“แอร์เอเชีย” เพิ่มไฟลต์บินตรงสู่ 4 เมืองหลัก "ญี่ปุ่น" คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า!

“แอร์เอเชีย” เพิ่มไฟลต์บินตรงสู่ 4 เมืองหลัก "ญี่ปุ่น" คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า!

ญี่ปุ่นพร้อม! “แอร์เอเชีย” พร้อม!! ขานรับญี่ปุ่นเปิดประเทศ บินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ 4 เมืองท่องเที่ยวหลัก “โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร ฟุกุโอกะ” ไม่ต้องขอวีซ่า ไม่ต้องผ่านทัวร์ จัดโปรโมชั่นตั๋วบิน ราคาสมาชิกเริ่มต้น 3,690 บาทต่อเที่ยว

รายงานข่าวจากสายการบินแอร์เอเชีย ระบุว่า แอร์เอเชียถือเป็นสายการบินราคาประหยัดที่มีเที่ยวบินเชื่อมต่อจาก กรุงเทพฯ สู่ ญี่ปุ่น มากที่สุด พร้อมบินตรงสู่ 4 ปลายทางในฝันที่นักท่องเที่ยวรอคอย ได้แก่ โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร และฟุกุโอกะ

ขานรับข่าวดีรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นประกาศนโยบายผ่อนคลายมาตรการต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ ไม่ต้องขอวีซ่า ไม่ต้องผ่านทัวร์ ไม่จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ตั้งเเต่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป พร้อมอัดโปรโมชั่นทุกเส้นทางราคาดีสุดในช่วงท่องเที่ยวปลายปี จองเเล้วบินได้เลย

สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (รหัสเที่ยวบิน XJ)* บินตรงจาก “สุวรรณภูมิ” สู่ 

  • โตเกียว 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ราคาสมาชิกรวมเริ่มต้นที่ 4,690 บาทต่อเที่ยว
  • โอซาก้า 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์ ราคาสมาชิกรวมเริ่มต้นที่ 4,590 บาทต่อเที่ยว (เริ่มให้บริการ 2 ตุลาคม 2565)
  • ซัปโปโร 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ ราคาสมาชิกรวมเริ่มต้นที่ 8,390 บาทต่อเที่ยว (เริ่มให้บริการ 1 มกราคม 2566)

สายการบินไทยแอร์เอเชีย (รหัสเที่ยวบิน FD)** บินตรงจาก “ดอนเมือง” สู่ 

  • ฟุกุโอกะ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันพุธ ศุกร์ อาทิตย์  ราคาสมาชิกรวมเริ่มต้นที่ 3,690 บาทต่อเที่ยว          (เริ่มให้บริการ 12 ตุลาคม) และตั้งแต่ 30 ตุลาคม เป็นต้นไป ให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกจันทร์ อังคาร พฤหัสบดี อาทิตย์ 

ทั้งนี้ สามารถทำการจองได้ที่ airasia Super App โดยโปรโมชั่นทั้งหมดสามารถสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ วันนี้ - 25 กันยายน 2565

วันเดินทางของโปรโมชั่น

  • โตเกียว 1 มกราคม 2566 -  28 ตุลาคม 2566  
  • โอซาก้า 1 มกราคม 2566 - 28 ตุลาคม 2566
  • ซัปโปโร 1 มกราคม 2566 - 31 มีนาคม 2566
  • ฟุกุโอกะ 12 ตุลาคม 2565 - 23 มีนาคม 2566

นายธรรศพลฐ์ เเบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ในที่สุดช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็กลับมา หลังรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นประกาศผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศ ซึ่งทำให้คนไทยสามารถเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้เเบบประหยัด สะดวกไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องขอวีซ่า ไม่ต้องผ่านทัวร์ กลับมาเหมือนช่วงก่อนสถานการณ์โควิด-19 ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ในฐานะสายการบินราคาประหยัดผู้เชี่ยวชาญเส้นทางญี่ปุ่นตัวจริง จึงเดินหน้าเพิ่มความถี่และกลับมาให้บริการ จากกรุงเทพ(สุวรรณภูมิ) สู่โตเกียว โอซาก้า เเละซัปโปโร เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสญี่ปุ่นในช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด ฤดูใบไม้ร่วงสู่ฤดูหนาว โดยสายการบินได้จัดโปรโมชั่นให้ครบทุกเส้นทางเพื่อฉลองความสุขการท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กลับมาอีกครั้ง

“ญี่ปุ่นเป็นปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมในใจคนไทยมาตลอด กว่า 2-3 ปีจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เราพลาดโอกาสท่องเที่ยวญี่ปุ่นเหมือนเคย การประกาศข่าวดีในการลดข้อจำกัดการเดินทางเข้าญี่ปุ่นครั้งนี้ จึงถือเป็นการเฉลิมฉลองปลายปีที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสสำคัญที่เราจะดึงชาวญี่ปุ่นมาเที่ยวประเทศไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศของเรา” นายธรรศพลฐ์กล่าว

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า “ดอนเมือง-ฟุกุโอกะ” ถือเป็นการเปิดเส้นทางบินสู่ญี่ปุ่นครั้งเเรกของไทยแอร์เอเชีย โดยเราจะให้บริการเที่ยวบินแรกตั้งเเต่ 12 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ถือเป็นจังหวะที่ดีมากที่คนไทยทุกคนจะเดินทางได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องวีซ่า หรือมาตรการขั้นตอนที่ยุ่งยาก รวมทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางได้อย่างดี ฟุกุโอกะถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ค่าใช้จ่ายตลอดทริปไม่สูงมาก จึงเหมาะทั้งการเดินทางเเบบเที่ยวส่วนตัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัว 

“ผมบอกเสมอว่าการท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่ไม่มีอะไรมาทดเเทนได้ และญี่ปุ่นก็เป็นประเทศที่ไม่มีที่ไหนทดแทนได้เช่นกัน แอร์เอเชียเราเป็นสายการบินราคาประหยัดที่มีเส้นทางบินเชื่อมกรุงเทพสู่ญี่ปุ่นมากที่สุด ทุกคนสามารถเลือกปลายทางที่ต้องการได้ตามสไตล์การท่องเที่ยว ที่สำคัญเรายังเน้นย้ำบริการในมาตรฐานระดับสูงสุด ทั้งความตรงต่อเวลา มาตรการด้านสุขอนามัยเเละความปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน มั่นใจได้ไม่เปลี่ยนแปลง” นายสันติสุขกล่าว

“แอร์เอเชีย” เพิ่มไฟลต์บินตรงสู่ 4 เมืองหลัก "ญี่ปุ่น" คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า!

*สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ รหัสเที่ยวบิน XJ ให้บริการด้วยเครื่องบินเเบบแอร์บัส เอ 330 จำนวน 377 ที่นั่ง (รวมที่นั่ง Premium Flat Bed เทียบเท่าชั้นธุรกิจ) และรุ่น 367 ที่นั่ง เดินทางเข้าออกกรุงเทพ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (BKK)

**สายการบินไทยแอร์เอเชีย รหัสเที่ยวบิน FD ให้บริการด้วยเครื่องบินเเบบแอร์บัส เอ 321 จำนวน 236 ที่นั่ง เดินทางเข้าออกกรุงเทพ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง (DMK)