Grab x ททท. ดันโปรเจค เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า มอบโค้ดส่วนลด 4 ล้านบาท

Grab x ททท. ดันโปรเจค เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า มอบโค้ดส่วนลด 4 ล้านบาท

“แกร็บ” ผนึก “ททท.” ส่งโครงการ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” มอบโค้ดส่วนลดพิเศษกว่า 4 ล้านบาท กระตุ้นความถี่การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. - 31 ต.ค.2565 คาดสร้างรายได้หมุนเวียนจากการท่องเที่ยวกว่า 20 ล้านบาท

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า โครงการ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” เป็นโครงการที่ ททท. ร่วมกับ แกร็บ ประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นความถี่ในการเดินทางของนักท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคม 2565 สอดรับกับเป้าหมายในการฟื้นฟูภาคท่องเที่ยวเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามทิศทางส่งเสริมการตลาดของ ททท. ในปี 2565 โดยจะเป็นโครงการที่เข้ามาเสริมในช่วงที่บรรยากาศทางการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักหลังผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่ ททท. ร่วมกับพันธมิตรได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล

อีกทั้ง โครงการนี้ยังสอดคล้องกับพฤติกรรมที่นักท่องเที่ยวถึง 97.93% หันมาสนใจการเดินทางด้วยตนเองและเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพิ่มมากขึ้นเพื่อไปยังเมืองท่องเที่ยวหลักด้วย

ททท. เห็นว่าการให้บริการของ แกร็บ ประเทศไทย มีบริการที่หลากหลาย ทั้ง Grab Transport, Grab Food, Grab Mart, Grab Express รวมถึงบริการด้านการท่องเที่ยว เช่น การจองที่พัก และการจองบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีการดำเนินการที่เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยว และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการในหลายภาคส่วน

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า การท่องเที่ยวถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ทั้งในระดับมหภาคและระดับท้องถิ่น ในฐานะแพลตฟอร์มผู้ให้บริการด้านการเดินทาง แกร็บได้เล็งเห็นความสำคัญของการมีส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยผ่านการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ

แกร๊บ ประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกับ ททท. ในการจัดโครงการ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” กระตุ้นให้คนไทยออกมาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกครั้ง ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ กิจกรรม #เที่ยวกับGrab Challenge ชวนทุกคนมาร่วมแชร์เรื่องราวการเดินทางหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่ตัวเองประทับใจ เพื่อชิงของรางวัลสุดพิเศษมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท อาทิ หูฟัง AirPods กล้อง Polaroid Now ไดร์เป่าผม Dyson เป็นต้น กิจกรรม GrabMoreAmazing เกมทายสถานที่ท่องเที่ยวจากนิสัยเพื่อค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช่ในสไตล์ของคุณ และสุดท้ายกับการมอบโค้ดส่วนลดการเดินทางบนแกร็บมูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท ที่จะช่วยมอบความสะดวกสบาย และสร้างความอุ่นใจให้กับการเดินทางของทุกคน ทั้งนี้ เราหวังว่าโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และทำให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทยของคนไทยอะเมซิ่งกว่าที่เคย

รายละเอียดโค้ดส่วนลดในแคมเปญ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า”

1. โค้ดส่วนลด “AMAZING” ส่วนลด 40% สูงสุด 200 บาท สำหรับการเดินทางไป-กลับ สนามบิน

2. โค้ดส่วนลด “TRAVEL” ส่วนลด 40% สูงสุด 100 บาท สำหรับการเดินทางระหว่างการท่องเที่ยว

สามารถติดตามกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” ได้ที่ Facebook แฟนเพจ www.facebook.com/GrabTH

ทั้งนี้ จากฐานข้อมูลของ ททท. ช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนชาวไทย 30.86 ล้านคน-ครั้ง เพิ่มขึ้น 316% และมีรายได้ทางการท่องเที่ยว 135,375 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 292 นักท่องเที่ยวมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองสูงถึง 97.93% ส่วนมากใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทาง และเลือกจุดหมายปลายทางเป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก 50.41%

ททท. จึงคาดหวังว่าการจัดโครงการ “เที่ยวกับแกร็บ อะเมซิ่งยิ่งกว่า” จะเป็นอีกส่วนหนึ่งในการก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท และสร้างการรับรู้ได้ไม่ต่ำกว่า 24,580,000 คน-ครั้ง ได้อย่างแน่นอน