สามย่านมิตรทาวน์ ประกาศมาตรการ “มิตรช่วยมิตร” 

สามย่านมิตรทาวน์ ประกาศมาตรการ “มิตรช่วยมิตร” 

ช่วยเหลือร้านค้าภายในศูนย์การค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 พร้อมปรับรูปแบบบริการ หวังประคับประคองทุกฝ่ายผ่านวิกฤติชาติครั้งนี้ไปด้วยกัน

ธีรนันท์ กรศรีทิพา รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจรีเทล บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชนหรือโกลเด้นแลนด์ ผู้บริหารศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ กล่าวว่า สามย่านมิตรทาวน์พร้อมขานรับทุกมาตรการของภาครัฐ โดยให้ความร่วมมือในการปิดการให้บริการร้านค้าภายในศูนย์ เพื่อลดการเดินทางของผู้ใช้บริการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการระยะห่างของสังคม (Social Distancing) 

ขณะเดียวกัน เล็งเห็นถึงความลำบากของร้านค้า และผู้ประกอบการที่ต้องรับมือกับรายได้ที่หายไป รวมถึงยังต้องดูแลพนักงานของร้านตัวเองต่อไป สามย่านมิตรทาวน์ จึงมีมาตรการในการให้ความช่วยเหลือ ไม่เก็บค่าเช่า และค่าส่วนกลาง 100% สำหรับร้านค้าที่ต้องปิดให้บริการตามประกาศของภาครัฐ และยังอำนวยความสะดวก เพื่อให้การให้บริการดีลิเวอรีของร้านค้าที่ยังคงเปิดให้บริการได้สามารถให้บริการได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังคงเปิด ให้บริการร้านค้าที่ขายสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิต 24 ชั่วโมง อาทิ ซูเปอร์มาร์เก็ต  “บิ๊กซี ฟู้ดเพลส” ร้านขายยา “เพียว” และร้านอาหาร “KFC” เพื่อเป็นคลังแห่งอาหารในยามฉุกเฉินของทุกคน 

พร้อมเพิ่มมาตรการด้านการบริหารจัดการศูนย์การค้า โดยตั้งโซนรับส่งอาหาร เพื่อให้พนักงานของร้านค้า จัดสรรเรื่องคิวออเดอร์อาหาร ลดการเดินทางขึ้นลงภายในศูนย์การค้า โดยจัดจุดนั่งรออาหารให้กับลูกค้า และพนักงานเดลิเวอร์รี่ ซึ่งมีระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร บริเวณ ชั้นจี  และเพิ่มพื้นที่รองรับฟู้ดดีลิเวอรีไบค์เกอร์ จากเดิม 50 คัน เป็นเต็มพื้นที่ด้านหน้าศูนย์การค้า

สำหรับ มาตรการด้านการบริหารจัดการศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ประกอบด้วย 

ด้านการบริหารจัดการยังคงเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการกระจายความหนาแน่นของลูกค้า อีกทั้งยังเป็นที่ซื้อสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิตยามฉุกเฉิน

ด้านช่วยเหลือผู้ให้บริการดีลิเวอรี - เพิ่มพื้นที่จอดรถเร่งด่วน (Express Parking) รองรับฟู้ดเดลิเวอร์รี่ไบเกอร์ จากเดิม 50 คันให้เป็นเต็มพื้นที่ด้านหน้าศูนย์ฯ

ด้านช่วยเหลือร้านค้าที่ยังเปิดให้บริการ - ตั้งโซนรับส่งอาหาร เพื่อให้พนักงานของร้านค้า สามารถจัดสรรเรื่องคิวออเดอร์อาหาร ลดการเดินทางขึ้นลงภายในศูนย์ โดยจัดจุดนั่งรออาหารให้กับลูกค้า และพนักงานดีลิเวอรี ซึ่งมีระยะห่างไม่น้อยกว่า 1 เมตร

ด้านการลดค่าใช้จ่ายร้านค้าที่ต้องปิดให้บริการ-ไม่เก็บค่าเช่า และค่าส่วนกลาง 100% สำหรับร้านค้าที่ต้องปิดให้บริการตามประกาศของภาครัฐ