บลจ.กรุงศรี เปิดตัวกองทุน KFYENJAI-A  ลงทุนเย็นใจไม่เสี่ยงสูง

บลจ.กรุงศรี เปิดตัวกองทุน KFYENJAI-A  ลงทุนเย็นใจไม่เสี่ยงสูง

บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุน KFYENJAI-A เน้นลงทุนเย็นใจไม่เสี่ยงสูง  เสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันนี้ถึง 27 มิถุนายน นี้ ลงทุนขั้นต่ำ 500 บาท

นางสุภาพร ลีนะบรรจง กรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงศรี  เปิดเผยว่า ล่าสุด บลจ.กรุงศรี เปิดขายกองทุน KFYENJAI-A ซึ่งเป็นกองทุนผสมที่เหมาะกับสภาวะการลงทุนปัจจุบัน ที่ตลาดได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากเงินเฟ้อสูง และนโยบายการเงินของหลายประเทศ

ขณะที่ตราสารหนี้ ระยะสั้นให้ผลตอบแทนน้อยกว่าช่วงที่ผ่านมา และสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้นก็จะมีความผันผวนสูง  สำหรับผู้ที่ไม่อยากเสี่ยงสูง แต่ต้องการมองหาโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนเพิ่มขึ้น

กองทุน KFYENJAI-A สามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว เพราะกองทุนจะมุ่งควบคุมความผันผวนไปพร้อมกับการสร้างผลตอบแทนที่สูงกว่าตราสารหนี้ระยะสั้น  

โดยกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้เป็นสัดส่วนหลักถึง 90% เพื่อสร้างความมั่นคง และยังเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนส่วนเพิ่ม และจำกัดความเสี่ยงไม่ให้สูงจนเกินไปจากการลงทุนในหุ้นไทย และ REITs ไทย โดยคาดการณ์สัดส่วนการลงทุนอย่างละ 5%

ด้านกลยุทธ์การลงทุนตราสารหนี้จะเน้นลงทุนผ่านกองทุนตราสารหนี้ของ บลจ.กรุงศรี ควบคู่ไปกับการลงทุนตรงในตราสารภาครัฐภาคเพื่อเสริมสภาพคล่องของกองทุน  โดยกองทุนตราสารหนี้ที่คาดว่าจะลงทุน ได้แก่ กองทุน KFSMART ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น และกองทุน KFAFIX-A เป็นกองทุนตราสารหนี้ระยะกลางที่มีความยืดหยุ่นในการจัดสรรพอร์ตการลงทุนทั้งด้านอายุและประเภทตราสารที่ลงทุน

สำหรับพอร์ตตราสารหนี้ในช่วงเริ่มต้นคาดการณ์ว่าจะมีการลงทุนในกองทุน KFSMART ในสัดส่วน 70%  กองทุน KFAFIX-A 20% และลงทุนตรง 10%  

ทั้งนี้ ผู้จัดการกองทุนจะมีการปรับสัดส่วนให้สอดคล้องกับสภาวะตลาดในแต่ละช่วงเวลา ในส่วนของหุ้นจะลงทุนในหุ้นดัชนี SET 50  และในส่วนของREITs จะลงทุนREITs ที่ราคาไม่แพงมีอัตราเงินปันผลที่น่าสนใจ มีการกระจายการลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรม

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์