"อิมแพ็ค" เผย 2 เดือนโค้งท้ายปี 64 มียอดยืนยันจัดงานแสดงสินค้ากว่า 10 งาน

"อิมแพ็ค" เผย 2 เดือนโค้งท้ายปี 64 มียอดยืนยันจัดงานแสดงสินค้ากว่า 10 งาน

“อิมแพ็ค” พร้อมเปิดพื้นที่รองรับการจัดงานไมซ์หลังรัฐคลายล็อกเปิดประเทศ ภายใต้มาตรการควบคุมโควิด-19 “IMPACT We Care” เผย 2 เดือนโค้งท้ายปีนี้ มียอดยืนยันจัดงานแสดงสินค้าแล้วมากกว่า 10 งาน

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีแนวโน้มลดลง ประกอบกับรัฐบาลได้ประกาศนโยบายเปิดประเทศ 1 พ.ย.2564 ถือเป็นสัญญาณที่ดี สำหรับภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ รวมถึงอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) ที่จะสามารถเปิดพื้นที่จัดงานแสดงสินค้า นิทรรศการ งานประชุม สัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และกิจกรรมพิเศษต่างๆ ได้ แต่ยังต้องเน้นย้ำเรื่องเตรียมความพร้อมควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด อีกทั้งดำเนินการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ดำเนินกิจการภายใต้มาตรการ IMPACT We Care ควบคุมโรคโควิด-19 ที่จริงจังและเข้มงวดมาอย่างต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมในทุกด้านรองรับการกลับมาเปิดบริการอย่างเต็มรูปแบบ โดยบุคลากรทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 3 เป็นที่เรียบร้อย และได้จัดให้มีการตรวจหาปริมาณแอนติบอดี้ต่อเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ครั้งต่อเดือน ในส่วนของสถานที่ได้รับการตรวจประเมินและผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ SHA โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

อีกทั้งผ่านการรับรองมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย หรือ TMVS มาตรฐานสถานที่จัดงานระดับอาเซียน หรือ AMVS โดยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) กำหนดให้เป็นมาตรฐานในระดับนานาชาติ ซึ่งได้รับการรับรองให้เป็นมาตรฐานระดับอาเซียนจากคณะรัฐมนตรีอาเซียน พร้อมกันนี้ยังได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพสถานประกอบการไมซ์ด้วย 2HY บริหารจัดการธุรกิจตามมาตรการสุขอนามัย (Hygiene) และการเสริมทักษะด้านการใช้นวัตกรรมการจัดงานเสมือนจริง (Hybrid) ด้วย

สำหรับอาคารชาเลนเจอร์ ซึ่งได้มอบเป็นพื้นที่สาธารณะประโยชน์ให้ทางกระทรวงสาธารณสุข จัดตั้งโรงพยาบาลบุษราคัม เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเหลือง ตั้งแต่เดือน พ.ค.-ก.ย.2564 รวมทั้งสิ้น 20,436 ราย หลังจากปิดบริการอย่างเป็นทางการ ได้ดำเนินการรื้อถอน ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ภายใน ภายนอกอาคาร รวมถึงระบบปรับอากาศ ระบบบำบัดน้ำเสีย โดยการกำกับดูแลของกรมควบคุมโรคและกรมอนามัย จากนั้นได้ดำเนินการรีโนเวตผนัง พื้นผิวอาคาร และห้องน้ำจนแล้วเสร็จ พร้อมเปิดใช้อาคารให้บริการลูกค้าด้วยความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

\"อิมแพ็ค\" เผย 2 เดือนโค้งท้ายปี 64 มียอดยืนยันจัดงานแสดงสินค้ากว่า 10 งาน

ด้านตารางงานแสดงสินค้าของ อิมแพ็ค ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ มีการยืนยันมาแล้วมากกว่า 10 งาน อาทิ มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระหว่างวันที่ 9-19 พ.ย.2564, งานแสดงสินค้าเพื่อแม่และเด็ก Baby Best Buyวันที่ 18-21 พ.ย.2564, มหกรรมรับสร้างบ้าน Thai Home Builder Expo วันที่ 24-28 พ.ย. 2564, งาน Sale of the year วันที่ 27 พ.ย.-5 ธ.ค.2564, มหกรรมยานยนต์ Motor Expo วันที่ 1-12 ธ.ค.2564, งาน Smart SME Expo วันที่ 2-5 ธ.ค.2564, งานโอทอป วันที่ 18-26 ธ.ค.2564, มหกรรมการเงิน Money Expo วันที่ 23-26 ธ.ค.2564 เป็นต้น

\"อิมแพ็ค\" เผย 2 เดือนโค้งท้ายปี 64 มียอดยืนยันจัดงานแสดงสินค้ากว่า 10 งาน

\"อิมแพ็ค\" เผย 2 เดือนโค้งท้ายปี 64 มียอดยืนยันจัดงานแสดงสินค้ากว่า 10 งาน