สำนักงานสลากฯ พร้อมขายสลากฯ 80 บาท ผ่านแอปเป๋าตัง 2 มิ.ย.นี้

สำนักงานสลากฯ พร้อมขายสลากฯ 80 บาท ผ่านแอปเป๋าตัง 2 มิ.ย.นี้

สำนักงานสลากฯ พร้อมจำหน่ายสลากฯ ราคา 80 บาท ผ่านแพลตฟอร์ม "สลากดิจิทัล" หรือแอปพลิเคชันเป๋าตัง ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. นี้ เบื้องต้นจะมีจำนวนเข้าจำหน่ายในแพลตฟอร์มดังกล่าวไม่น้อยกว่า 5 ล้านฉบับ

พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงความคืบหน้า โครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม“สลากดิจิทัล” ว่า จากการทำสัญญาตัวแทนจำหน่ายในโครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม “สลากดิจิทัล” จนถึงขณะนี้ มีผู้ทำสัญญา เป็นตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล จำนวน 10,513 ราย

ดังนั้น ในเบื้องต้นจะมีสลากจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มการจำหน่ายสลากของสำนักงานฯ ไม่น้อยกว่า 5,000,000 ฉบับ  ซึ่งพร้อมที่จะจำหน่ายสลากในวันที่ 2 มิ.ย. 2565 นี้

ทั้งนี้ การจำหน่ายสลากดิจิทัล เป็นการจำหน่ายโดยตัวแทนรายย่อยที่รับสลากจากสำนักงานสลากฯ โดยตรง  สลากทุกใบเป็นของพ่อ แม่ พี่ น้อง ตัวแทนรายย่อย ดังนั้น การจำหน่ายสลากดิจิทัล นอกจากประชาชนผู้ซื้อ จะสามารถซื้อสลากได้ในราคาที่กำหนด คือ 80 บาทแล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมรายได้ ให้กับพ่อ แม่ พี่ น้อง ที่เป็นตัวแทนรายย่อยอีกด้วย

สำหรับประชาชนที่สนใจซื้อสลากผ่านแพลตฟอร์มของสำนักงานฯ  สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ไว้ได้ โดยผู้ซื้อต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ และจะต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง และทำการพิสูจน์ตัวตนตามที่แอปพลิเคชันกำหนดไว้

โดยสามารถค้นหาสลากดิจิทัลในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” 2 วิธี คือ การค้นหาด้วยตัวเลขที่ต้องการ และการค้นหาจากร้านค้าของพ่อ แม่ พี่ น้อง ตัวแทนรายย่อยที่จำหน่าย เมื่อเลือกสลากที่ต้องการซื้อเรียบร้อยแล้ว จะต้องชำระเงินค่าสลากที่เลือกภายในระยะเวลาที่กำหนด

เมื่อชำระค่าสลากเรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อ จะไม่สามารถนำไปซื้อ-ขายได้อีก มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งในเรื่องกรรมสิทธิ์ และเรื่องการรับเงินรางวัล

สำหรับสลากที่ไม่ถูกรางวัลในแต่ละงวด หากประสงค์ที่จะรับสลากให้ติดต่อรับได้ที่สำนักงานสลากฯ ภายในก่อนวันออกรางวัลของงวดถัดไป พร้อมขอย้ำว่า โครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม “สลากดิจิทัล” นี้ เป็นหนึ่งในมาตรการที่สำนักงานสลากฯ มุ่งหมายจะใช้ในการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคา จึงขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนผู้ซื้อสลากทุกท่านในการซื้อสลากตามราคาที่กำหนด

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์