ต่างชาติลงทุน‘สิงห์ เอสเตท’เชื่อแผนลงทุนเมกะโปรเจค

ต่างชาติลงทุน‘สิงห์ เอสเตท’เชื่อแผนลงทุนเมกะโปรเจค

หุ้น “สิงห์ เอสเตท” ยังคึก หลังเปิดขายหุ้นเพิ่มทุน 400 ล้านหุ้น และหุ้นกู้แปลงสภาพ 180 ล้านดอลลาร์ เผยผลตอบรับดีนักลงทุนสถาบันชั้นนำในและต่างประเทศต่างเชื่อมั่นเข้าลงทุน

นายนริศ เชยกลิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าจากการที่ บมจ.สิงห์ เอสเตท หรือ S ได้เปิดขายหุ้นเพิ่มทุนและหุ้นกู้แปลงสภาพเมื่อช่วงกลางเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจอย่างมากจากนักลงทุนสถาบันของไทยและต่างชาติในการเข้ามาลงทุน

เนื่องจากต่างมีความเชื่อมั่นในศักยภาพและโครงการของบริษัท โดยในส่วนของหุ้นเพิ่มทุนที่เสนอขายให้แก่บุคคลในวงจำกัด จำนวน 400,000,000 หุ้น ที่ราคาหุ้นละ 4.16 บาท ได้รับการตอบรับจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด และ เทมเพิลตัน กองทุนชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 1,664,000,000 บาท

ด้านหุ้นกู้แปลงสภาพ มูลค่า 180,000,000 ดอลลาร์ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันต่างชาติในการเข้าลงทุนเช่นกัน โดยบริษัทได้รับเงินทุนจากการออกหุ้นกู้แปลงสภาพนี้เต็มจำนวน

ทั้งนี้ เงินทุนที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะถูกนำไปลงทุนในโครงการเมกะโปรเจคแหล่งเที่ยวระดับโลก ที่ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ โดยกำหนดเปิดให้บริการเฟสแรกในปี 2561 และพัฒนาโครงการต่างๆ ตามแผนการดำเนินงานของบริษัท

ด้านความคืบหน้าของโครงการมิกซ์ยูส สิงห์ คอมแพล็กซ์ ได้เตรียมเปิดให้เช่าพื้นที่ส่วนออฟฟิศในช่วงปลายไตรมาส 3 หรือ ต้นไตรมาส 4 ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะมีอัตราการเช่าพื้นที่เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ และนอกจากนี้ช่วงปลายปียังมีแผนเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรีย่านสุขุมวิท 36 และโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี บนถนนประดิษฐ์มนูธรรมอีกด้วย