ทีซีซีฯรุกขยายพื้นที่สนง.เพิ่ม8แสนตร.ม

ทีซีซีฯรุกขยายพื้นที่สนง.เพิ่ม8แสนตร.ม

ทีซีซี คอมเมอร์เชียล รุกขยายพื้นที่สำนักงานและอาคารให้เช่า ตั้งเป้าเพิ่มเป็น 8 แสนตร.ม ภายในปี" 60 ชูนวัตกรรมเพิ่มมูลค่าโครงการ

 นายเอกอธิป รัตนอารี กรรมการผู้จัดการบริษัท ทีซีซี คอมเมอร์เชียล พร็อพเพอร์ตี้ แมนเนจเม้นท์ จำกัด บริษัทบริหารอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์, อาคาร

208 วายเลสโร้ด, แอทธินี  ทาวเวอร์,  อินเตอร์ลิงค์ ทาวเวอร์ และอาคาร

พลับพลาไชย หนึ่งในกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด กล่าวว่า ในปี 2560 บริษัทมีแผนขยายธุรกิจสำนักงานและอาคารให้เช่าเพิ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายในการขยายพื้นที่ให้บริการจาก 6  แสนตร.ม.เป็น 8 แสนตร.ม.  ทั้งการให้บริการบริหารอาคารทั้งภายในและภายนอกกลุ่มบริษัท

     ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมาธุรกิจสำนักงานและอาคารให้เช่า ยังมีอัตราเติบโตโดยเฉลี่ยที่ประมาณ 5-6 % และคาดว่าปีหน้ามีแนวโน้มการเติบโตเช่นเดียวกัน โดยปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้เช่าอาคารอันดับแรก จะเป็นเรื่องทำเลที่ตั้ง โดยพื้นที่บริเวณใจกลางเมือง หรือซีบีดี   ตามแนวรถไฟฟ้าหรือรถไฟฟ้าใต้ดินจะเป็นที่ต้องการมากที่สุด

ปัจจัยที่สองเป็นเรื่องค่าเช่า ซึ่งถ้าเทียบกับประเทศในเอเชียเช่น สิงค์โปร์ หรือ อินเดีย ราคาค่าเช่าของไทยยังต่ำกว่าหลายเท่า ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบของผู้ประกอบการไทย และปัจจัยสุดท้ายคือเรื่องการออกแบบ ซึ่งเทรนด์สำนักงานสมัยใหม่จะเป็นอาคารแบบมีเสาน้อยหรือไม่มีเสากลางอาคาร เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยตามความต้องการของลูกค้าได้ง่ายและมีประโยชน์ใช้สอยสูงสุด 

     สำหรับแผนดำเนินงานของบริษัทในปีหน้า ได้ตั้งเป้าหมายในการตอกย้ำแบรนด์ผู้บริหารพื้นที่สำนักงานและอาคารให้เช่าชั้นนำ โดยเฉพาะการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน ไอเอสโอ 9001:2015 ด้านบริหารอาคาร ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพและความสามารถในระดับสากลเทียบเท่าบริษัทต่างชาติ พร้อมพัฒนาระบบสารสนเทศและบุคลากรในการบริหารจัดการฐานข้อมูล ที่สามารถสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

      นอกจากนี้. บริษัทยังเดินหน้าในการสร้างคุณค่าเพิ่มให้โครงการ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของผู้เช่าอาคารที่แตกต่างกัน โดยบริษัทประสบความสำเร็จจากการปรับปรุงบางส่วนของอาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ เป็นพื้นที่คอมมูนิตี้มอลล์ ในชื่อ เอ็มสเปซ แอท เอ็มไพร์ ด้วยงบประมาณ 1,100 ล้านบาท ซึ่งทำให้มีบริการบรครบวงจร ทั้งร้านอาหาร ธนาคาร ฟิตเนส ซูเปอร์มาร์เก็ต

     ในส่วนของอาคาร 208 วายเลส โร้ด บนถนนวิทยุ ได้มีการปรับปรุงอาคารแล้วเสร็จเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ด้วยงบประมาณ 70 ล้านบาท ตามแนวคิด บูติกออฟฟิศ ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เน้นความเรียบหรู ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวบนถนนวิทยุ พื้นที่ให้บริการ 2.6 หมื่นตรม. โดยในปี 2560 บริษัทยังมีแผนในการปรับปรุงอาคาร อินเตอร์ ลิงค์ บนถนน      บางนา-ตราด โดยใช้งบประมาณ 30 ล้านบาท เพื่อรองรับรถไฟฟ้าสายบางนา-สุวรรณภูมิ ในอนาคต