ตลท.เตรียมเปิดเทรดหุ้นปกติ หากครม.-ธปท.เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์เดือนพ.ค.63

ตลท.เตรียมเปิดเทรดหุ้นปกติ หากครม.-ธปท.เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์เดือนพ.ค.63

ตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมเปิดซื้อขายหุ้นตามปกติ หาก ครม.-ธปท.ไฟเขียวเลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์เดือนพฤษภาคม ตามศบค.เสนอ

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยถึงกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.เสนอเลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ของเดือนพฤษภาคมทั้งหมดออกไปก่อน ว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯต้องรอให้เรื่องดังกล่าวผ่านมติคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ และรอให้ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)ประกาศอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากธปท.ไม่หยุดทำการ ตลาดหลักทรัพย์ฯจะทำการเปิดซื้อขายหลักทรัพย์ปกติ


ทั้งนี้เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

โดยรายงานข่าวจากที่ประชุม เปิดเผยว่า นอกจากที่ประชุม ศบค. มีมติให้ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกไปอีก 1 เดือนแล้ว ยังมีมติให้เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ของเดือนพฤษภาคมทั้งหมดออกไปก่อน ได้แก่ วันที่ 1 พ.ค. วันแรงงานแห่งชาติ วันที่ 4 พ.ค.วันฉัตรมงคล วันที่ 6 พ.ค. วันวิสาขบูชา และวันที่ 11 พ.ค. วันพืชมงคล โดยจะนำเสนอเข้าที่ประชุม ครม.ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งรัฐบาลจะพิจารณาชดเชยวันหยุดในภายหลัง เช่นเดียวกับวันสงกรานต์ที่มีมติเลื่อนไปก่อนหน้านี้