ททท.เล็งปรับคาดการณ์นักท่องเที่ยวรัสเซีย

ททท.เล็งปรับคาดการณ์นักท่องเที่ยวรัสเซีย

ททท.อยู่ระหว่างการปรับเป้าหมายนักท่องเที่ยวรัสเซียเที่ยวไทย จากเดิมตั้งเป้าว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวรัสเซียเดินทางมาไทย 2.5 แสนคน

รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา ระบุ ททท.อยู่ระหว่างการปรับเป้าหมายนักท่องเที่ยวรัสเซียเที่ยวไทย จากเดิมตั้งเป้าว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวรัสเซียเดินทางมาไทย 2.5 แสนคน  จาก 1.48 ล้านคน ในปี 2562 หรือก่อนการระบาดของโควิด-19

หลังจากไทยเปิดประเทศเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวรัสเซียเดินทางมาไทยสูงสุดเป็นอันดับ 1 คือ 63,249 คน คิดเป็นรายได้ 4,100 ล้านบาท และจากการลงทะเบียน Test & Go รอบใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พบว่านักท่องเที่ยวรัสเซียเดินทางมาไทยสูงสุดเป็นอันดับ 1 เช่นกัน ด้วยจำนวน 17,599 คน จากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด 203,970 คน

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์