ไทยพาณิชย์ โพรเทค เปิดแผนธุรกิจโบรกเกอร์ประกัน

ไทยพาณิชย์ โพรเทค เปิดแผนธุรกิจโบรกเกอร์ประกัน

ไทยพาณิชย์ โพรเทค เร่งเครื่องธุรกิจนายหน้าประกันชีวิตและประกันวินาศภัย ด้วยเป้าหมายให้คนไทยเข้าถึงความคุ้มครองที่เหมาะสมและคุ้มค่า วางกลยุทธ์หลัก สร้างระบบงานขายครบวงจรทั้งออนไลน์และออฟไลน์ สวนกระแสรับสมัครทีมขายประจำทั่วประเทศผ่าน ปีนี้ 2,000 คน

นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าท่ีบริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคาร ไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริ 162564923614 ษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทไทยพาณิชย์ โพรเทค เปิดตัวในกลางปี 256 3โดยมีเป้าหมายสร้างความคุ้มครองที่เหมาะสมและคุ้มค่าให้แก่คนไทยทั่วประเทศ โดยในรอบ 1 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้สร้างทีมขาย เสริมความแข็งแกร่งของระบบงานขาย และคิดแผนผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็น กลุ่มคนทั่วไป (Mass) รับมือกับความไม่แน่นอนของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2564 ไทยพาณิชย์ โพรเทค พร้อมแล้วที่จะลุยฝ่าสถานการณ์โควิดที่ทุกคนกำลังเผชิญ เพื่อช่วยให้คนไทยได้รับความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการ และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปโดยเร่งด่วน ภายใต้ 5 กลยุทธ์หลัก ประกอบด้วย 1. การสร้างระบบงานขายครบ วงจรทั้งออนไลน์และออฟไลน์2. สวนกระแสรับสมัครทีมขายขยายการเข้าถึงลูกค้าทางออฟไลน์ 3. ขยายพอร์ต ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ความต้องการในสถานการณ์ปัจจุบัน 4. ขยายตลาดผ่านพันธมิตร และลูกค้าองค์กรเร่งสร้าง
การเข้าถึง 5.ลุยช่องทางดิจิทัลเพิ่มการเข้าถึงตอบโจทย์ยุคเลือกเอง

บริษัทเดินหน้าสร้างระบบงานขายครบวงจร โดยเริ่มจากสร้างทีมขายประกันชีวิตทั้งแบบ Face-to-Face และเทเลเซลล์ จนถึงการวางระบบงานขายทางออนไลน์และพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องให้ครบทุกช่องทางการจัดจ าหน่าย เพื่อเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุดในสภาวะวิกฤตขณะนี ้และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาประกันให้เหมาะกับความต้องการสำหรับการขยายทีมขายนั้นบริษัทสวนกระแสรับสมัคร “ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง” (Protection Consultant : PC) เพื่อประจำอยู่ทั่วประเทศให้ได้ 2,000 คนภายในสิ่นปี ซึ่งนอกจากจะสร้างงานสร้างอาชีพแล้ว ทีมขายของเราจะได้รับการอบรมพื้นฐานการเงินซึ่งจะเป็นภูมิคุ้มกันให้สามารถออกไปช่วยคนไทยทุกคนสู้กับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในชีวิตได้

โดยวันเสาร์ที่ 24กรกฎาคม 2564 นี้บริษัทจะจัดงานแนะนำตำแหน่งงานทั ้งหมดของทีมขายในรูปแบบ “มหกรรมออนไลน์เปิดบ้านรับทีมขาย” Virtual SCB Protect Open House Fair เพื่อสร้างทั้งงานและความสุขให้กับผู้สนใจในธุรกิจประกันทุกคนให้สมกับเป็นธุรกิจดาวรุ่งแห่งปี

สำหรับผู้สนใจร่วมงานกับเราไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยในการทำงานเพราะปัจจุบันเราได้ปรับเปลี่ยนทุกขั้นตอนการทำงานเป็นแบบออนไลน์ทั้งหมด ตั้งแต่สมัคร สัมภาษณ์ อบรมและทำงาน และตอนนี้คปภ. ได้อนุญาตให้นำเสนอการขายแบบ Digital Face-to-Face ผ่านทาง Video call ได้ทั้งหมดนี้ เพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและลดปัญหาการว่างงานที่อยู่ในอัตราที่สูงมากในปัจจุบันและด้วยการรักษาระยะห่างแต่ประชาชนก็ยังต้องการความคุ้มครองอยู่ช่องทางการขายทางโทรศัพท์ “เทเลเซลล์” ซึ่งเป็นอีกช่องทางสำคัญของไทยพาณิชย์ โพรเทค จึงตอบโจทย์อย่างมาก โดยปีนี้มีแผนที่จะขยายเทเลเซลส์ให้ได้ 500 คนภายใน
สิ้นปีนางสาวปรมาศิริ กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้คนมองหาประกันที่หลากหลายมากขึ้น นอกจากประกันชีวิตตัวหลักของเราแล้ว บริษัทจะขยายเพิ่มพอร์ตประกันวินาศภัย และประกันกลุ่มสวัสดิการพนักงานเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กรที่ต้องการหาสวัสดิการดีๆ และคุ้มค่าให้กับพนักงานด้วย

โดยผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ยังคงจะเป็นประกันสุขภาพ แบบครบวงจร “คุ้มตลอดชีพพลัส” ที่ให้ความคุ้มครอง 3 ความเสี่ยงหลักของยุคนี้ คือเรื่องสุขภาพ ชีวิต และโรคร้ายแรง ส่วนประกันวินาศภัยที่คัดสรรมาร่วมในพอร์ต อาทิ ประกันบ้าน ประกันทรัพย์สิน และประกันรถยนต์ จะใช้ช่องทางเทเลเซลส์ในการนำเสนอเพื่ออำนวยความสะดวกในช่วงการรักษาระยะห่างเช่นนี้ นอกจากการมีผลิตภัณฑ์ความคุ้มครองที่หลากหลายและครบวงจรแล้ว จุดแข็งของไทยพาณิชย์ โพคเทค คือรายการส่งเสริมการขายคุ้มๆ ที่เลือกสรรให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละช่องทาง

โดยไฮไลท์จะอยู่ที่แผนประกันสุขภาพครบวงจรอย่าง คุ้มตลอดชีพพลัส และคุ้มออมสุขเอ็กซ์ตร้า ที่จะได้รับเงินคืน 5% ของค่าเบี้ย
โดยจะโอนเข้าบัญชีธนาคารของผู้ซื้อกรมธรรม์และหากชำระผ่านบัตร SCB จะได้ผ่อนชำระเบี้ย 0% 6 เดือน

นอกจากนี้ บริษัทผนึกกำลังพันธมิตร และลูกค้าองค์กร นำเสนอความคุ้มครองที่เหมาะสมให้กับฐานลูกค้าจำนวนมากที่รอการเข้าถึง ซึ่งฐานลูกค้าของพันธมิตรและแต่ละองค์กรมีความต้องการที่แตกต่างกันไปอาทิ กลุ่มคนเดินทางที่ต้องการความคุ้มครองการชดเชยรายได้, กลุ่มอาชีพอิสระ ที่ต้องการความคุ้มครองสุขภาพหรือการวางแผนการเงิน กลุ่มคนรักชีวิต เอาท์ดอร์ที่ความคุ้มครองอุบัติเหตุเป็ นสิ่งสำคัญ โดยบริษัทอยู่ระหว่างการพูดคุยกับพันธมิตรอีกหลายราย


อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ ที่จะเป็นเรือธงในการสร้างการเติบโตให้กับบริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค ในระยะข้างหน้า คือดิจิทัลแพลตฟอร์ม ซึ่งจะเป็นช่องทางที่ 3 ของบริษัท โดยจะใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีมาขับเคลื่อนแพลตฟอร์มโบรกเกอร์ประกันภัยแบบครบวงจร ซึ่งจะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุ้มๆ เข้าใจง่าย ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้เองตามสบาย โดยจะมีการเปิดตัวอีกครั้งในเร็วๆ นี ้


“ด้วยกลยุทธ์ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ไทยพาณิชย์ โพรเทค เชื่อมั่นว่า เราจะเป็นโบรกเกอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม และจะสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ถึง 250,000 รายภายในสิ้นปีนี้"