เนสท์เล่ทุ่ม 5,000 ล. โดดลงสมรภูมิอาหารสัตว์เลี้ยง สู้ศึกตลาดเต็มสูบ

เนสท์เล่ทุ่ม 5,000 ล. โดดลงสมรภูมิอาหารสัตว์เลี้ยง สู้ศึกตลาดเต็มสูบ

ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงเดือด!เนสท์เล่ทุ่ม 5 พันล้านบาท เปิดโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ในระยองรับกระแสตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงเติบโตสูง ตอกย้ำพันธสัญญาระยะยาวของบริษัทในไทย

บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ประกาศเปิดโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ระยอง โดยใช้เทคโนโลยีสุดล้ำระดับโลกในการผลิตอาหารแมวชนิดเปียกคุณภาพระดับพรีเมียม เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และส่งออกไปยังต่างประเทศ 

สำหรับเทรนด์โลก การมองหาสัตว์เลี้ยงเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวกำลังมาแรง ทำให้ผู้บริโภคมีความต้องการอาหารระดับพรีเมียมสำหรับสัตว์เลี้ยงพุ่งสูงขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาค โรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่นี้ จะเข้ามารองรับโอกาสการเติบโตทางธุรกิจ ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิตอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีคุณภาพสูงและมีโภชนาการที่ดีเยี่ยมให้กับเนสท์เล่

โรงงานใหม่ในระยองนี้ ได้รับการออกแบบให้กระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพและยั่งยืน เพื่อเสริมสร้างจุดแข็งให้เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ในเซกเมนต์อาหารแมวชนิดเปียกแบบซอง ซึ่งเป็นเซกเมนต์สำคัญของบริษัท โดยจะผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงภายใต้แบรนด์ เพียวริน่า วัน® โปรแพลน® เฟลิกซ์® และ แฟนซี ฟีสต์® เพื่อรองรับตลาดในประเทศไทย และจะส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา (AOA) โรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตให้กับเนสท์เล่ พร้อมตอกย้ำจุดแข็งของประเทศไทยในการเป็นฐานผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงคุณภาพสูงที่สำคัญ

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่ากล่าวว่า การเปิดโรงงานแห่งใหม่ของเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ที่ระยอง ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มียุทธศาสตร์ที่ตั้งเหมาะสมอย่างยิ่ง ทั้งในด้านการจัดหาวัตถุดิบคุณภาพสูงที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่าง ๆ ในโซนเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา (AOA) ได้สะดวก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในภูมิภาคอาเซียนที่เป็นตลาดที่กำลังมีการเติบโตและมีศักยภาพสูงสำหรับธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงทั้งนี้  เนสท์เล่ใช้งบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาทสร้างโรงงานเพียวริน่าแห่งใหม่ เพื่อตอกย้ำพันสัญญาระยะยาวของบริษัทในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และสร้างโอกาสการจ้างงานให้กับชุมชนในท้องถิ่น นอกจากนี้ การลงทุนยังสะท้อนถึงเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการส่งเสริมให้ผู้คนและสัตว์เลี้ยงมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและมีสุขภาพที่ดีขึ้น 

เนสท์เล่ทุ่ม 5,000 ล. โดดลงสมรภูมิอาหารสัตว์เลี้ยง สู้ศึกตลาดเต็มสูบ นายฌ็อง กรูน็องวาลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ประจำภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา กล่าวว่า โรงงานแห่งใหม่ของเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ จะเป็นฐานการผลิตหลักของกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแมวชนิดเปียกแบบซอง  สำหรับตลาดในไทยและตลาดหลัก ๆ ในภูมิภาคเอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา รวมถึงญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ 

นอกจากนี้ บริษัทจะผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรก ซึ่งเป็นประเทศที่ทุกคนรู้จักในเรื่องมาตรฐานระดับสูง รวมถึงข้อกำหนดที่ต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุด การปฏิบัติตามกฎระเบียบของญี่ปุ่นอย่างเคร่งครัดและตอบสนองความคาดหวังของผู้บริโภคญี่ปุ่นได้ แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากโรงงานเพียวริน่าแห่งใหม่นี้มีคุณภาพสูง ซึ่งจะมีการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน และตลาดที่สำคัญอื่น ๆ ตามมาตลอดปีนี้ 

นายจูเซปเป ปาสกวาลินี ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ประจำภูมิภาคอาเซียน กล่าวเสริมว่า สำหรับกลุ่มคนรักแมวจะมีผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียมตอบโจทย์ความต้องการ เนื่องจากโรงงานมีการผลิตสินค้าด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ล้ำสมัย  อีกทั้งมีการวิจัยและพัฒนารอบด้าน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแมวคุณภาพสูงสำหรับแมวด้วย เนื่องจากใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และมีการศึกษาเชิงลึกเพื่อทำความเข้าใจความต้องการด้านโภชนาการของแมว และมีกระบวนการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดที่สุด สอดคล้องกับมาตรฐานสากลที่เคร่งครัด 

เนสท์เล่ทุ่ม 5,000 ล. โดดลงสมรภูมิอาหารสัตว์เลี้ยง สู้ศึกตลาดเต็มสูบ "ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ของเราจะเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพสัตว์ มีรสชาติอร่อย และเป็นที่โปรดปรานของสัตว์เลี้ยง”

สำหรับโรงงานเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ แห่งใหม่ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 58.67 ไร่ หรือ 93,872 ตร.ม. เดินการผลิตด้วยเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัย เพื่อขับเคลื่อนพันธสัญญาด้านความยั่งยืนของเนสท์เล่ เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีขึ้นให้กับสัตว์เลี้ยงและผู้คน รวมทั้งการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดให้สามารถนำไปรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ภายในปี 2025 

การนำเทคโนโลยีอัตโนมัติล่าสุดมาใช้ ยังช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิต และการใช้พลังงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อลดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้ โรงงานใหม่ยังใช้เทคโนโลยีขั้นสูงล้ำสมัย มาพร้อมกับระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ โดดเด่นด้วยไลน์การบรรจุผลิตภัณฑ์ความเร็วสูงด้วยหุ่นยนต์ ระบบหุ่นยนต์ขนส่งอัตโนมัติ AGV (Automated Guided Vehicle) และหุ่นยนต์บรรจุผลิตภัณฑ์ด้วยความเร็วสูงโดยสามารถบรรจุผลิตภัณฑ์ได้มากกว่า 720 ซองต่อนาที  

เนสท์เล่ทุ่ม 5,000 ล. โดดลงสมรภูมิอาหารสัตว์เลี้ยง สู้ศึกตลาดเต็มสูบ

“เนสท์เล่”  บริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ทำตลาดครอบคลุม 190 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานเนสท์เล่กว่า 308,000 คน 

ปัจจุบัน บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยงครอบคลุมในทุกช่วงวัย มากกว่า 2,000 แบรนด์  ซึ่งมีทั้งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อระดับโลก เช่น เนสกาแฟ เนสเปรสโซ แม็กกี้ มีแบรนด์โดนใจท้องถิ่น เช่น ตราหมี หรือมิเนเร่ 

ส่วนเนสท์เล่ เพียวริน่า เพ็ทแคร์ ภูมิภาค AOA (เอเชีย โอเชียเนีย และแอฟริกา) ทำตลาดมาอย่างยาวนาน โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์เพียวริน่า ประกอบด้วยแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงชั้นนำที่เป็นที่รู้จัก ได้แก่ เฟลิกซ์® เพียวริน่า วัน® แฟนซี ฟีสต์® และ โปรแพลน® ซึ่งบริษัทมีความมุ่งมั่นเติมเต็มชีวิตของสัตว์เลี้ยงให้มีความสุข เป็นมากกว่าการยกระดับโภชนาการอาหารสัตว์เลี้ยง โดยได้ประกาศพันธสัญญาในการสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับสัตว์เลี้ยง โลก และสังคม รวมถึงส่งเสริมการรับสัตว์ไปเลี้ยง การเลี้ยงสัตว์ในที่ทำงาน และช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคอ้วนในสัตว์เลี้ยง