“โบอิ้ง 777-300ER” ฝูงบินใหม่ของสายการบินสวิส เข้ามาให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯอย่างเป็นทางการ
เครื่องบินแบบใหม่ของสายการบินสวิสรุ่นโบอิ้ง 777-300ER ได้ลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เมื่อเช้าวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นจุดหมายปลายทางแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการทุกวัน แทนเครื่องบินแอร์บัส เอ340-300
ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้ เป็นเครื่องบินที่เรียกว่า Face of SWISS ซึ่งมีรูปของพนักงานทุกภาคส่วนเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนความขอบคุณของสายการบิน ต่อการปฏิบัติงานและการให้บริการของพนักงานสายการบินสวิส
เครื่องบินรุ่นใหม่ของสายการบินสวิสมอบประสบการณ์บนเที่ยวบินที่มีความเพลิดเพลินและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยผู้โดยสารในชั้นประหยัดจะได้รับความสะดวกสบายจากพื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นและทางเลือกความบันเทิงที่หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งนำเสนอบนจอระบบสัมผัสขนาด11 นิ้ว
ขณะที่ผู้โดยสารชั้นธุรกิจจะได้รับความสะดวกสบายจากพื้นที่และความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้น ส่วนห้องโดยสารชั้นหนึ่งของสายการบินสวิสนำเสนอความเป็นส่วนตัวและอิสระมากขึ้น อาทิ ตู้เสื้อผ้าส่วนตัว พื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่กว้างขึ้น และการปรับระดับแสงที่หน้าต่างซึ่งควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยให้ปรับระดับแสงที่หน้าต่างได้ถึง 3บานในเวลาเดียวกัน
นอกจากนี้ ห้องโดยสารชั้นหนึ่งให้บริการด้วยจอภาพที่มีขนาด 32 นิ้ว ซึ่งถือเป็นจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน ณ ขณะนี้ ยิ่งไปกว่านั้น มีการติดตั้งอินเทอร์เน็ตไร้สายโดยผ่านเครือข่ายบรอดแบนด์ พร้อมทั้งการบริการโรมมิ่งทางโทรศัพท์ของทั้งสามชั้นโดยสาร ช่วยผู้โดยสารสามารถทำการติดต่อสื่อสารระหว่างการเดินทางได้ตลอดเที่ยวบิน
สำหรับตารางบินด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER เที่ยวบิน LX181 ให้บริการทุกวัน กรุงเทพฯ-ซูริค เวลาออกเดินทาง และเที่ยวบิน LX180 ให้บริการทุกวัน ซูริค-กรุงเทพฯ

