“ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์” บินตรงเที่ยวเเรก "เกาหลี" 1 มิ.ย. ยอดโดยสารคึกคัก 95%

“ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์” บินตรงเที่ยวเเรก "เกาหลี" 1 มิ.ย. ยอดโดยสารคึกคัก 95%

สายการบิน “ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์” ดีเดย์บินตรงเที่ยวบินเเรก 1 มิ.ย.65 เส้นทาง “สุวรรณภูมิ-โซล” เผยอัตราขนส่งผู้โดยสารคึกคัก สูงกว่า 95% ทั้งเที่ยวบินขาออก และขาเข้า

สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (เที่ยวบิน XJ) บินปฐมฤกษ์เที่ยวบินเเรก จากสุวรรณภูมิ สู่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้เเล้ว โดยได้รับการตอบรับที่ดี สอดรับกระเเสการท่องเที่ยวฟื้นตัว มีอัตราขนส่งผู้โดยสารทั้งเที่ยวบินขาออกเเละขาเข้าประเทศไทย เต็มสูงถึง 95-100% ทั้งนักท่องเที่ยวแบบเที่ยวด้วยตนเอง และกลุ่มทัวร์

โดยปัจจุบันไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ให้บริการบินตรง สุวรรณภูมิ-โซล 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ออกจากสุวรรณภูมิ ทุกวันจันทร์ พุธ เเละเสาร์) พร้อมตั้งเป้าเพิ่มการให้บริการเป็นบินตรงทุกวันต่อไป

ทั้งนี้ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สายการบิน และท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ได้จัดกิจกรรมพร้อมมอบของที่ระลึกเพื่อต้อนรับผู้โดยสาร ตอกย้ำการกลับมาให้บริการของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ หลังสถานการณ์โควิด-19 พร้อมย้ายการให้บริการทุกเที่ยวบินมาที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเป็นครั้งเเรก

ทั้งนี้ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์มีแผนให้บริการเส้นทาง “สุวรรณภูมิ-โตเกียว” ประเทศญี่ปุ่น เป็นเส้นทางต่อไป พร้อมให้บริการเที่ยวบินเเรก 1 กรกฎาคม 2565 นี้

นายปฏิมา จีระเเพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า พวกเราชาวไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เเละผู้ใช้บริการทุกๆ คนต่างรอการกลับมาให้บริการเส้นทางบินราคาประหยัดสู่เกาหลีใต้เเละญี่ปุ่น หลังสถานการณ์โควิด-19 อีกครั้ง เเละเป็นเรื่องน่ายินดีมากที่ผู้โดยสารให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยยอดสำรองที่นั่งล่วงหน้าตลอดเดือนมิถุนายน สูงมากกว่า 90% เเล้ว ชี้ให้เห็นว่าการเดินทางท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัวเเล้ว โดยเฉพาะเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเส้นทางระหว่างประเทศยอดนิยมอันดับเเรกของคนไทย

และเพื่อเป็นการขอบคุณทุกคนที่เฝ้ารอการกลับมาให้บริการของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้จัดโปรโมชั่นบินคุ้มเส้นทางสุวรรณภูมิ-เกาหลีใต้ เริ่มต้นที่ 3,290 บาทต่อเที่ยวบิน สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 30 พ.ค. - 12 มิ.ย. 2565 เดินทางได้ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 2565 -  25 มี.ค. 2566 จองได้เลยที่ airasia Super App โดยผู้ที่มียอดวงเงินเครดิตก็สามารถนำมาจองเที่ยวบินได้เช่นกัน

ทั้งนี้สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมให้บริการด้วยมาตรฐานด้านสุขอนามัยที่เข้มข้นในทุกเที่ยวบิน พร้อมเครื่องกรองอากาศห้องโดยสารที่มี Hepa Filter ช่วยกรองฝุ่นละอองไวรัส และเเบคทีเรียได้มากกว่า 99.99% ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเป็นประจำ โดยพนักงานทุกคนได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสเเละเข็มกระตุ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์

“ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์” บินตรงเที่ยวเเรก "เกาหลี" 1 มิ.ย. ยอดโดยสารคึกคัก 95%

“ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์” บินตรงเที่ยวเเรก "เกาหลี" 1 มิ.ย. ยอดโดยสารคึกคัก 95%