ไต้หวัน รุกปลุกตลาดทัวริสต์ไทย 4 แสนคนฟื้น! ตั้ง บอย-ปกรณ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์

ไต้หวัน รุกปลุกตลาดทัวริสต์ไทย 4 แสนคนฟื้น! ตั้ง บอย-ปกรณ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์

‘การท่องเที่ยวไต้หวัน’ แต่งตั้ง ‘บอย ปกรณ์’ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก เตรียมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ปลุกความคึกคักตลาดนักท่องเที่ยวไทยฟื้น หลังปี 62 ก่อนโควิดระบาด แห่เที่ยวไต้หวันกว่า 4 แสนคน

สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ เดินหน้าขยายตลาดการท่องเที่ยวดึงนักท่องเที่ยวชาวไทยเที่ยวไต้หวันอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย คว้าพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” บินลัดฟ้าร่วมโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของไต้หวัน ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด All is just right in Taiwan…ทุกอย่างใช่ โดนใจที่ไต้หวัน” ตอกย้ำความเป็นเดสติเนชันด้านการท่องเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนในครอบครัว

ซินดี้ เฉิน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ กล่าวว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยถือเป็นตลาดใหญ่และสำคัญของไต้หวัน จากตัวเลขก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปี 2562 พบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ไต้หวันมีมากกว่า 413,000 ราย แต่หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคทำให้ส่งผลให้ตลาดการท่องเที่ยวทั่วโลกมีการชะลอตัว

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย ทางไต้หวันได้เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้สามารถเดินทางมาเที่ยวไต้หวันได้เช่นเดิมตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งได้ผลตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างดี มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาไต้หวันระหว่างเดือน มกราคม - กุมภาพันธ์ 2566 สูงกว่า 45,000 ราย ฟื้นฟูกว่า 80% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันก่อนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ไต้หวัน รุกปลุกตลาดทัวริสต์ไทย 4 แสนคนฟื้น! ตั้ง บอย-ปกรณ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์

“ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดการท่องเที่ยวไต้หวัน ได้แต่งตั้ง นายปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หรือ บอย-ปกรณ์ ดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยบุคลิกที่เป็นคนสนุกสนาน มีอารมณ์ขัน รักครอบครัว และชื่นชอบการท่องเที่ยว ให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไต้หวัน และเป็นตัวแทนในการแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่ต่างๆที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยขยายฐานนักท่องเที่ยวชาวไทยและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไปที่ไต้หวันเพิ่มมากขึ้น” ซินดี้ กล่าว

พร้อมกันนี้ การท่องเที่ยวไต้หวัน ยังได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด All is just right in Taiwan” โดยมี บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ มาร่วมถ่ายทอดการเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวไต้หวัน และจะเปิดตัวครั้งแรกในกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ พร้อมจัดงานแถลงข่าวในเดือนมิถุนายนนี้ ตรงกับวัตถุประสงค์ของไต้หวันที่ต้องการเป็นเมืองท่องเที่ยวที่พร้อมเปิดรับทุกเจเนอเรชัน สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ นอกจากนี้ภายในภาพยนตร์ยังมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ กิจกรรมที่ห้ามพลาด รวมถึงอาหารและวัฒนธรรมที่งดงามอันหลากหลาย

ไต้หวัน รุกปลุกตลาดทัวริสต์ไทย 4 แสนคนฟื้น! ตั้ง บอย-ปกรณ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์

ด้านพระเอกหนุ่ม บอย - ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจมากและขอขอบคุณ การท่องเที่ยวไต้หวัน ที่ให้เกียรติผมในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำประเทศไทย ได้มาเล่าเรื่องราวและนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไต้หวัน”

“ส่วนตัวผมเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำอยู่แล้ว ไต้หวันเป็นอีกแห่งที่ผมชื่นชอบและมักเดินทางมาพร้อมกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนอยู่เสมอ เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่ครบครันทั้งธรรมชาติ หรือแหล่งชอปปิงที่ทันสมัย อีกทั้งอาหารที่มีความหลากหลายและรสชาติที่อร่อยจนได้รับรางวัลมิชลินให้เลือกทาน”

“แม้ว่าผมจะมาไต้หวันหลายครั้ง แต่การได้รับโอกาสมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งนี้ ทำให้ผมค้นพบว่าไต้หวันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งที่ไม่ควรพลาด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาพยนต์โฆษณาชิ้นนี้จะสามารถเป็นสื่อกลางที่จะเชื่อมโยงและพาทุกคนให้มาลองสัมผัสความสุขและความพิเศษนี้ พร้อมปักหมุดให้ไต้หวันเป็นหนึ่งในลิสต์เมืองน่าเที่ยวของคนไทย”