"หุ้นโรงไฟฟ้า" ราคาพุ่ง รับแรงเก็งกำไรล่วงหน้า ธุรกิจโตครึ่งปีแรก

"หุ้นโรงไฟฟ้า"  ราคาพุ่ง รับแรงเก็งกำไรล่วงหน้า ธุรกิจโตครึ่งปีแรก

โบรก ชี้ "หุ้นโรงไฟ้า" ราคายังแลกการ์ด พร้อมรับแรงซื้อเก็งกำไรล่วงหน้าเก็งงบไตรมาส 1และไตรมาส 2 ของปี 65 มีแนวโน้มโตดีจากไตรมาส 4/64

ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นโรงไฟฟ้า ปิดตลาดเช้าวันนี้ ( 14 ม.ค.) ปรับขึ้นร้อนแรงและติด10 อันดับหุ้นที่มีปริมาณการซื้อขายสูงสุด ได้แก่  บมจ. กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์  (GULF ) บวก1.50 บาท หรือ 2.99% อยู่ที่ 51.75 บาท ,บมจ.  โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ (GPSC)  บวก 1 บาท หรือ 1.17% อยู่ที่ 86.75  บาท ,บมจ. พลังงานบริสุทธิ (EA) บวก 2.50 บาท หรือ 2.67% อยู่ที่ 96 บาท และ บมจ.  กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) บวก 0.1 บาท หรือ 1.74% อยู่ที่ 5.85 บาท 

นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์และนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) กล่าวว่า ราคาหุ้นโรงไฟฟ้าปรับขึ้นแรงในช่วงเช้าวันนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาราคาหุ้นกลุ่มนี้ ยังปรับตัวขึ้นช้ากว่าตลาด และผลประกอบการธุรกิจโรงไฟฟ้าแม้ไตรมาส 4 ของปีจะไม่ดีนักแต่ไตรมาส 1 และไตรมาส 2 ของปีธุรกิจมักจะมีแนวโน้มการเติบโตดี ทำให้มีแรงเก็งกำไรล่วงหน้าหุ้นกลุ่มนี้เกือบทุกตัว เข้ามาในช่วงนี้  

 

 

ทั้งนี้ เรายังแนะนำหุ้น GULF มีแนวโน้มธุรกิจเติบโตดีหลังการเข้าซื้อกิจการ  ขณะที่หุ้น GPSC และ BGRIM ยังมีความเสี่ยงที่นักลงทุนต้องระวังจากต้นทุนราคาค่าก๊าซที่ปรับสูงขขึ้น ทำให้แนวโน้มผลประกอบการมีโอกาสลดลงได้