกกำลังหัวใจไทยตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญ ตลอดจนสร้างชื่อเสียงของประเทศไทยเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก โดยที่ผ่านมาสำนักข่าวต่างประเทศได้ถ่ายทอดมหาปรากฏการณ์ความงดงามของค่ำคืนแห่งการก้าวสู่ปีใหม่ริมสายน้ำเจ้าพระยาไปยังทั่วโลก

เทศกาลประดับไฟต้นคริสต์มาส ICONSIAM Bangkok Illumination 2022 ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. 2565 – 5 ม.ค. 2566 ตระการตากับต้นคริสต์มาสในแบบรักษ์โลกที่สะกดทุกสายตาด้วยความสวยงามสว่างไสวของการตกแต่งต้นคริสต์มาสริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเฉลิมฉลองบรรยากาศแห่งความสุขต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยปีนี้เป็นการประดับไฟที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ ถือเป็นพลังงานสะอาดจาก Solar Cell นวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับนโยบายขององค์กรอันนำไปสู่ขั้นตอนการประหยัดพลังงานที่สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ

ค้าปลีกระดมอีเวนต์สร้างสีสันเทศกาลแห่งความสุขปลุกเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว

ไมเคิล ถัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามพิวรรธน์ ไซม่อน จำกัด กล่าวว่า หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลายลง มีนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาช้อปที่ สยามพรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ คึกคักต่อเนื่องเฉลี่ย 10,000 คนต่อวัน ในเทศกาลแห่งความสุขนี้จัดขึ้นในธีม THE JOURNEY TO CELEBRATION  พร้อมการแสดงดนตรีสดทุกวันสุดสัปดาห์และวันหยุดยาวช่วงเดือน ธ.ค.

ปานเทพย์ นิลสินธพ ประธานบริหารสายงานประสบการณ์ลูกค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ONESIAM SuperApp ซึ่งกำลังจะครบรอบการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน ธ.ค.นี้ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาเป็นบทพิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์ของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ในการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้อุตสหกรรมค้าปลีกภายใต้บทบาทผู้นำแห่งการพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ ONESIAM SuperApp เป็นลักซ์ชูรี่แอปพลิเคชั่นที่มุ่งเน้นนำเสนอคอนเท้นท์สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ สินค้าและบริการที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ และยังเป็นแพลตฟอร์ม CRM บนโลกดิจิตอลให้สะสม VIZ Coin สำหรับใช้จับจ่ายแทนเงินสดจับจ่ายได้ทั้งในกลุ่มวันสยาม และบนแอปพลิเคชั่น

เทศกาลแห่งความสุขในปีนี้ ONESIAM SuperApp เฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ได้สร้างสรรค์แคมเปญตอบแทนลูกค้า ด้วย ONESIAM SuperApp 1st Anniversary campaign ที่ระดมของขวัญเอ็กซ์คลูซีฟสุดเซอร์ไพรส์ กิจกรรมพิเศษ พร้อมกับโปรโมชั่นที่พลาดไม่ได้ สำหรับ VIZ Member ทั้งบน ONESIAM SuperApp และจากการจับจ่ายใน 4 ศูนย์การค้า สำหรับบน ONESIAM SuperApp จะมาพร้อมกับดีลเด็ดสุดพิเศษ พร้อมสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ และกิจกรรมWish List ที่ให้คุณลุ้นรับของรางวัลที่คุณได้มีสิทธิ์เลือกได้เองตรงกับความชอบของตัวเอง

กลยุทธ์ Top of Mind ในการสร้างมหาปรากฏการณ์มหัศจรรย์ความสุขส่งท้ายปีของเดสติเนชั่นระดับโลก ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ไอคอนสยาม และสยามพรีเมี่ยมเอ้าท์เล็ต กรุงเทพ รวมทั้ง ONESIAM SuperApp ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เชื่อมจักรวาลแห่งประสบการณ์ไว้ในที่เดียว จะช่วยปักหมุดให้สยามพิวรรธน์ยังครองความเป็นที่หนึ่งในใจของลูกค้าและผู้คนจากทั่วโลก ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายและขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทยในช่วงไฮซีซั่นนี้

ค้าปลีกระดมอีเวนต์สร้างสีสันเทศกาลแห่งความสุขปลุกเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว

ทางด้าน อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เริ่มคึกคักมากขึ้นในช่วง “Festive” จากคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ช่วงไฮซีซัน 3 เดือนสุดท้ายนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยเพิ่มขึ้นอีก 1.5 ล้านคนต่อเดือน ในขณะที่คนไทยจำนวนหนึ่งวางแผนการเดินทางในช่วงนี้เช่นกัน

โดย คิง เพาเวอร์ จะร่วมส่งมอบประสบการณ์ความสุขด้วยการสร้างบรรยากาศ กิจกรรม และโปรโมชั่นพิเศษ  ภายใต้แคมเปญ KING POWER CELEBRATION2023..HAVE A NEW BESTINATION 

ทั้งนี้ ได้มีการเนรมิต “คิง เพาเวอร์ รางน้ำ” ให้เป็นหนึ่งในเดสติเนชั่นที่ช่วยส่งมอบประสบการณ์ความสุขสำหรับการเฉลิมฉลองด้วยการประดับไฟต้นคริสต์มาสและกิจกรรมการตลาด เริ่ม 11 พ.ย. เป็นต้นไป ด้วยกิจกรรมเฉลิมฉลองเปิดไฟต้นคริสต์มาสกับประสบการณ์ใหม่ที่เชื่อมโยงการเดินทางท่องเที่ยว พร้อมรวบรวมร้านอาหารชื่อดังมาให้บริการในช่วงวีคเอ็น ในธีมคริสต์มาส วิลเลจ ช่วงแรกวันที่ 11-13 พ.ย. ช่วงที่ 2 สำหรับการฉลองเทศกาลคริสต์มาส 16-18 และ 23-25 ธ.ค.

มาพร้อมโปรโมชั่นเพื่อนักเดินทางให้ได้ช้อปแบบจุใจ ตั้งแต่วันที่ 1พ.ย.-15 ธ.ค.นี้ ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ, พัทยา, ภูเก็ต, ศรีวารี (ทุกวันเสาร์-อาทิตย์) และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ หาดใหญ่ และภูเก็ต