“แอร์เอเชีย” รีเทิร์นบินตรง “สุวรรณภูมิ” พ.ย.นี้ พร้อมบินในประเทศ 36 เส้นทาง

“แอร์เอเชีย” รีเทิร์นบินตรง “สุวรรณภูมิ” พ.ย.นี้  พร้อมบินในประเทศ 36 เส้นทาง

สายการบิน “ไทยแอร์เอเชีย” รีเทิร์นบินตรง “สุวรรณภูมิ” เดือน พ.ย.นี้ พร้อมบินในประเทศรวม 23 ปลายทาง 36 เส้นทางบิน สูงสุด 60 เที่ยวบินต่อวัน รับ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 3

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า สายการบิน ไทยแอร์เอเชีย เพิ่มเส้นทางเเละความถี่บินภายในประเทศต่อเนื่อง ต้อนรับบรรยากาศท่องเที่ยวเดินทางปลายปี เดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมกลับมาบินฐานปฏิบัติการการบิน สุวรรณภูมิ แล้ว 6 เส้นทาง สู่ เชียงใหม่ น่าน ภูเก็ต นครศรีธรรมราช (เริ่มบิน 1 พฤศจิกายน 2564) เเละ สู่เชียงราย กระบี่ (เริ่มบิน 19 พฤศจิกายน 2564) ด้วยมาตรการสุขอนามัยตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้แอร์เอเชียยังกลับมาบินทุกปลายทาง รวม 23 ปลายทาง 36 เส้นทางบิน สูงสุด 60 เที่ยวบินต่อวัน

จากเเคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และเเผนนโยบายการเริ่มเปิดประเทศ ตั้งเเต่ 1 พฤศจิกายน 2564 ของรัฐบาล ถือเป็นสัญญาณฟื้นตัวที่ดีของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อีกทั้งตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา (กันยายน-ตุลาคม) อัตราขนส่งและความต้องการเดินทางของผู้โดยสารเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้สายการบินสามารถกลับมาให้บริการเส้นทางต่างๆ พร้อมเพิ่มความถี่บิน โดยเฉพาะในไตรมาสสุดท้ายของปี ซึ่งเป็นฤดูการท่องเที่ยวที่สำคัญ

“เราเชื่อมั่นว่า ต่อจากนี้จะเป็นช่วงฟื้นตัวของธุรกิจการบินเเละอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จากที่ทุกคนอัดอั้นในการเดินทางมายาวนาน แอร์เอเชียจึงตัดสินใจพร้อมให้บริการฐานปฏิบัติการการบินสุวรรณภูมิ จัดเต็มในเดือนพฤศจิกายน ถึง 6 เส้นทางภายในประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับแคมเปญ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 และแผนของรัฐบาลในการทยอยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศที่กำหนด ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนเเล้วตามข้อกำหนด โดยไม่ต้องกักตัว” นายสันติสุขกล่าว

โดยโปรโมชั่นเส้นทางบินตรงจากสุวรรณภูมิ สู่เชียงใหม่ น่าน ภูเก็ต นครศรีธรรมราช เชียงราย เเละกระบี่ ราคารวมเที่ยวเดียว สำหรับสมาชิก BIG เริ่มต้นที่ 400 บาท จองด่วนตั้งเเต่ 21-31 ตุลาคม 2564 เดินทางตั้งเเต่ 1 พฤศจิกายน 2564-26 มีนาคม 2565 เลื่อนวันเดินทางได้ ไม่จำกัดครั้ง ทำเองได้ทันที ฟรีค่าธรรมเนียม ตามเงื่อนไขที่กำหนด

ทั้งนี้แอร์เอเชีย ยังยืนยันในมาตรฐานด้านสุขอนามัยในการให้บริการอย่างเต็มที่ พร้อมมาตรการคัดกรองผู้โดยสารตามข้อกำหนด ซึ่งตามเเผนแอร์เอเชียพร้อมเพิ่มความถี่บินเเละปริมาณที่นั่ง กลับมา 85% ในเดือนธันวาคม 2564 เเละ 100% ในเดือนมกราคม 2565 เมื่อเทียบกับก่อนสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้เกิดการเดินทางที่มั่นใจ พร้อมกระจายรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างดี

“สายการบินยังคงทำงานอย่างหนัก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาบริการที่มั่นใจสำหรับทุกคน ทั้งการดูเเลทำความสะอาดฆ่าเชื้อเครื่องบินเเละจุดสัมผัสเป็นประจำ การให้บริการด้วยพนักงานที่ฉีดวัคซีนครบถ้วน และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามข้อกำหนด ตลอดจนการทำ Digital Health Pass แสดงเอกสารการเดินทางผ่านแอปหมอพร้อม เพื่อเพิ่มความสะดวก ลดขั้นตอน และลดการสัมผัส ให้ทุกคนปลอดภัยไปด้วยกัน” นายสันติสุขกล่าว