ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชู EAT-SHOP-PLAY แลนด์มาร์คแห่งย่านราชพฤกษ์

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชู EAT-SHOP-PLAY แลนด์มาร์คแห่งย่านราชพฤกษ์

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ปักหมุดแลนด์มาร์คใหม่ย่านราชพฤกษ์ มูลค่ากว่า 1.2 พันล้าน ชูแนวคิด "EAT-SHOP-PLAY" แบบครบจบในที่เดียว สู้ศึกสมรภูมิค้าปลีกเดือด

เปิดโฉม "ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์" บุกสมรภูมิค้าปลีกกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก โซนราชพฤกษ์ ที่มีการขยายตัวสูงอย่างต่อเนื่องของเมืองและกำลังซื้อ ที่จัดได้ว่าเป็นกลุ่มไฮสเปนดิ้งทีเดียว

นับเป็นแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ของ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ พร้อมผนึกกำลัง “ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน” ในคอนเซปต์การออกแบบสุดสร้างสรรค์ภายใต้ร่มเงาของต้นราชพฤกษ์ อัตลักษณ์ที่โดดเด่นของชุมชน ตอกย้ำการเป็น "THE NEW LANDMARK BESIDE YOU" เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ ทั้ง "EAT-SHOP-PLAY" แบบครบจบในที่เดียว

 

 

"โรบินสัน" เป็นกิจการค้าปลีกภายใต้ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ซึ่งเดินหน้าแผนกลยุทธ์ CRC RETAILLIGENCE อย่างต่อเนื่อง กับการเป็น "CENTRAL TO LIFE" หรือ ศูนย์กลางชีวิตของผู้คน ควบคู่การพัฒนาธุรกิจเติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืนไปพร้อมกับชุมชน

โดยมุ่งยกระดับธุรกิจกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ตามแผน 5 ปี สร้างการเติบโตด้วยการขยายสาขาใน 49 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ตอกย้ำเบอร์หนึ่งศูนย์การค้าที่ครอบคลุมจังหวัดมากที่สุดในไทย 

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชู EAT-SHOP-PLAY แลนด์มาร์คแห่งย่านราชพฤกษ์

ฟิลิปป์ โบรยานิโก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานอสังหาริมทรัพย์ และพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ปัจจุบัน "ย่านราชพฤกษ์" นับเป็นพื้นที่ทำเลศักยภาพสูงในกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก รองรับการขยายตัวของเมืองหลวงในอนาคต

ย่านราชพฤกษ์ มีระบบเครือข่ายคมนาคมที่สะดวก มีโครงการระดับเมกะโปรเจกต์ของภาครัฐและเอกชนเกิดขึ้นมากมาย รวมทั้งเป็นคอมมูนิตี้ที่มีศักยภาพทั้งจำนวนประชากรในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัววัยทำงาน และการขยายตัวของโครงการที่พักอาศัยโดยเฉพาะโครงการระดับไฮเอนด์เกิดขึ้นหลายแห่ง ปัจจัยเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพด้านกำลังซื้อที่สูงของประชากรในย่านนี้อีกด้วย

เป็นที่มาของการลงทุนกว่า 1,200 ล้านบาท ในการขยายสาขาที่ 27 ซึ่งเป็นแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ล่าสุดของ "ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์" บนพื้นที่รวม 50,000 ตร.ม.จำนวน 3 ชั้น ปักหมุดเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของย่านราชพฤกษ์

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชู EAT-SHOP-PLAY แลนด์มาร์คแห่งย่านราชพฤกษ์

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ มาพร้อม 3 กลยุทธ์สำคัญ เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมก้าวสู่การเป็น "LIFESTYLE & EXPERIENTIAL COMMUNITY" ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในชุมชนในย่านราชพฤกษ์ เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเพื่อสร้างการเติบโตทั้งในด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนให้กับชุมชนในอนาคต

3 กลยุทธ์สำคัญ ประกอบด้วย... 

1. COMPLETE LIFESTYLE DESTINATION การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการมอบประสบการณ์ที่แตกต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันกับการเป็น "EAT-SHOP-PLAY" เดสติเนชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดและครบจบในที่เดียว สอดคล้องกับ CUSTOMER INSIGHT และเทรนด์ความชอบของครอบครัวนักช้อปชาวราชพฤกษ์และพื้นที่ใกล้เคียง กับ 3 คอนเซปต์ใหม่

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชู EAT-SHOP-PLAY แลนด์มาร์คแห่งย่านราชพฤกษ์

- EAT IN THE MOODFOOD HUB คัดสรรร้านอาหารและไฟน์ไดน์นิ่ง  รวมทั้งศูนย์อาหารโฉมใหม่ภายใต้ชื่อ EVERYDAY A FOOD HOUSE ที่มาพร้อมกับอาหารคุณภาพจากร้านดังในราคาสุดคุ้มและไฮไลท์โซนอย่าง SKY CLUB แหล่งHANGOUTบนROOFTOPที่ตอบโจทย์ไนท์ไลฟ์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2566

- SHOP IN TREND ยกระดับประสบการณ์สายช้อปครบทุกความต้องการจากร้านค้าและสเปเชียลตี้สโตร์มากมาย

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชู EAT-SHOP-PLAY แลนด์มาร์คแห่งย่านราชพฤกษ์

- PLAY YOUR STYLE จัดเต็มความสนุกและความบันเทิงตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ครอบคลุมนักช้อปทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย โดยมี NEW ZONING ครั้งแรกในศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์อย่าง COMMONPLAYGROUND กรีนสเปซสำหรับครอบครัวที่ประกอบด้วย PET PARK พื้นที่ของคนรักสัตว์เลี้ยง และพื้นที่กิจกรรมเอาท์ดอร์ที่ใกล้ชิดธรรมชาติรวมทั้งโซน PLAYLAND เสริมการเรียนรู้และพัฒนาการแก่เด็ก ๆ อีกทั้งหลากหลายซิกเนเจอร์แคมเปญและกิจกรรมพิเศษที่จะมีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

2. PARTNERS INCLUSIVE GROWTH การผนึกกำลังครั้งสำคัญกับพันธมิตรร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำที่สอดคล้องไปกับนโยบายการขยายสาขาในรูปแบบศูนย์การค้าแนวคิดใหม่ของ CRC ที่คัดสรรสินค้า และบริการที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้านำทัพโดย ROBINSON DEPARTMENT STORE, TOPS,SUPERSPORTS, B2S, POWER BUYรวมทั้งพันธมิตรร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำที่มาพร้อมความพิเศษมากมาย อาทิ ร้านPET N ME แฟลกชิปสโตร์ที่มีสินค้าสัตว์เลี้ยงหลากหลายมากที่สุดสำหรับเพ็ทเลิฟเวอร์ร้านKFCที่มาในรูปแบบกรีนสโตร์เอ้าท์ดอร์คอนเซ็ปต์ และครั้งแรกกับโซนคาเฟ่เอาท์ดอร์อย่าง CHURN SIGNATUREที่มาพร้อมทั้งอาหารเบเกอรี่ และกาแฟรสละมุนสั่งตรงจากโรงคั่วในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย รวมทั้ง PARIS MIKKIร้านครัวซองต์และขนมฝรั่งเศสอบสดใหม่ในทุกๆ วันอีกทั้งไฮไลท์สำคัญอย่างร้านMUJI ซึ่งเป็นสาขาแรกในประเทศไทยที่มี2ชั้น เพื่อนำเสนอและบริการตามแบบฉบับญี่ปุ่นอย่างครบครัน กับโซนไฮไลท์อย่างโซนต้นไม้MUJI GREEN, MUJI COFFEE CORNERและโซนให้คำปรึกษาเรื่องตกแต่งภายในบ้านINTERIORADVISORที่จะเปิดให้บริการในวันที่23ธ.ค.65นี้ 

3. SUSTAINABLE COMMUNITY  มุ่งนโยบาย CRC GREEN & SUSTAINABLE RETAIL และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน ศูนย์การค้าจึงให้ความสำคัญกับอัตลักษณ์ที่สำคัญต่าง ๆ อาทิ การนำ "ต้นราชพฤกษ์" มาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบภายใต้คอนเซปต์ "UNDER THE SHADE OF RATCHAPHRUEK" เพื่อให้เข้าถึงวัฒนธรรมของคนในชุมชน

รวมทั้งช่วยสนับสนุนชุมชน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างโอกาสในการประกอบธุรกิจ โดยเฉพาะกลุ่มเอสเอ็มอีในชุมชน การเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้นอกห้องเรียนแก่เด็กและเยาวชน การสนับสนุนการจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ

อีกทั้งมีการนำนวัตกรรมต่างๆ มาใช้ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม อาทิ SOLAR ROOFTOP ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา ซึ่งตั้งเป้าลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนได้ 5 ล้านกิโลกรัมต่อปี EV CHARGER ร่วมกับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ EV Station PluZ เพื่อสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย SOLAR CHARGER STATION บริการจุดชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึงมีการออกแบบโดยใช้แสงธรรมชาติภายในศูนย์การค้าให้มากที่สุดอีกด้วยทั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนและยกระดับคุณภาพชีวิตทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมของชุมชนราชพฤกษ์ให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน

ขณะที่ "ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน" จะมีพื้นที่ให้บริการขนาดใหญ่ถึง 8,100 ตร.ม.

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชู EAT-SHOP-PLAY แลนด์มาร์คแห่งย่านราชพฤกษ์

โอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวเสริมว่า ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน พร้อมส่งมอบประสบการณ์การชอปปิงที่เหนือระดับในสาขาใหม่ "ราชพฤกษ์" ครบครันด้วยสินค้าและบริการจากทุกกลุ่มสินค้าทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ชั้นนำระดับโลกราว 500 แบรนด์ 

ภายใต้การออกแบบที่ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีสวนต้นไม้ที่ร่มรื่นโดยมีการนำนวัตกรรมการหล่อเลี้ยงพลังงานและการช่วยสังเคราะห์แสงของต้นไม้ด้วย LED ชนิดพิเศษ ซึ่งให้พลังงานเทียบเท่าพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นไฮไลท์สำคัญในการออกแบบตกแต่งครั้งนี้ด้วย

ที่สำคัญห้างโรบินสันยังมีการนำเสนอหลากหลายช่องทางการชอปปิงที่สะดวกสบาย ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มออมนิชาแนลที่ผสานการชอปปิงทั้งห้างฯ และออนไลน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นROBINSON CHAT & SHOP, PERSONAL SHOPPER ON DEMANDโทร.1425ผู้ช่วยส่วนตัวสำหรับทุกคน รวมถึงCENTRAL APPเว็บไซต์WWW.CENTRAL.CO.THและFACEBOOK FANPAGEROBINSON DEPARTMENT STORE 

ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชู EAT-SHOP-PLAY แลนด์มาร์คแห่งย่านราชพฤกษ์

"การเปิดศูนย์การค้าโรบินไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ตั้งใจที่จะสร้างความคึกคักในการจับจ่ายแก่พื้นที่ราชพฤกษ์เท่านั้น สาขานี้จะเป็นแฟลกชิปสโตร์และไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของครอบครัวนักช้อปชาวราชพฤกษ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเรามีแผนในการพัฒนาธุรกิจของศูนย์การค้าอย่างต่อเนื่องทั้งในสาขานี้และสาขาอื่นๆ เพื่อเป็น LIFESTYLE & EXPERIENTIAL COMMUNITYที่สมบูรณ์แบบในอนาคตและครองใจทุกครอบครัวนักช้อปทั่วประเทศ"