KCG เร่งขยายตลาดอาหาร ร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA อวดสินค้านวัตกรรม

KCG เร่งขยายตลาดอาหาร ร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA อวดสินค้านวัตกรรม

KCG โชว์นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตรับเมกะเทรนด์โลกในงาน ‘THAIFEX-ANUGA ASIA 2022’ เสริมทัพขยายพอร์ตโฟลิโออาหารสด-ซีฟู้ด

บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ KCG ผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าแดรี่โปรดักส์ เบเกอรี่ และอาหารตะวันตก เตรียมความพร้อมร่วมโชว์ศักยภาพงาน ‘THAIFEX-ANUGA ASIA 2022’ ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมอาหาร ส่ง

4 นวัตกรรมใหม่ ‘HEMP,  Keto, Plant Based, Dairy Snack’ รับเทรนด์อาหารแห่งอนาคตเพื่อสุขภาพเปิดตัวเนยกัญชง เนย MCT ซึ่งทางKCG ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสุดยอดผลิตภัณฑ์อาหารนวัตกรรมประจำปีนี้ และชีสแพลนต์เบสเชดดาร์ รวมไปถึง สินค้าแดรี่ในรูปแบบสแน็คที่ตอบโจทย์ความสะดวกทานและราคาที่จ่ายง่าย ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพ ในตลาดอาหารและเครี่องดื่มที่มีขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 180,000 ล้านบาทต่อปี

พร้อมกันนี้ได้ซื้อกิจการ ‘อินโดกูนา (ประเทศไทย)’ มุ่งขยายพอร์ตโฟลิโออาหารสด เนื้อสัตว์และซีฟู้ด เพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจอาหารครบวงจรเพื่อสนับสนุนลูกค้า Horeca สู่ความสำเร็จ

นายตง ธีระนุสรณ์กิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ KCG  ผู้นำด้านเบเกอรี่และอาหารตะวันตกของประเทศไทย ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ อิมพีเรียล และอลาวรี่ และนำเข้าสินค้ากว่า 40 แบรนด์ชั้นนำทั่วโลก  เผยถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกำลังเป็นกระแสที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในระดับโลก ทำให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลกมีความตื่นตัว มุ่งพัฒนานวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตเพื่อรับเมกะเทรนด์โลกมากขึ้น

โดยผลิตภัณฑฑ์โปรตีนจากพืช (Plant Based) กลุ่มผลิตภัณฑ์ Keto และกลุ่มผลิตภัณฑ์กัญชง (Hemp) กลายเป็นอาหารทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ และเพื่อตอกย้ำผู้นำธุรกิจอาหารที่มุ่งเน้นคุณค่าของการสร้างสรรค์ความรื่นรมย์ให้กับรสชาติอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพื่อการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคและสร้างความสำเร็จเชิงธุรกิจให้กับพันธมิตรทางธุรกิจ บริษัทฯ ได้เข้าร่วมโชว์ศักยภาพในงาน ‘THAIFEX-ANUGA ASIA 2022’ นำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์แดรี่โปรดักส์ ได้แก่  อิมพีเรียล อลาวรี่ แดรี่โกลด์ ซันควิก มูฟเว่นพิก รวมทั้งแบรนด์อาหารนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลกร่วมงาน

KCG เร่งขยายตลาดอาหาร ร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA อวดสินค้านวัตกรรม

สำหรับไฮไลต์ในงาน THAIFEX จะเปิดตัว 4นวัตกรรมใหม่สร้างปรากฎการณ์หน้าใหม่ในอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่

1.นวัตกรรมจากกัญชง เปิดตัวผลิตภัณฑ์เนยกัญชง ภายใต้แบรนด์อิมพีเรียล (Imperial HEMP Spreadable Butter) และเนยกระเทียมกัญชง ภายใต้แบรนด์อลาวรี่ (Allowrie Garlic Butter with HEMP Oil) ผลิตภัณฑ์ทำจากน้ำมันกัญชง มีโอเมก้าต่างๆและเทอร์ปีนช่วย 

2.นวัตกรรม Keto เทรนด์สุขภาพที่มาแรง KCG นำเสนอ Butter MCT เนยทำจากน้ำมันมะพร้าวที่มีไตรกลีเซอไรด์สายกลาง (MCT)  พร้อมสินค้าใหม่หลากหลายรายการ เช่น ขนมปังโทสต์เนื้อนุ่ม ขนมปังแซนด์วิชสไลด์บาง และแป้งพิซซ่าสำเร็จรูป ฯ

3.นวัตกรรมโปรตีนจากพืช (Plant Based) เทรนด์อาหารสุขภาพที่มาแรงตอบโจทย์ผู้บริโภค โดยระดมนวัตกรรมจากแบรนด์ ‘อิมพีเรียล’ มาโชว์ในงาน ได้แก่ ชีสวีแกนเชดดาร์ (Imperial vegan cheddar style slices) ผลิตภัณฑ์สเปรดที่ใช้ประกอบอาหารทุกเมนูทอด ผัด ย่าง อาทิ Imperial Plant Sterol Spread สเปรดโปรตีนจากพืช Impreial Sunflower Spread สเปรดสกัดจากเมล็ดของดอกทานตะวันและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ และImperial Rice Bran and Canola Spread สเปรดที่มีส่วนผสมจากน้ำมันคาโนลาและน้ำมันรำข้าว 

4.  นวัตกรรมสินค้ากลุ่มแดรี่ในรูปแบบขนมขบเคี้ยว(Dairy Snack) เป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ KCG ได้พัฒนาสินค้าแดรี่ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคในรูปแบบสแน็คพร้อมทาน รวมถึงไปการสร้างสีสันด้วยการนำเสนอแพ็คเกจสินค้าที่พัฒนากับคาร์แรคเตอร์ไลเซนส์ระดับโลก

นอกจากนวัตกรรมทางด้านแดรี่แล้วบริษัทฯยังเตรียมนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์บิสกิต ที่ตอบความต้องการของผู้บริโภคทางด้านสุขภาพและความสะดวกสบาย  ได้แก่ แบรนด์ Bakers'choice แครกเกอร์น้ำตาล 0% ผลิตภัณฑ์มินิคุ้กกี้ ที่พัฒนาให้คุณค่าโภชนาการครบครัน พร้อมทำการตลาด Collaboration นำคาแร็คเตอร์การ์ตูนดังระดับโลกมาสร้างสีสันทางการตลาด เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่ความสำเร็จและเติบโต

KCG เร่งขยายตลาดอาหาร ร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA อวดสินค้านวัตกรรม นายวาทิต ตมะวิโมกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า KCG เป็นบริษัทชั้นนำในการสร้างสรรค์รสชาติอาหาร ผลิตภัณฑ์จากนมและอาหารตะวันตก ที่ทั้งผลิตและจำหน่ายรวมทั้งคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีจากทั่วโลก เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพสู่ผู้บริโภคและสร้างความสำเร็จเชิงธุรกิจให้กับคู่ค้า Horeca ทั้งกลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร ธุรกิจจัดเลี้ยง

ทั้งนี้ บริษัทฯ เดินหน้าตามยุทธศาสตร์การขยายกิจการ โดยเข้าซื้อกิจการบริษัท อินโดกูนา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าประเภทอาหารสดและอาหารแช่แข็งเนื้อสัตว์ ซีฟู้ด ชั้นนำในประเทศไทยโดยมีสินค้ามากกว่า 300 รายการ เพื่อขยายพอร์ตโฟลิโอครอบคลุมจากผลิตภัณฑ์แดรี่โปรดักส์ไปสู่ผลิตภัณฑ์อาหารสด สร้างความแข็งแกร่งให้กับ KCG และตอกย้ำผู้นำผลิตภัณฑ์อาหารครบวงจร และเพิ่มโอกาสในการรุกขยายตลาด Horeca ในประเทศไทย

บริษัทฯ ยังปรับช่องทางในการจัดจำหน่ายลูกค้า (B2C) เน้นที่ช่องทางการขาย Online ซึ่งจะเติบโตถึง 300% และช่องทางร้านสะดวกซื้อซึ่งมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่วนลูกค้า B2B เน้นการให้บริการสร้างเมนูที่เหมาะสมให้กับลูกค้าที่เป็นโรงงานผลิตเบเกอรี่และให้บริการกับร้านเบเกอรี่ขนาดกลางและขนาดเล็ก รวมถึงเตรียมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆและการบริการที่ยืดหยุ่นให้กับลูกค้า Horeca ซึ่งจะกลับมาเติบโตขึ้นอย่างมากหลังโรคระบาด

สำหรับการเข้าร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022’ ระหว่างวันที่ 24-28 พฤษภาคม เป็นโอกาสอันดีที่ KCG จะได้นำนวัตกรรมอาหารสู่ตลาดโลกมากขึ้น เนื่องจากมีพันธมิตรคู่ค้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง  โดยงานดังกล่าวแบ่งเป็นการเจรจาธุรกิจวันที่ 24 -27 พฤษภาคม เวลา 10.00 – 16.00 น. และวันเจรจาธุรกิจและจำหน่ายปลีกวันที่ 28 พฤษภาคม เวลา 10.00 – 20.00  น. ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี