ท่องเที่ยวฯหวังโควิด-19 คลี่คลาย! ลุ้นคิกออฟ ‘เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3-ทัวร์เที่ยวไทย’ ส.ค.นี้

ท่องเที่ยวฯหวังโควิด-19 คลี่คลาย!  ลุ้นคิกออฟ ‘เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3-ทัวร์เที่ยวไทย’ ส.ค.นี้

กระทรวงท่องเที่ยวฯหวังการระบาดโควิด-19 ระลอก 3 คลี่คลาย! ลุ้นคิกออฟเริ่ม 2 โครงการรัฐ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” และ “ทัวร์เที่ยวไทย” เดือน ส.ค.นี้ กระตุ้นตลาดท่องเที่ยวในประเทศ

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯอยู่ระหว่างพิจารณาแนวทางการฟื้นฟูตลาดท่องเที่ยวในประเทศ หลังการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่คลี่คลายลงและมีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเป็นส่วนใหญ่แล้ว โดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยว เบื้องต้นถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน คาดว่าในเดือน ส.ค.นี้จะเริ่มโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ซึ่งเพิ่มจำนวนสิทธิอีก 2 ล้านสิทธิใหม่ (จากเดิม 6 ล้านสิทธิ เป็น 8 ล้านสิทธิ) และโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย” จำนวน 1 ล้านสิทธิ พร้อมกันนี้ยังเตรียมหามาตรการอื่นๆ มาเสริมด้วยเพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศด้วย 

“กระทรวงฯตั้งเป้าหมายรีสตาร์ทท่องเที่ยวในประเทศให้ได้ภายในเดือน ส.ค.นี้ แต่การจะเริ่มต้นได้อย่างจริงจังนั้น ต้องดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้แน่ใจก่อน รวมถึงเรื่องการกระจายฉีดวัคซีนแก่คนไทย โดยในช่วง 1-2 เดือนนับจากนี้ การฉีดวัคซีนจะระดมฉีดให้กับจังหวัดนำร่องต่างๆ ทั้ง 10 พื้นที่ ได้แก่ ภูเก็ต กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี ชลบุรี เชียงใหม่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ บุรีรัมย์ และกรุงเทพฯ รวมทั้งจังหวัดอื่นๆ ในประเทศด้วย ดังนั้นเมื่อถึงเดือน ส.ค.นี้แล้วน่าจะมีจำนวนการฉีดวัคซีนที่มากขึ้น และน่าจะเริ่มเปิดการเดินทางในประเทศได้” รมว.การท่องเที่ยวฯกล่าว