“เอส โฮเทลฯ” ก้าวสู่ยุคเงินดิจิทัล ตอบรับการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี

“เอส โฮเทลฯ” ก้าวสู่ยุคเงินดิจิทัล  ตอบรับการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี

“เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท” จับมือ “FTX” แพลตฟอร์มเทรดคริปโตเคอร์เรนซี ขยายรูปแบบการชำระค่าที่พักสำหรับลูกค้ารุ่นใหม่ ที่ “ทราย ลากูน มัลดีฟส์” และ “ฮาร์ดร็อค โฮเทล มัลดีฟส์” นับเป็นโรงแรม 2 แห่งแรกในมัลดีฟส์ที่รับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2564

นายเดิร์ก อังเดร ลีน่า คุยเบอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ SHR ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือบริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอส โฮเทลฯได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ FTX แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) เพื่อให้ลูกค้าคนรุ่นใหม่สามารถจองและชำระเงินได้โดยใช้สกุลเงินออนไลน์เสมือนจริง

โดยเริ่มนำร่องที่โรงแรม 2 แห่งของ SHR ในประเทศมัลดีฟส์ ได้แก่ ทราย ลากูน มัลดีฟส์ (SAii Lagoon Maldives) และ ฮาร์ดร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ (Hard Rock Hotel Maldives) ซึ่งจะเปิดรับสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซี ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2564 และนับเป็นครั้งแรกของโรงแรมในมัลดีฟส์ที่ยอมรับสกุลเงินดิจิทัล

สำหรับ มัลดีฟส์ นับได้ว่าเป็นประเทศแรกๆ ที่เปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ จึงถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับรีสอร์ตทั้ง 2 แห่ง ที่ให้ผู้เข้าพักมีทางเลือกในการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดพักผ่อนในช่วงเทศกาลในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ โดยผู้เข้าพักสามารถชำระค่าที่พักเป็น USD Coins (USDC) และ Tether token (USDT) รวมถึงสกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซีอื่นๆ ในอนาคต

ทั้งนี้สกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซีถือเป็นตัวเลือกการในการชำระเงินที่เอส โฮเทลฯ นำมาใช้ เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ Gen Y และ Gen Z ที่ทำงานผ่านช่องทางออนไลน์ และชื่นชอบการทำธุรกรรมดิจิทัล ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้โรงแรมเพิ่มจำนวนการจองโดยตรงได้มากขึ้นอีกด้วย

เรากำลังมองหาวิธีใหม่ๆ ในการเชื่อมต่อกับลูกค้า และขจัดอุปสรรคในการเดินทางอย่างต่อเนื่อง เราเข้าใจดีว่า ในโลกปัจจุบันนี้ผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อเป็นวิธีชำระค่าสินค้าและบริการที่ปลอดภัยไร้กังวัล ในฐานะผู้นำธุรกิจด้านการบริการ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ FTX และเปิดรับชำระค่าที่พักด้วยสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีที่รีสอร์ต 2 แห่งของเราในมัลดีฟส์ เราหวังว่าจะขยายความร่วมมือนี้ไปยังโรงแรมและรีสอร์ตอื่น ๆ ของเราทั่วโลกในอนาคต นอกจากนั้น เราจะยังคงเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยยกระดับการเดินทางของแขกในทุกด้าน ตั้งแต่การวางแผน การชำระเงิน และการจอง ไปจนถึงประสบการณ์ในการเข้าพัก การบริการที่ตรงใจ กิจกรรมที่สนุกสนาน และอื่นๆ ที่จะทำให้เราเป็นหนึ่งในใจสำหรับลูกค้ายุคใหม่”

ด้าน FTX ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 เป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกที่ร่วมมือกับบริษัทสกุลเงินเสมือนชั้นนำมากมาย อาทิ Circle, Sequoia และ Paxos เป็นต้น