“แอร์เอเชีย” เพิ่มบินภายในประเทศ สู่ 20 เส้นทาง ต.ค.นี้ รับคลายล็อก-ไฮซีซั่น

“แอร์เอเชีย” เพิ่มบินภายในประเทศ สู่ 20 เส้นทาง ต.ค.นี้ รับคลายล็อก-ไฮซีซั่น

“แอร์เอเชีย” เพิ่มเส้นทางบินในประเทศรับคลายล็อกดาวน์และมาตรการรัฐกระตุ้นท่องเที่ยว “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” ปลุกมู้ดคนไทยช่วงไฮซีซั่น สู่ 20 เส้นทางบินเดือน ต.ค.นี้

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชีย ปรับตารางบินเดือน ต.ค.2564 กลับมาให้บริการเพิ่ม เส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ พิษณุโลก น่าน เลย สกลนคร สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง พร้อมทยอยเปิดเส้นทางข้ามภาค และเชียงใหม่-หัวหิน (เริ่มบิน 15 ต.ค.) และ เชียงใหม่-ภูเก็ต (เริ่มบิน 16 ต.ค.) รวมกับ 11 เส้นทางที่เปิดในเดือนกันยายน เป็น 20 เส้นทาง สอดรับบรรยากาศการเดินทางที่ผ่อนคลายขึ้น และสนับสนุนเเคมเปญ “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3” ของภาครัฐ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยเเละสุขอนามัยตามข้อกำหนด

ในช่วงเดือน ต.ค.2564 ภาครัฐเริ่มมีนโยบายส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ภายใต้มาตรฐานใหม่มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยบวกในการกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวม รวมถึงสร้างการกระจายรายได้ให้กับผู้ประกอบการ สายการบินจึงพร้อมกลับมาให้บริการในเส้นทางบินที่หลากหลายมากขึ้น เเละเพิ่มความถี่บินในเส้นทางยอดนิยมสอดคล้องกับความต้องการ 

“ตลอดเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา เราได้ผลตอบรับที่น่าพอใจในทุกเส้นทาง มีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยรวมอยู่ที่ร้อยละ 75-80 โดยเฉพาะเส้นทางยอดนิยมอย่างเชียงใหม่ เชียงราย และหาดใหญ่ ที่มีอัตราขนส่งเฉลี่ยสูงถึงร้อยละ 90-95 ในทุกสุดสัปดาห์ อีกทั้งผู้ใช้บริการสามารถปรับตัวกับมาตรการเดินทางเเละเข้าจังหวัดได้ดีขึ้นเเล้ว สายการบินจึงเชื่อว่าในฤดูกาลท่องเที่ยวไตรมาสสุดท้ายของปี จะเป็นโอกาสที่ดีของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เริ่มเห็นภาพการฟื้นตัวอย่างชัดเจน”

“แอร์เอเชีย” เพิ่มบินภายในประเทศ สู่ 20 เส้นทาง ต.ค.นี้ รับคลายล็อก-ไฮซีซั่น

ทั้งนี้แอร์เอเชียยังคงรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยและป้องกันการเเพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างดีที่สุด รวมทั้งสนับสนุนให้ผู้ใช้บริการลดการสัมผัสในทุกขั้นตอนบริการ อาทิ การใช้ Digital Health Pass จากแอปพลิเคชันหมอพร้อม เพื่อเเสดงหลักฐานการได้รับวัคซีน หรือผลตรวจโควิด-19 เป็นต้น โดยสายการบินยังได้ทำงานใกล้ชิดร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานการบินพลเรือนเเห่งประเทศไทย อย่างเต็มที่ เพื่อพัฒนามาตรฐานการให้บริการใหม่ๆ ที่สร้างความมั่นใจสูงสุดให้ทุกการเดินทาง

“เชื่อว่าทุกๆ คนคิดถึงการเดินทาง พนักงานแอร์เอเชียก็เช่นเดียวกัน เราประเมินสถานการณ์เเละพร้อมกลับมาให้บริการอยู่ตลอด ปัจจุบันพนักงานผู้ให้บริการทุกคนของเราได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 100% แล้ว และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามข้อกำหนดเป็นประจำ ทำให้พร้อมให้บริการทุกคนอย่างมั่นใจ โดยเราจะเดินหน้าจัดโปรโมชั่นบินคุ้มอย่างต่อเนื่อง พร้อมจุดเด่นความตรงต่อเวลา และเส้นทางบินที่หลากหลายสำหรับทุกคน” ซีอีโอสายการบินไทยแอร์เอเชียกล่าว