Forward Labs ผนึก True Digital Park ต่อยอด Impact Tech สร้างอีโคซิสเต็มสตาร์อัป

Forward Labs ผนึก True Digital Park ต่อยอด Impact Tech สร้างอีโคซิสเต็มสตาร์อัป

Forward Labs Tech สตาร์อัป สัญญาติไทย มุ่งสร้าง Impact Tech ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน ผนึก True Digital Park (TDPK) ศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ต่อยอด Impact Tech ถ่ายทอดความรู้ในโลกของ Blockchain Technology และ Cryptocurrency แก่ผู้ที่สนใจ

นายชานน  จรัสสุทธิกุล  ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอฟอร์เวิร์ดโฮลดิ้งส์ เปิดเผยว่า Impact Tech คือ โมเดลธุรกิจที่แสวงหาผลกำไร ควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยีอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง และพยายามช่วยแก้ปัญหาทางสังคม และสิ่งแวดล้อม การจับมือกับ True Digital Park หรือ TDPK นี้ เรามุ่งหวังที่จะแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ของเรา ทั้งจากทีมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ทีมค้นคว้าวิจัย รวมไปถึงทีมผู้บริหาร แก่สตาร์ทอัป ที่กำลังพยายามสร้างโอกาสทางธุรกิจจากเทคโนโลยีบล็อกเชน 

ความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องในการสร้างคอมมูนิตี้หรือเน็ตเวิร์คที่เชื่อมต่อและขยายต่อถึงกันได้ในอนาคต ผ่านสองช่องทางคือ การสนับสนุนในส่วนของกิจกรรมเสริมสร้าง Community เช่น TDPK TALK ซึ่งเป็น Knowledge sharing session ซึ่งมีหลายหัวข้อ สำหรับ Forward Labs จะมาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ทั้งในอุตสาหกรรมฟินเทค และบล็อกเชน

เช่น เทรนด์ของโลกบล็อกเชน ความรู้ของการเป็น startup ในหลากหลายมิติ หรือการแชร์ความสำเร็จต่าง ๆ ของโปรเจกต์ และอีกส่วนคือ ร่วมจัดคอร์สเรียนในโครงการ TDPK House of Digital Academy ซึ่งเป็นโครงการที่รวบรวมคอร์สเรียนของพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ ที่มีแนวคิดตรงกันในการเสริมสร้างบุคลากรของประเทศให้มีทักษะสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานและตอบโจทย์องค์กรต่างๆ ที่เร่งทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล

เพื่อเตรียมพร้อมรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมและการลงทุนในยุค 4.0 เข้ามาด้วยกัน ถือเป็นศูนย์รวมทุกโอกาสการเรียนรู้และเพิ่มทักษะด้านเทคโนโลยีและดิจิทัล และยังเป็นการสานต่อพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรเพื่อสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการและคนทำงานในสายเทค รวมทั้งนักเรียนนักศึกษาอีกด้วย

ดร.อุดมศักดิ์ รักวงษ์วาน ผู้ร่วมก่อตั้งและที่ปรึกษา กล่าวเสริมว่า “ข้อดีของการทำ Impact Tech Startups คือ เราสามารถทำเงินไปด้วย และสามารถร่วมเป็นส่วนนึงที่ช่วยลดปัญหาทางสังคม และสิ่งแวดล้อม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์ ยิ่งไปกว่านั้น Impact Tech Startups มีแนวโน้มที่จะได้การสนับสนุนทางด้านการเงินจากแหล่งทุนต่างๆ เนื่องจากในปัจจุบัน หลายๆ กองทุน Venture Capitals ได้นำส่วนนี้เข้ามาเป็นจุดในการพิจารณาการลงทุน”